Phim Non Fiction do Lý Nhã Kỳ đồng sản xuất tranh giải tại Liên hoan phim Venice 2018

Năm 2018, Lý Nhã Kỳ đầu tư hai tác phẩm quốc tế đó là Angel Face và Non Fiction. Non Fiction có sự góp mặt của minh tinh Juliette Binoche, một "huyền thoại sống" của điện ảnh Pháp

Ban tổ chức của Liên hoan phim Venice 2018 vừa công bố danh sách những tác phẩm sẽ tranh giải tại sự kiện điện ảnh quốc tế. Đáng chú ý trong những cái tên nổi bật là Non Fiction của đạo diễn danh giá người Pháp Olivier Assayas; có sự đầu tư của Lãnh sự danh dự Rumani Lý Nhã Kỳ. Năm 2018, Lý Nhã Kỳ đầu tư hai tác phẩm quốc tế đó là Angel Face và Non Fiction (tên cũ: Ebook). Nếu Angel Face của đạo diễn Vanessa Filho lọt vào hạng mục Un Certain Regard (Nhãn quan độc đáo); giải thưởng quan trọng thứ hai sau Cành cọ vàng tại LHP Cannes; thì Non Fiction mới đây đã nhận được đề cử Phim hay nhất tranh giải Sư tử vàng; hạng mục danh giá nhất của Liên hoan phim Venice.

Ly Nha Ky hinh anh 1

Lý Nhã Kỳ trong một sự kiện gần đây.

Non Fiction, tựa Pháp: Double Vies; là câu chuyện xoay quanh cuộc khủng hoảng tuổi trung niên của hai người đàn ông: biên tập viên Alain (Guillaume Canet) và nhà văn Léonard (Vincent Macaigne). Họ vừa phải chống chọi với thế giới ngành xuất bản đang ngày càng nhiều thách thức; vừa phải chịu đựng áp lực và đáp ứng đòi hỏi từ phía những người vợ (Juliette Binoche, Nora Hamzawi).

Cũng như nhiều tác phẩm trước đó, Olivier Assayas tự mình viết kịch bản cho Non-Fiction. Bộ phim có sự góp mặt của minh tinh Pháp Juliette Binoche. Cô nổi tiếng với những tựa phim như Three Colors: Blue (1993), Chocolat (2000) và Clouds of Sils Maria (2014).

Ly Nha Ky hinh anh 2

Lý Nhã Kỳ bên đạo diễn và nhà sản xuất của Non Fiction.

Nhờ mối nhân duyên tại LHP Cannes 2017; Lý Nhã Kỳ đã có mối quan hệ tốt đẹp với đạo diễn Olivier Assayas và nhà sản xuất Charles Gillibert. Chính vì vây, cô có buổi gặp gỡ, trải qua một thời gian dài cộng tác; làm việc cùng với hai nhà làm phim này với tư cách đồng sản xuất bộ phim Non-Fiction. Được biết, cả ba đã có những buổi gặp gỡ chuẩn bị tiền kỳ giữa mùa thu Paris hồi năm ngoái và Lý Nhã Kỳ trở thành nhà sản xuất trẻ nhất cho phim của đạo diễn Oliver Assayas.

Oliver Assayas: Đạo diễn quen thuộc của điện ảnh quốc tế

Olivier Assayas không còn là cái tên xa lạ gì với giới mộ điệu. Nhà làm phim này nổi tiếng với những tác phẩm đa dạng từ kinh dị cho đến chính kịch rồi siêu nhiên, hài. Tại Liên hoan phim Venice năm 2016; đạo diễn tài hoa cùng Personal shopper (Trợ lý thời trang) đã trở thành cái tên được nhắc nhiều tại sân khấu điện ảnh danh giá này. Bộ phim đã giúp anh giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất.

Ly Nha Ky hinh anh 3

Đạo diễn Olivier Assayas và diễn viên Kristen Steward trong buổi công chiếu Personal Shopper. Phim đã từng được công chiếu tại Việt Nam.

Ngoài ra, bộ phim có sự tham gia diễn xuất của minh tinh Kristen Stewart cũng nhận được nhiều đề cử quan trọng tại giải Cành cọ vàng và Liên hoan phin Cannes 2016.

Lý Nhã Kỳ: Động lực để thành công

Chỉ trong vòng nửa năm; Lý Nhã Kỳ gây kinh ngạc với những bước tiến nhảy vọt. Không chỉ mát tay là nhà đầu tư đánh đâu thắng đó; cô còn trở thành Lãnh sự Danh dự của Rumani. Sự thành công trong vai trò nhà sản xuất phim; khẳng định vị thế ở sân chơi quốc tế cùng với hướng đi ở lĩnh vực ngoại giao cho thấy những tin đồn bất lợi trước nay chỉ càng giúp cho Lý Nhã Kỳ có động lực để thành công.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua