Nỗi sợ hãi nói gì về bạn?

Hầu như ai cũng có một nỗi sợ hãi: sợ rắn, sợ bẩn, sợ bóng tối, sợ độ cao... Xét ở góc độ tâm lý, mỗi nỗi sợ đều thể hiện đôi điều gì đó về tính cách

Có người kể rằng khi còn bé, cô ấy luôn sợ có quái vật trong… tủ quần áo. Lớn hơn một chút, cô không còn sợ quái vật mà có những nỗi sợ hãi khác, chẳng hạn như sợ độ cao. Theo các chuyên gia tâm lý, hầu như ai cũng có sợ điều gì đó. Hãy xem bạn có nỗi sợ nào sau đây và có tính cách tương ứng như thế nào nhé.

BẠN SỢ NÓI TRƯỚC CÔNG CHÚNG?

noi so hai noi gi ve ban hinh anh 2Đích thực bạn là người nội tâm. Bạn thích được một mình với những suy nghĩ của mình. Bạn thích có một vài tình bạn bền chặt hơn là quen biết nhiều người ở mức hời hợt. Có thể bạn không cần phải nói trước công chúng, nhưng bạn cũng không nên thu mình lại. Chỉ cần bạn bước ra khỏi vỏ ốc của mình một chút thôi, cả thế giới mới sẽ mở ra trước mắt bạn. Nếu đồng nghiệp rủ bạn đi thư giãn sau giờ làm, đừng vội từ chối nhé.

BẠN SỢ ĐÁM ĐÔNG?

Nỗi sợ hãi ở những nơi đông người là “cảm giác lo lắng cực độ khi có mặt tại bất kỳ nơi nào hoặc tình huống nào khó tìm được lối thoát”. Kết quả là bạn muốn giữ khoảng cách cả về vật lý và cảm xúc với người khác. Bạn không tạo điều kiện cho ai làm thân với mình quá nhanh. Tuy nhiên, khi không để người khác bước vào thế giới của mình, bạn có thể bỏ lỡ một số mối quan hệ ý nghĩa.

BẠN SỢ BÓNG TỐI?

noi so hai noi gi ve ban hinh anh 3Bạn là người vui vẻ, tích cực, có trí tưởng tượng phong phú, thích chơi trò nhập vai và luôn sáng tạo. Sợ bóng tối là kết quả của trí tưởng tượng quá mức. Ban đêm, bạn nên để đèn mờ thay vì tắt đèn và hãy tận dụng óc tưởng tượng cho những việc đòi hỏi sáng tạo.

BẠN SỢ BẨN?

noi so hai noi gi ve ban hinh anh 4Bạn muốn giữ cho mọi thứ sạch sẽ, ngăn nắp và tự hào về công việc tỉ mỉ của mình. Song, điều này đôi khi đi liền với sự lo âu thái quá. Khả năng chú trọng chi tiết và tổ chức công việc của bạn có thể được sếp đánh giá cao nhưng lo lắng thái quá thật sự không tốt cho sức khỏe. Hãy thả lỏng và dễ dãi với mình hơn một chút nhé.

BẠN SỢ NHỆN?

noi so hai noi gi ve ban hinh anh 5Bạn là người mạnh mẽ, thậm chí là một nhà lãnh đạo cứng rắn. Kỹ năng lãnh đạo giúp bạn tiến nhanh trong công việc và trở thành trụ cột trong gia đình. Có điều là bạn nên tránh ôm đồm hết mọi thứ. Cần chia việc cho người khác xử lý để bạn có thể bao quát hơn.

BẠN SỢ MÁU?

noi so hai noi gi ve ban hinh anh 7

Bạn là người bình tĩnh và chú trọng chăm sóc cơ thể, trí óc. Bạn xem cơ thể mình như một thánh đường và nỗi sợ máu xuất phát từ việc bạn sợ tổn thương “thánh đường” ấy. Điều bạn có thể làm là hãy truyền cho bạn bè và người thân cảm hứng chăm sóc bản thân cũng như luyện sự bình tĩnh.

BẠN SỢ ĐỘ CAO?

noi so hai noi gi ve ban hinh anh 8Nỗi sợ hãi này của bạn cho thấy bạn là người phức tạp. Một mặt, bạn thích gặp gỡ những người mới, có những trải nghiệm mới và thăm những vùng đất mới. Mặt khác, bạn lại vô cùng sợ hãi những gì mình chưa biết. Để làm cho đời mình không đến nỗi phức tạp, bạn nên tập tính quyết đoán và cố gắng đơn giản hóa mọi thứ.

noi so hai noi gi ve ban hinh anh 9

BẠN SỢ RẮN?

noi so hai noi gi ve ban hinh anh 11Bạn là một người bạn, một người thân trìu mến và tận tụy. Bạn coi trọng người khác và đặt các mối quan hệ lên trên hết. Nỗi sợ rắn thực ra là nỗi lo sợ những người thân yêu bị đe dọa. Tuy nhiên, bạn cũng nên chăm lo cho bản thân và tạo thế cân bằng trong các mối quan hệ.

 

Mục Sống đẹp – Tâm lý / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua