Nỗi lòng của những ông chồng hay la cà quán sá

Bạn thường cằn nhằn chồng la cà quán xá, tụ tập bạn bè? Hãy nghe tâm sự của một quý ông để thông cảm hơn

Vợ trách chồng: “Sáng mở mắt ra, chẳng thèm lo chuyện ăn uống, vệ sinh cho con đã tót ra quán cà-phê, tối về lại đàn đúm nhậu nhẹt. Anh thử nghĩ xem mình có phải đàn ông không, chẳng có chút trách nhiệm nào với gia đình?”. Đêm qua, chồng lên giường từ sớm, khi vợ và con đã đều đều nhịp thở, chồng vẫn không tài nào chợp mắt được. Chồng có phải đàn ông không nhỉ

Chồng có đúng năm thứ trong phòng tắm gồm bàn chải đánh răng, kem cạo râu, dao cạo, bánh xà phòng và một cái khăn tắm, còn vợ có đủ thứ lỉnh kỉnh mà chồng không thể phân biệt được chúng là cái gì. Chồng mê mẩn tìm hiểu đủ loại xe hơi, còn vợ chẳng thể nào bỏ nổi một ngày lên Facebook. Vợ sẽ mặc rất đẹp chỉ để đi ra chợ hay đưa đón con đến trường, còn chồng chỉ tươm tất đúng trong dịp lễ hay đi dự tiệc.

Nói tóm lại, chồng khác vợ, mà vợ là đàn bà đích thực, suy ra chồng cũng là đàn ông 100%. Còn chuyện chồng sáng sáng cà-phê, đọc báo, tối nhậu nhẹt ấy hả? Chồng mong vợ thông cảm vì chẳng phải lúc nào cũng thích thế đâu. Chồng cà-phê hay nhậu nhẹt cũng vì vợ, vì hạnh phúc gia đình cả đấy thôi. Chắc hẳn đọc thấy chữ “vì vợ”, thế nào vợ cũng nổi xung lên.

Chồng chẳng trách vợ đâu vì chúng ta tuy là vợ chồng nhưng lại là hai người đến từ sao Hỏa và sao Kim, không hiểu nhau tận chân tơ kẽ tóc, lối trước hẻm sau cũng là chuyện thường thôi. Thật ra, vợ ạ, chồng đi uống cà-phê là để tranh thủ đọc báo vừa đỡ tốn tiền Internet ở nhà lẫn tiền mua báo. Bây giờ thị trường có quá nhiều tờ báo, ngoại trừ những tờ hai vợ chồng đều thích, mình đã đặt mua, chồng không muốn tốn thêm tiền cho những tờ mà chẳng khi nào vợ động đến.

Chẳng phải chồng đang phục vụ nhu cầu giải trí của bản thân mà chẳng mất tiền đấy sao? Chồng thấy vợ tiết kiệm lắm. Cầm tờ hóa đơn của nhà hàng, nếu là chồng, chồng rút tiền trả ngay, còn vợ thì tính toán lại xem đúng chưa, kiểm tra từng cái khăn ăn đã sử dụng để đỡ phải trả oan mấy nghìn đồng. Vợ tiết kiệm, vun vén từng đồng cho nhà mình, chồng cảm động lắm. Vậy lẽ nào chồng phụ lòng vợ, chẳng biết tiết kiệm khi có thể? Hơn nữa, chồng không đi cà-phê thì làm sao có tin nóng hổi ở khu phố, ở khắp nơi để tường thuật cho vợ? Chồng không đọc báo, làm sao biết cửa hàng giày dép, quần áo nào khuyến mãi, tiệm nữ trang nào giảm giá để chỉ cho vợ biết và chở vợ đi mua?

Chồng cũng biết, vợ là người ham học hỏi, mê thời sự lắm. Đấy, cái chuyện người ta bắt cóc bé sơ sinh ở bệnh viện Q. 7 khiến vợ quan tâm biết chừng nào? Ngay khi chồng “báo cáo” việc đó, vợ chưa cần biết đầu đuôi câu chuyện đã bức xúc: “Có chuyện ấy nữa hả?”, “Mẹ trông con thế nào mà để người ta bắt cóc con mình chứ?”, “Chắc người bắt cóc cũng có nỗi khổ riêng”… Thế là vợ lại có chủ đề để đưa ra thảo luận cùng bạn bè.

Chồng biết, chẳng phải vợ lười cập nhật thông tin thời sự, mua sắm giảm giá đâu mà vì vợ quá bận rộn chuyện chồng, con đến nỗi không còn thời gian đọc tin tức đấy thôi. Thế thì chồng thay vợ làm những việc vợ không thể, có gì là sai đâu nào? Còn chuyện nhậu nhẹt? Chồng xin nói trước rằng, gọi là đi nhậu nhưng chồng chỉ uống tí thôi còn phá mồi là chủ yếu. Chồng chỉ có thể bớt đi nhậu chứ không thể bỏ nhậu hoàn toàn được. Vợ ạ, trong mắt chồng lúc bình thường, vợ đã đẹp sẵn, đã hiền dịu, đã bao dung lắm rồi. Vợ quá đảm đang nên… chồng phải đi nhậu. Đấy là vì trên bàn nhậu, ông nào cũng kể xấu vợ, lắm điều nhiều lời, lôi thôi, luộm thuộm, chỉ có chồng tha hồ mà khoe vợ. Oách lắm nhé! Ông nào cũng tròn mắt ra ngóng chồng kể, nghi ngờ chồng, còn bảo bữa nào rủ vợ đi nhậu cùng. Không biết vợ có đồng ý không? Hơn nữa, đâu phải bữa nhậu nào chồng cũng chỉ nói chuyện trên trời dưới đất, vô thưởng vô phạt. Nhiều buổi nhậu họp mặt cũng là để củng cố mối quan hệ, giúp công việc suôn sẻ hơn ấy chứ.

Vợ không biết đấy thôi, nhiều hợp đồng béo bở đều được ký trong những lúc trà dư tửu hậu. Rượu vào lời ra, nói chuyện cũng cởi mở và thân thiết hơn. Sau những buổi nhậu, chồng cũng áy náy, cũng dằn vặt lắm chứ vì để vợ phải mòn mỏi ở nhà đợi cửa đến tận khuya. Thực lòng, chồng đã cố gắng từ chối, cáo bận về sớm, nhưng đôi khi cũng phải nể nang khi trên bàn còn những người có địa vị ấy chứ.

Vợ ơi, chồng chỉ muốn báo cáo với vợ vài điều trên thôi. Sáng mai, khi đọc được lá thư này, vợ có quyết định cho chồng đi cà-phê, đọc báo, nhậu nhẹt nữa hay không thì tùy ý vợ, chồng không có ý kiến. Nếu vợ cho chồng tiếp tục vì vợ, vì hạnh phúc của nhà mình, chồng cảm ơn vợ nhiều lắm. Còn nếu vợ không cho chồng tiếp tục thì chẳng qua tại vợ thương chồng, không muốn chồng vất vả quá đấy thôi. Chồng mong nhận được sự chấp thuận của vợ.

Ký tên: Chồng của vợ

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua