Nỗi đau của người mẹ nuôi 2 con bị bệnh Thalassemia giai đoạn cuối

Bệnh hai con đã bước vào giai đoạn cuối, trái tim người mẹ quặn thắt vì không thể xoay xở nổi tiền viện phí quá lớn với đồng lương ít ỏi

Còn nỗi đau nào hơn nỗi đau của người mẹ khi cả hai đứa con thơ của mình đều mắc bệnh hiểm nghèo mà thời gian sống chỉ được tính bằng năm. Câu chuyện của chị Nguyễn Thị Thúy Vân ngụ tại phường Nông Trang, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ khiến ai cũng chạnh lòng xa xót.

TAI HOẠ ẬP XUỐNG TRONG MỘT GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

Kể chuyện mình, chị bật khóc: “Tôi lấy chồng chưa được bao lâu thì anh phải đi lao động nước ngoài để xoay xở kinh tế gia đình. Tôi làm công nhân với đồng lương ít ỏi, luôn mong ngày hai vợ chồng đoàn tụ”.

Sau những lần anh về phép, hai bé trai kháu khỉnh lần lượt ra đời trong niềm hạnh phúc vô bờ của anh chị. Căn nhà đơn sơ bớt quạnh quẽ nhờ tiếng cười nói rộn ràng của các con. Tai họa bỗng nhiên ập xuống gia đình: cháu Phong bị sốt cao và bệnh tình ngày càng trầm trọng. Trời đất như chao đảo khi bác sỹ cho biết con chị mắc bệnh Thalassemia – thiếu máu huyết tán – giai đoạn đầu. Với đồng lương công nhân ky cóp, chị đã trắng tay chỉ trong hai ngày điều trị.

20150904-noi-dau-cua-me-nguyen-thi-thuy-van

Chị Vân ngày đêm mong con bình phục

Thương con, chị quyết tâm tìm hiểu căn bệnh quái ác này. Thiếu máu huyết tán là căn bệnh di truyền từ cha mẹ sang con cái, làm tăng tốc độ phá hủy tế bào hồng cầu, gây nên hiện tượng thiếu máu. Khi bệnh trở nặng sẽ gây ra các  biến chứng: dư thừa sắt gây tổn thương gan, tim, tủy xương và các tuyến nội tiết; phù lá lách; nguy cơ nhiễm trùng; biến dạng xương; làm chậm quá trình phát triển của cơ thể.

Nỗi bất hạnh của người mẹ nhân lên bội phần khi chị hay tin cháu Nguyễn Hải Minh, lúc này mới 2 tuổi cũng bị nhiễm bệnh giống anh trai. Chồng xa nhà, một mình chị vừa đau đớn khi các con mắc bệnh vừa phải vất vả bươn chải cho cuộc sống hàng ngày. “Nhiều lúc tôi thấy tủi cực đến mức tự nhốt mình trong nhà và gào thật to cho tới khi mệt mỏi lịm đi”.

ƯỚC MONG THIẾT THA NHẤT

Bệnh của Phong và Minh đã bước vào giai đoạn cuối, những biến chứng cũng dần hiện rõ hơn. Khuôn mặt nhợt nhạt, đôi mắt lồi ra đờ đẫn, cái mũi bị tẹt xuống và đôi môi sưng vêu lên.

Giọng chị buồn buồn: “Nếu theo phác đồ điều trị của bác sỹ thì chữa bệnh cho hai con phải mất hơn 20 triệu đồng một tháng. Nhưng vì gia đình không có điều kiện nên thuốc thang tôi chỉ dám dùng vài loại rẻ nhất. Bởi vậy mà hai bé uống thuốc thường bị tác dụng phụ là nhức xương, nôn mửa và chán ăn”.

Chính vì khoản tiền quá lớn này mà vợ chồng chị cố gắng làm thật nhiều việc, bất kể thời gian. Có khi hai vợ chồng phải làm tăng ca qua đêm đến sáng. Bác sỹ nói, dù căn bệnh này nguy hiểm nhưng vẫn có hy vọng nếu được ghép tủy. Thế nhưng với tình hình tài chính hiện tại, chị Vân chưa bao giờ dám suy nghĩ tới việc con được cấy ghép tủy. Đối với chị, ước mong thiết tha nhất chỉ đơn giản là hai con bình an qua ngày mà thôi.

THÔNG TIN THÊM

20150904-noi-dau-cua-me-nguyen-thi-thuy-van-va-hai-con-dinh-phong-hai-minh

Hai cháu Đình Phong và Hải Minh rất cần tấm lòng hảo tâm của bạn đọc

Hiện hai cháu Nguyễn Đình Phong (15 tuổi) và Nguyễn Hải Minh (11 tuổi) đang được điều trị tại nhà, dù căn bệnh đã bước vào giai đoạn cuối nhưng vì điều kiện không cho phép nên hai bé chỉ đi truyền máu vào ngày cố định hàng tháng tại bệnh viện.

• Mọi giúp đỡ xin gửi về địa chỉ gia đình chị Nguyễn Thị Thúy Vân: phường Nông Trang, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

• Số điện thoại liên lạc: 016 6663 6329.

Mục Câu chuyện & Con người / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua