Nồi chiên không dầu và lò nướng: Tuy khác mà giống!

Nếu căn bếp trong nhà đã có một chiếc lò nướng đối lưu, bạn có thực sự cần thêm một chiếc nồi chiên không dầu? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu hữu ích, tiện dụng nhưng không thể thay thế lò nướng. Ảnh: Shutterstock

Hội chị em đang phát cuồng vì nồi chiên không dầu. Ai ai cũng quyết tâm sắm ngay một máy để sử dụng. Liệu có thật sự cần thiết khi trong bếp nhà bạn đã có sẵn một chiếc lò nướng đối lưu?

Trước tiên, hãy tìm hiểu sơ về nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhỏ gọn, có thể đặt ở bất cứ đâu trong nhà bếp. Thiết bị sử dụng hệ thống sưởi đối lưu để luân chuyển không khí nóng trong lồng kín.

Luồng khí nóng này làm chín thực phẩm tương tự như khi chiên ngập trong chảo dầu nóng. Thành quả là thực phẩm chín vàng giòn và loại bỏ khá nhiều chất béo. Nồi chiên không dầu sử dụng ít hoặc không sử dụng dầu mà vẫn cho hiệu quả tương tự như chiên ngập dầu truyền thống.

Chiên không dầu khác với nướng trong lò như thế nào?

Lò nướng thông thường hoạt động bằng cách tạo ra nhiệt từ thanh điện trở được lắp ở trên và dưới khoang lò. Nhiệt được phân tán từ từ theo thời gian. Với lò nướng có trang bị quạt đối lưu, thời gian sẽ được rút ngắn lại, giúp nhiệt độ ổn định và lan tỏa đều.

Trong khi đó, nồi chiên không dầu sử dụng công nghệ không khí nhanh Rapid Air, tức dòng khí lưu chuyển liên tục để tạo ra nhiệt. Công nghệ này giúp làm nóng nhanh hơn nhiều so với lò nướng. Nồi chiên không dầu cũng kèm quạt đối lưu tích hợp, góp phần giúp nhiệt lượng luân chuyển đều hơn trong lồng kín, làm chín thức ăn nhanh chóng.

Lò nướng tối ưu hơn bởi kích thước lớn, giúp chế biến thức ăn đa dạng và hiệu quả hơn. Ảnh: Shutterstock

Thiết bị nào tốt hơn?

Nồi chiên không dầu

» Bạn hoàn toàn không cần sử dụng bất kỳ loại dầu nào. Luồng khí nóng lan tỏa đều sẽ làm thực phẩm chín giòn.

» Thiết bị có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản tính năng với nút điều chỉnh nhiệt độ và thời gian. Các dòng cao cấp hơn sẽ thêm chức năng công thức nấu gợi ý cho từng loại thực phẩm. Tuy vậy, về cơ bản, người dùng không muốn phải điều chỉnh quá phức tạp mỗi khi dùng nồi chiên không dầu.

Lò nướng

» Kích thước khoang nướng lớn, tăng năng suất lẫn hiệu suất chế biến thực phẩm.

» Lò nướng hiện đại tích hợp nhiều tính năng và công nghệ tiên tiến, tiêu biểu là công nghệ cảm biến giúp lò tự động nhận biết tình trạng thực phẩm để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp, giúp thức ăn chín hoàn hảo nhất. Lò có đủ các công thức nấu ăn, chế độ nướng, đèn, tự vệ sinh, hẹn giờ nấu, khóa trẻ em… Lò nướng nhiều tiện ích hơn so với nồi chiên không dầu và đồng thời cũng đa năng hơn.

Điểm mấu chốt!

Nồi chiên không dầu không thay thế được lò nướng. Thiết bị nồi chiên không dầu thích hợp sử dụng hằng ngày, chế biến món ăn nhỏ gọn, số lượng ít, tiết kiệm thời gian nấu nướng. Lò nướng phù hợp với gia đình muốn chế biến thực phẩm khối lượng lớn như nướng gà, vịt nguyên con, làm bánh pizza…

Bài: NOU
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua