Nơi bình yên chim hót của Dương Yến Ngọc có… vườn rau xanh sạch tự trồng

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ lần thứ nhất, Dương Yến Ngọc đã tìm được bến đỗ mới và lui về hoàn thành tốt vai trò người vợ, người mẹ. Song song đó, cô cũng tự kinh doanh để độc lập về tài chánh, không phụ thuộc vào chồng

 

Chúng tôi gặp cựu người mẫu – diễn viên Dương Yến Ngọc tại một quán cà-phê trên đường Ngô Đức Kế, Q. 1, TP. HCM. Đã lâu không xuất hiện trước công chúng, Dương Yến Ngọc vẫn thật xinh đẹp với quần shorts, áo sơ-mi và mũ cói trẻ trung.

TTGĐ: Gần đây, hiếm khi thấy Ngọc xuất hiện trên sàn diễn thời trang hay phim ảnh. Phải chăng Dương Yến Ngọc đã giã từ nghệ thuật?

DƯƠNG YẾN NGỌC: Nói đúng hơn, Ngọc không còn hào hứng với showbiz vì càng sống lâu ở đấy càng thấy rất phức tạp. Mặt khác, hiện giờ Ngọc nhận thấy đôi khi người ta không còn quan tâm đến khả năng thực sự của mỗi cá nhân mà chỉ là chuyện xe hơi, quần áo, chuyện hở hay kín. Ngọc xuất hiện tại các sự kiện chỉ vì chỗ thân thiết thôi. Thú thực là phải suy nghĩ mặc trang phục gì, kiểu tóc ra sao khiến mình khá mệt mỏi. Thời gian qua, Ngọc cũng nhận được nhiều lời mời đóng phim truyền hình nhưng từ chối vì không có thời gian để đi theo đoàn làm phim.

Hiện nay, Ngọc chưa tuyên bố từ giã sàn diễn, nghiệp diễn. Nói đúng hơn, mình lui về với gia đình để hoàn thành vai trò của một người mẹ, người vợ. Nếu có cơ hội, Ngọc sẽ thử sức trong một bộ phim điện ảnh Việt Nam.

Dương Yến Ngọc ngày càng đằm thắm trong áo thun trắng, áo khoác họa tiết hoa màu hồng, nón trắng

TTGĐ: Vì sao lại là một phim điện ảnh?

DƯƠNG YẾN NGỌC: Trong vai trò diễn viên, Ngọc nhận thấy mình chưa có vai diễn nào thể hiện hết khả năng diễn xuất. Một vai diễn điện ảnh đang là điều Ngọc chờ đợi. Một phần Ngọc không xuất hiện thường xuyên nên nhiều đạo diễn nghĩ mình đã bỏ nghề hoặc họ không nhớ đến mình mỗi khi có dự án. Mới đây, Ngọc tìm được một trailer bộ phim điện ảnh Đức mà Ngọc đóng cách đây ba năm. Vai hoàng hậu của Ngọc chỉ xuất hiện 10 phút và toàn diễn bằng ánh mắt. Xem vài lần bỗng thấy muốn đứng trước ống kính máy quay.

TTGĐ: Bất ngờ làm mẹ lần thứ hai, Ngọc chỉ khoe con mà không tiết lộ gì về chồng mình, tại sao?

DƯƠNG YẾN NGỌC: Tất cả chỉ là chia sẻ trên trang cá nhân. Tạm thời Ngọc không còn hoạt động nghệ thuật nên đâu có ý khoe khoang để được chú ý. Với người chồng hiện giờ, Ngọc không muốn anh phải gặp áp lực khi có vợ là người từng hoạt động nghệ thuật

TTGĐ: Nghe bạn bè nói Ngọc đã lấy lại niềm tin sau cuộc hôn nhân thứ hai?

DƯƠNG YẾN NGỌC: Đúng vậy. Sau khi chia tay người chồng đầu tiên, Ngọc thấy mình là người thất bại và từng mang cảm giác thù hận chồng, dự định không cho con thường xuyên gặp cha. Tâm trạng buồn chán đeo đẳng Ngọc suốt nhiều tháng trời. Thấy Ngọc xuống tinh thần, người thân gợi ý đến gặp sư thầy quen biết với gia đình để trò chuyện. Sau những cuộc nói chuyện, trao đổi với sư thầy, Ngọc ngộ ra nhiều điều và mở lòng hơn. Đối với chồng, Ngọc không còn thù hận mà chuyển sang tình bạn. Ngọc và anh thường trao đổi để nuôi dưỡng con gái Doanh Doanh tốt hơn. Sau khi nguôi ngoai nỗi buồn thì mình gặp được người đàn ông hiện tại (cười).

 

“Theo Dương Yến Ngọc, phụ nữ hiện đại không nên phụ thuộc kinh tế vào chồng. Không đi diễn nhưng cô tự kinh doanh mỹ phẩm làm nguồn thu nhập chính.”

 

TTGĐ: Sau một lần gãy đổ, hẳn Ngọc có nhiều kinh nghiệm cho cuộc sống mới?

DƯƠNG YẾN NGỌC: Đúng vậy. Không chỉ rút ra được nhiều điều về cuộc sống hôn nhân, Ngọc còn có cái nhìn rộng hơn về cuộc sống xung quanh, biết quan tâm đến gia đình hơn. Với Ngọc, gia đình được ưu tiên hàng đầu. Vừa rồi dự lễ tốt nghiệp mẫu giáo của con gái, Ngọc xúc động khi thấy con mình sắp bước vào giai đoạn mới. Trong giây phút ấy, mình tự nhủ sẽ dành hết những gì tốt nhất cho con.

TTGĐ: Xin cảm ơn. Chúc bạn hạnh phúc và thành công với những gì ấp ủ.

 

20141224_coverduongyenngoc_01

BẬT MÍ VỀ DƯƠNG YẾN NGỌC

√ Tự trồng rau xanh: Trong khu vườn nhà Ngọc có đến mười loại rau xanh. Chăm sóc vườn rau cũng là thú vui của vợ chồng Ngọc khi rảnh rỗi.

√ Xem phim Hễ có bộ phim điện ảnh Mỹ nào mới, Ngọc đều tìm xem để vừa giải trí vừa học hỏi. Khi không có thời gian để đến rạp xem kịp, bằng mọi giá Ngọc mua đĩa về xem lại.

√ Món Bắc là món ruột của Ngọc. Ít nhất mỗi tuần một lần, Ngọc đến một quán ăn món Bắc trong con hẻm nhỏ trên đường Phạm Ngọc Thạch, Q. 1, TP. HCM. Nấu món ăn Bắc cũng là sở trường của cô.

√ Cô đang thực hiện dự án sản xuất dòng sản phẩm mang tên mình, dự kiến ra mắt trong thời gian tới.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua