Nổ nhà máy thuốc trừ sâu ở Trung Quốc

Đài CCTV – Truyền hình Trung ương Trung Quốc – vừa đưa tin về vụ nổ nhà máy thuốc trừ sâu ở thành phố Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ

Vụ nổ nhà máy thuốc trừ sâu xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 9–12, gây ra đám cháy lớn. Theo thông tin ghi nhận ban đầu, có ít nhất bốn người bị thương trong vụ nổ.

Trên các trang mạng đã xuất hiện một video quay lại hiện trường vụ nổ. Lực lượng cứu hộ và lính cứu hỏa lập tức đến hiện trường. Nguyên nhân vụ nổ vẫn đang được điều tra. Chưa có báo cáo về việc rò rỉ hóa chất sau vụ nổ.

Chính quyền địa phương đã ban hành một cảnh báo cho cư dân trong vùng không được tiếp cận khu vực nhà máy và những nơi lân cận. Cảnh báo này nhằm phòng ngừa việc rò rỉ hóa chất ảnh hưởng sức khỏe đến người dân.

Chỉ trong vòng mấy tháng qua, Trung Quốc đã xảy ra nhiều vụ nổ nhà máy hóa chất, đặc biệt là vụ nổ ở Thiên Tân. Thảm họa này đã khiến hơn 170 người thiệt mạng, gần 800 người bị thương và cư dân quanh vùng đối mặt với tình trạng sức khỏe bị ảnh hưởng do rò rỉ hóa chất trong không khí.

Vụ nổ nhà máy thuốc trừ sâu lần này một lần nữa cho thấy sự lỏng lẻo trong quy trình giám sát an toàn tại các nhà máy hóa chất ở Trung Quốc.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua