Nổ bom tự chế ở Trung Quốc làm 4 người bị thương

Vụ nổ bom tự chế ở Trung Quốc diễn ra hôm qua (12–6) tại sân bay quốc tế Phố Đông, thành phố Thượng Hải, làm cho hành khách vô cùng lo lắng

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy vụ nổ bom tự chế ở Trung Quốc diễn ra vào khoảng 14 giờ 20 phút (giờ địa phương), tại khu vực check-in ở khu C, ga đến số 2 (Terminal 2), sân bay quốc tế Phố Đông, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Theo ShanghaiDaily, thủ phạm là một người đàn ông mang chiếc ba lô trong đó có chứa quả bom tự chế bằng chai bia vào nhà ga. Ông ta ném thẳng quả bom vào khu vực làm thủ tục của hãng hàng không Thai Airways làm bom nổ và có ít nhất 4 người bị thương trong vụ ném bom.

Ngay sau đó, người đàn ông này dùng dao cắt cổ tự sát, nhưng nhanh chóng được đưa đến bệnh viện để cứu chữa.

Ni Bowen, 30 tuổi, người có mặt tại hiện trường để chờ đón chuyến bay của hãng hàng không Philippines Airlines kể lại rằng, tại thời điểm xảy ra vụ nổ, anh nhìn thấy một chai bia đầy khói trắng lăn đến gần đến chân mình. Ngay lập tức anh bỏ chạy và chai bia ấy phát nổ.

Các hoạt động của sân bay vẫn diễn ra bình thường, không bị gián đoạn bất kỳ chuyến bay nào. Đồng thời, rất may là các nạn nhân của vụ nổ bom tự chế ở Trung Quốc không có thương tích nghiêm trọng. Cảnh sát Trung Quốc đang khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ đánh bom trên bởi sân bay Phố Đông là một trong những sân bay có lưu lượng hành khách đến 60 triệu lượt/năm.

no bom tu che o Trung Quoc hinh anh 2

Khi ở khu vực đông người như nhà ga, bến tàu… bạn nên chú ý quan sát xung quanh để đề phòng rủi ro

Cách xử lý trong tình huống tương tự vụ nổ bom tự chế ở Trung Quốc

♦ Đề phòng các vụ tấn công:

Các vụ nổ bom hoặc tấn công khủng bố tương tự như vụ nổ bom tự chế ở Trung Quốc thường được thực hiện ở khu vực đông người. Vì thế, khi đến trung tâm thương mại, nhà ga, bến tàu, sân bay… bạn nên chú ý quan sát xung quanh. Nếu thấy một người nào đó có biểu hiện lạ, hãy chú ý đề phòng và nhanh chóng liên hệ với nhân viên an ninh khi cần.

♦ Khi có sự cố:

Chẳng may sự cố xảy ra khi bạn đang ở trong khu vực đó, hãy bình tĩnh rời khỏi nơi đó càng nhanh càng tốt hoặc phối hợp với lực lượng chức năng để thoát ra nhanh chóng.

♦ Sau vụ tấn công:

Kiểm tra ngay danh sách người thân, bạn bè hoặc người cùng đoàn du lịch với bạn. Cập nhật tin tức cho người thân. Hỗ trợ cơ quan điều tra bằng những thông tin bạn có được.

Bài: Hân Thái

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua