“Nín thở” ngắm Việt Nam đẹp tựa tiên cảnh từ trên cao

"Non nước hữu tình quê mình xinh đẹp lắm", nhưng chắc chắn sau khi xem clip dưới đây, bạn sẽ phải thốt lên lần nữa bởi vẻ đẹp siêu thực của quê hương mình

VietNam from above (tạm dịch: Việt Nam nhìn từ trên cao) là video do nhiếp ảnh gia Lê Thế Thắng (còn gọi là Thắng sói) dành ra hai năm trời phượt khắp mọi miền đất nước để ghi lại các cảnh đẹp Việt Nam bằng flycam. Tuy chỉ mới đăng tải vài ngày trên các mạng xã hội nhưng đoạn video đã nhận được nhiều phản hồi cũng như sự ngưỡng mộ của cư dân mạng. Chỉ sau nửa ngày đăng tải, VietNam from above đã có đến hơn 32.000 lượt xem, gần 900 lượt chia sẻ.

Vịnh Hạ Long từ clip.

Vịnh Hạ Long từ clip.

Nhiếp ảnh gia Lê Thế Thắng chia sẻ về dự án: “Hai năm trước, tôi rất hào hứng với dự án này và quyết định sẽ lên dường rong ruổi để tự làm một clip về cánh đẹp Việt Nam. Hai năm lang bạt, nghe có vẻ là một khoảng thời gian dài, lại qua nhanh như một cái chớp mắt. Tôi đã phiêu du khắp mọi miền đất nước, chỉ để tìm ra những góc nhìn đẹp nhất về quê hương mình.

Gành Đá đĩa, Phú Yên.

Gành Đá đĩa, Phú Yên.

Và giờ, tôi ngồi đây, tưởng nhớ những ngày tháng phiêu du ấy, hồi tưởng lại những ký ức tuyệt diệu ấy. Tôi không quay Sài Gòn hay Hà Nội trong clip, chỉ có rất nhiều những cảnh biển đảo. Và đoạn clip kết thúc bằng hình ảnh những chiếc thuyền bé nhỏ tròng trành giữa dòng nước. Tôi đi nhiều nơi, những không phải chúng đều xuất hiện trong clip, có thể vì chúng chưa đánh động được đến tâm hồn tôi, hoặc cũng có thể tôi đã bỏ sót những cảnh đẹp Việt Nam. Tôi cũng không hiểu vì sao lại thế, có thể đó là định mệnh chăng…”.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

Không chỉ lay động trái tim người Việt, đoạn clip Vietnam from above còn được rất nhiều độc giả, người dùng nước ngoài yêu thích và hưởng ứng.

 

Đừng bỏ qua