Niềm tin vào lòng tốt từ tủ đồ miễn phí cho mẹ và bé ở Sài Gòn

Bắt đầu từ tháng 4-2016, tủ đồ miễn phí cho mẹ và bé không chỉ giúp nhiều gia đình vượt qua khó khăn, mà còn nhem nhóm trong tim mỗi người niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống

Ý tưởng tủ đồ miễn phí cho mẹ và bé được vợ chồng anh Trịnh Thành 
Danh (29 tuổi) và chị Lê Huyền Trang (27 tuổi) thực hiện từ đầu tháng 4−2016.

Chia sẻ về lý do khiến chị làm việc này, chị Trang cho biết từ thực tế công việc chăm sóc sức khỏe bà bầu và trẻ em, chị nhận thấy có nhiều gia đình sau sinh thừa rất nhiều đồ bầu và quần áo trẻ em. Trong khi đó lại có rất nhiều người không có điều kiện mua sắm cho cả mẹ và bé.

Thay vì cứ gom của nhà này sang cho nhà khác, chị quyết định tập trung đồ đạc lại một chỗ rồi bày ra trước nhà cho mọi người đến nhận miễn phí.

Ban đầu, do lạ lẫm với tủ đồ miễn phí cho mẹ và bé, nhiều người qua đường cứ dừng xe đứng nhìn chứ không dám ghé. Chị phải ra mời họ mới vào. Có người thì lựa chọn đồ xong, lát sau ngập ngừng hỏi lại: “Cô ơi đồ này có cho thật không?”. Cũng có người chồng sáng ghé vào chọn cho vợ vài chiếc đầm bầu, chiều quay trở lại cảm ơn rối rít vì “vợ tôi thích lắm”.

Câu chuyện về tủ đồ của vợ chồng chị Trang dần dần được nhiều người biết đến. Dần dần chị Trang thu gom tất cả, không chỉ là đồ bà bầu, trẻ em mà còn có cả quần áo cũ, mũ nón…

Lúc đầu chỉ có người thân, bạn bè góp đồ ủng hộ chị. Đến nay, có nhiều người chủ động liên lạc với chị để tặng lại quần áo không còn dùng nữa. Chị và các nhân viên tranh thủ lúc rảnh lại phân loại, xếp ngay ngắn, gọn gàng cho khách đến nhận.

Với những trường hợp có nhu cầu nhận quần áo, nhưng ở quá xa, nhân viên của chị sẽ đưa đồ đến tận nhà miễn phí.

Mỗi ngày có khoảng 10−20 người đến tủ đồ miễn phí cho mẹ và bé để nhận đồ cần dùng cho gia đình mình. Cứ đứng nhìn nhiều người vui sướng khi lựa được đồ, chị Trang cùng các nhân viên cảm thấy vô cùng ấm lòng.

Với chị, tủ đồ không chỉ là nơi san sẻ bớt khó khăn với các gia đình trẻ, mà còn nhem nhóm trong tim mỗi người niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Tiếp Thị Gia Đình

Ảnh: Tuoitre

Đừng bỏ qua