Những việc cần làm để lan tỏa yêu thương trong mùa Giáng sinh

Trong dịp lễ Giáng sinh, rất nhiều người băn khoăn không biết làm gì để cho ngày lễ được trọn vẹn. Hãy để TTGĐ gợi ý to-do list để bạn lan tỏa yêu thương trong mùa lễ hội này nhé!

Trong dịp lễ Giáng sinh, rất nhiều người băn khoăn không biết làm gì để cho ngày lễ được trọn vẹn. Hãy để TTGĐ gợi ý to-do list để bạn lan tỏa yêu thương trong mùa lễ hội này nhé!

Lập ngân sách cho Giáng sinh

Vì quá hào hứng với “bão sale”; có thể bạn sẽ quên các khoản chi cố định hàng tháng mà tiêu xài phóng túng cho các loại mỹ phẩm, quần áo…

Về quà cáp, bạn nên lập một danh sách quà tặng cần mua cho ai; chi tiêu vào việc gì. Sau đó chi đúng theo kế hoạch.

Mua sắm trước Giáng Sinh

Với những thiết bị, đồ trang trí, quà tặng phục vụ dịp lễ hội cuối năm; tốt nhất bạn nên tranh thủ mua sớm. Lúc đó, bạn có thể lựa chọn thoải mái; mà không sợ hết mẫu. Ngoài ra, giá cả trước mùa cao điểm thường tốt hơn; bạn cũng không cần phải chen chúc hay giành giật với nhiều người khác.

Trang hoàng nhà cửa

Hãy mang không khí ấm áp của mùa Giáng sinh vào ngôi nhà bạn với ánh đèn; âm thanh, màu sắc, hoa lá… Theo phong thủy nhà ở, vào dịp lễ hội; cây thông Noël, cây trạng nguyên, nến, đèn trang trí, phụ kiện… là các vật phẩm thu hút vượng khí, giúp gia đạo an vui, no ấm.

Vào bếp

Ngoài tặng quà, dịp này, bạn hãy vào bếp cùng các mẹ, các dì; để nấu những món ăn truyền thống, khoái khẩu của cả gia đình.

Bạn cũng có thể rủ vài cô bạn thân sang nhà, xắn tay nặn bột, nướng bánh, gói kẹo… để đón mừng đêm Thánh. Ngoài ra, một mẻ bắp rang bơ hay hạt dẻ nóng; để cả nhà vừa nhâm nhi, vừa quây quần trò chuyện, chơi trò chơi… cũng là một ý tưởng không tồi!

Xem phim

Mỗi mùa Noël đến, ai cũng muốn xem những bộ phim về đề tài Giáng sinh; gia đình ấm áp và ý nghĩa. Nếu không thích ra rạp xem phim mới; bạn vẫn có thể ở nhà, “Netflix and chill” với người yêu, hoặc cùng người thân, bạn bè xem lại những bộ phim kinh điển như Ở nhà một mình, Cuộc sống tươi đẹp, Yêu thật sự…

Làm từ thiện

Trẻ em luôn háo hức với ngày lễ Giáng Sinh vì được đi chơi, được ông già Noël tặng quà… Tuy nhiên, ngoài kia vẫn còn nhiều em nhỏ kém may mắn, cơm ăn áo mặc còn chưa đủ, đừng nói chi là vui chơi Noël. Vì thế, trong dịp lễ lung linh và ấm áp này, bạn có thể mua và kêu gọi đóng góp quà bánh, tập, sách, áo ấm, mũ len… để dành tặng các em.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tổ chức, tham gia các hoạt động nấu cháo, phát cơm từ thiện tới tận tay những người già neo đơn, người vô gia cư, bệnh nhân nghèo… ngoài đường phố và bệnh viện.

Một món quà nữa không mất tiền mua chính là quần áo cũ mà bạn không còn mặc vừa, không thích mặc nữa, ít khi dùng hoặc có quá nhiều. Dọn dẹp nhà cửa, soạn ra và gửi tặng số quần áo này cho những người kém may mắn khác. Nghĩa cử cao đẹp này giúp nhà bạn gọn gàng hơn, đồng thời cũng giúp bạn san sẻ tình thương ấm áp đến nhiều người khác.

Đừng bỏ qua