Có hay không tình yêu đích thực qua những ứng dụng hẹn hò?

Các ứng dụng hẹn hò đang "mọc lên như nấm", nhưng liệu rằng có tìm được tình yêu đích thực qua những ứng dụng này?

những ứng dụng hẹn hò

Những ứng dụng hẹn hò đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Chúng đã tạo điều kiện cho hàng tỉ cuộc gặp gỡ, hò hẹn. Tuy nhiên, từ hợp nhau trên mạng cho đến ngoài đời thực và đi đến mối quan hệ chính thức hay hôn nhân không phải là chuyện dễ. Vậy có hay không chuyện tìm được tình yêu đích thực qua những ứng dụng hẹn hò này?

Những ứng dụng hẹn hò – Công cụ tuyệt vời để mở rộng mối quan hệ

Tinder, Badoo, Bumble, OkCupid, Grindr… đã không còn xa lạ với những người muốn tìm kiếm nửa kia trong thời đại số. Sử dụng những ứng dụng hẹn hò, bạn sẽ được hệ thống đưa ra những đối tượng dựa trên thông tin đã cung cấp. Chẳng hạn như tuổi tác, nghề nghiệp, sở thích, nơi ở… Chỉ cần một vài cú nhấp chuột hay quẹt trái, phải, bạn đã có thể tìm được đối tượng phù hợp với hình mẫu mà mình yêu thích.

Mọi thứ được thực hiện qua công nghệ đều trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Nếu như ở ngoài đời, bạn ít có sự lựa chọn và bị động hơn, thì với những ứng dụng hẹn hò, việc trò chuyện, lên lịch gặp mặt, hay thậm chí là từ chối, gạt bỏ đối tượng không phù hợp lại trở nên thuận tiện, ít phiền phức hơn bao giờ hết. Thậm chí, nếu sau quá trình tìm hiểu và cảm thấy không phù hợp, hai người có thể vẫn làm bạn bè. Hay hợp tác trong công việc mà không phải ngại ngùng như các cặp đôi ngoài đời.

Đời thật không như trên mạng

những ứng dụng hẹn hò tình yêu đích thực 1

Việc tìm được ai đó để trò chuyện trên những ứng dụng hẹn hò không quá khó khăn. Nhiều người còn có được niềm vui từ nó. Thế nhưng, trò chuyện trên ứng dụng sẽ không đủ để cả hai thực sự có tình cảm với nhau. Bởi vì không phải lúc nào cả hai cũng có thời gian trò chuyện với nhau. Việc “đứt đoạn” khi nhắn tin càng làm cho cả hai mất hứng. Từ đó, mối quan hệ vốn dĩ đã “ảo” sẵn sẽ từ từ phai nhạt và biến mất hẳn.

Một số người khi gặp gỡ bên ngoài khiến đối phương “vỡ mộng” vì không thú vị như khi trò chuyện trên ứng dụng. Hay thậm chí là khác hoàn toàn so với những gì đã thể hiện trên mạng.

Không thể phủ nhận những rủi ro trên những ứng dụng hẹn hò. Bị lừa gạt, quấy rối, làm phiền, gặp người không giống như trên mạng; hay đối tượng đã có người yêu, gia đình… là những chuyện hoàn toàn có thể và đã xảy ra.

Theo chia sẻ từ thành viên của một hội nhóm trên Facebook – nơi giao lưu, trao đổi, chia sẻ của những bạn trẻ sử dụng một ứng dụng hẹn hò, thì đa số đều có cảm giác thất vọng. Bởi đối phương chỉ muốn những mối quan hệ mập mờ. Hoặc chỉ muốn “chuyện ấy” chứ không tính đến tương lai lâu dài. Một thành viên tên Tr. cho biết, sau khi dành 3 tháng tìm hiểu một người đàn ông quê ở Long An, Tr. mới phát hiện ra rằng anh chàng đã có vợ con. Và nguyên nhân lên ứng dụng hẹn hò của anh chàng là vì “vợ chồng đang trục trặc”.

Có hay không tình yêu đích thực?

những ứng dụng hẹn hò tình yêu đích thực

Ngày càng có nhiều người từ bỏ những ứng dụng hẹn hò vì phát mệt với việc rồi thất vọng. Kamila Saramak, 30 tuổi, bác sĩ y khoa sống ở thủ đô Warsaw của Ba Lan, là một trong số những người đã quyết định từ bỏ hẳn. Thay vào đó, cô tập trung vào việc hẹn hò trong đời thực.

Trước đó, sau khi chia tay với người yêu, cô gần như vào Tinder mỗi ngày. Nhưng sau sáu tháng, cô nhận ra nó ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của mình.

Cơ hội có được tình yêu đích thực qua những ứng dụng hẹn hò không phải bằng 0. Vẫn có nhiều người dùng chia sẻ mình đã tìm được bạn đời từ những ứng dụng hẹn hò. Tuy nhiên, đáng tiếc là việc này không thường xuyên xảy ra.

Một lời khuyên dành cho những người quyết tâm tìm được nửa kia của mình từ những ứng dụng hẹn hò chính là, hãy cải thiện quá trình sử dụng bằng cách làm cho nó “xã hội hơn”. Ví dụ như chia sẻ hồ sơ với bạn bè, suy nghĩ về việc đi đâu để hẹn hò. Và quyết định khi nào nên nói chuyện.

Hãy dành khoảng 5 giờ mỗi tuần để trò chuyện với đối tượng tiềm năng hoặc gặp họ ngoài đời. Ý thức hơn về kiểu người bạn đang mong đợi. Và tích cực tìm kiếm các không gian phù hợp để bạn có thể gặp người đó.

Tiếp Thị Gia Đình

Theo: BBC

>> Xem thêm: MÁCH PHÁI ĐẸP BÍ QUYẾT TẠO ẤN TƯỢNG BUỔI HẸN HÒ ĐẦU TIÊN

Đừng bỏ qua