Chiêm ngưỡng 10 trường đua ngựa đẹp nhất thế giới

Từ núi tuyết, bãi biển, hồ nước cho đến khách sạn năm sao, 10 trường đua ngựa dưới đây được xem là toạ lạc ở những vị trí đẹp nhất thế giới.

những trường đua ngựa đẹp nhất thế giới

Được khai sinh từ thời La Mã cổ đại, với thể thức đua đầu tiên là đua ngựa kéo xe (harness racing). Ngày nay, bộ môn đua ngựa đã phát triển rộng khắp thế giới. Ngành công nghiệp cá cược trong các cuộc đua ngựa cũng phát triển rất mạnh. Vì thế những trường đua ngựa đều được đầu tư “khủng”. Hãy cùng Tiếp Thị Gia Đình chiêm ngưỡng 10 trường đua ngựa đẹp nhất thế giới.

Trường đua ngựa Meydan, Dubai

trường đua meydan

Nằm trong tổ hợp khách sạn năm sao, nhà hàng và bảo tàng ở Dubai, trường đua Meydan xứng đáng đứng đầu danh sách những trường đua ngựa đẹp nhất thế giới.

Trường đua St. Moritz, Thuỵ Sĩ

trường đua ngựa st. moritz

St. Moritz, Thuỵ Sĩ nổi tiếng là nơi trượt tuyết và cũng là một trong những trường đua ngựa đẳng cấp thế giới. Đây là nơi diễn ra cuộc đua ngựa White Turf thường niên, kéo dài trong 3 ngày. Điều đặc biệt là nó được tổ chức trên một hồ nước đóng băng.

Trường đua Flemington, Úc

trường đua ngựa flemington

Flemington là trường đua ngựa lâu đời nhất ở Úc và cũng là nơi tổ chức Melbourne Cup. Nó bắt đầu được sử dụng từ năm 1840 khi Melbourne chỉ mới được thành lập 5 năm.

Piazza del Campo, Ý

trường đua ngựa piazza del campo

Trường đua ngựa Piazza del Campo đã có từ thời trung cổ. Không có trường đua nào giống nơi này bởi nó được thiết kế theo kiểu toàn bộ đường đua bao bọc xung quanh vị trí của khán giả.

Trường đua Happy Valley, Hồng Kông

trường đua ngựa happy valley hồng kông

Happy Valley được xây vào năm 1845 để phục vụ cho những người Anh sống tại Hồng Kông. Xung quanh trường đua ngựa này là những căn hộ và toà nhà chọc trời, mang đến cho du khách khung cảnh tuyệt đẹp một cách lạ thường.

Trường đua Ascot, Anh

trường đua ngựa ascot

Cái tên Ascot đã gợi đến du khách sự sang trọng, tao nhã và cao cấp của hoàng gia. Trường đua ngựa này được Nữ hoàng Anne mở cửa từ năm 1711. Đây cũng là nơi tổ chức Royal Ascot hàng năm – một trong những sự kiện quan trọng của Anh quốc.

Trường đua Chantilly, Pháp

trường đua ngựa chantilly

Mang vẻ đẹp ngoạn mục và vĩnh cửu, trường đua ngựa Chantilly nằm ở phía trước lâu đài cổ kính được xây từ thế kỷ thứ 16 Chateau de Chantilly và chuồng ngựa Great Stables giữa khu rừng nằm ở phía Bắc của Paris.

Trường đua Laytown, Ireland

trường đua ngựa laytown

Laytown là trường đua ngựa trên bãi biển chính thức duy nhất ở châu Âu. Trường đua 150 tuổi nằm trên bờ biển Ireland này thu hút hơn 5,000 du khách mỗi năm.

Trường đua Goodwood, Anh

trường đua ngựa goodwood

Goodwood là một trong những trường đua ngựa lớn nhất ở Anh quốc. Nó nằm ở vùng nông thôn Sussex. Nơi này đã tổ chức các cuộc đua từ năm 1802 và cũng là địa điểm diễn ra sự kiện Glorious Goodwood nổi tiếng.

Trường đua Cheltenham, Anh

trường đua ngựa cheltenham

Cheltenham là trường đua ngựa mang vẻ đẹp yên bình với những ngọn đồi Cotswold phía xa. Lễ hội Cheltenham (Cheltenham Festival) danh giá diễn ra vào tháng Ba hàng năm tại đây. Đây là một trong những lễ hội đua ngựa lớn nhất trên thế giới.

Tiếp Thị Gia Đình

Nguồn: CNN

Đừng bỏ qua