Những trẻ làm việc nhà sẽ thành công hơn

Để trẻ làm việc nhà, bạn không chỉ giảm gánh nặng việc nội trợ mà điều này còn rất tốt cho sự thành công của con bạn khi lớn lên

Dù bạn không muốn con đụng tay vào việc nhà, dù con bạn bực bội không muốn làm việc nhà bằng việc ngồi xem ti-vi, bạn vẫn cần khuyến khích trẻ làm việc nhà, đơn giản vì điều này rất tốt cho con bạn.

Nghiên cứu từ các chuyên gia Đại học Stanford chỉ ra rằng, những đứa trẻ làm việc nhà thì khi lớn lên sẽ dễ trở thành một người thành công.

Việc tự tay đổ rác, giặt quần áo giúp trẻ nhận ra làm việc là một phần của cuộc sống. Trẻ không chỉ hình thành ý thức trách nhiệm giải quyết công việc của mình mà còn ý thức rằng, mỗi người cần phải đóng góp một phần công sức của mình cho cuộc sống chung, công việc chung.

Cũng bởi thế, chuyên gia Julie Lythcott-Haims, Đại học Stanford khẳng định, những đứa trẻ làm công việc lặt vặt trong nhà, khi lớn lên sẽ là những nhân viên giỏi hơn, có kỹ năng cộng tác với đồng nghiệp tốt hơn, biết thông cảm hơn với người khác và có thể đảm nhiệm công việc một cách độc lập.

Vì vậy, hãy cứ quăng cho con bạn miếng bọt biển, để con rửa bát hàng ngày. Hãy cứ phó thác việc giặt giũ hay hút bụi cho con của bạn. Hãy cứ để con vào bếp làm những việc nấu nướng phù hợp với độ tuổi. Biết để trẻ làm việc nhà, biết giao việc cho con, bạn không phải là người mẹ lười biếng, không phải mẹ ác, bạn là người mẹ thông minh và đang đầu tư đúng đắn cho con yêu của bạn.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua