Những sai lầm thường gặp khi chọn trường cho con học tiếng Anh

Bạn không ngại đầu tư cho con học tiếng Anh, nhưng bé sẽ tiếp thu được đến đâu tùy thuộc rất lớn vào bước bạn chọn trường Anh ngữ cho con

Để chọn được trường tốt cho con học tiếng Anh, bạn nên tránh những sai lầm thường gặp sau:

1. QUÁ TIN VÀO QUẢNG CÁO

Thay vì tin vào quảng cáo hoành tráng, bạn nên trò chuyện với vài bậc phụ huynh đã cho con theo học ở trường đó để có đánh giá khách quan.

2. CỨ CÓ GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI LÀ TỐT

Không phải giáo viên nước ngoài nào cũng là người nói tiếng Anh bản ngữ. Nếu muốn trẻ phát âm chuẩn, các giáo viên nên là người Anh hoặc Mỹ chính gốc. Thực tế còn cho thấy, nhiều thầy cô nước ngoài dạy tại một số trung tâm Anh ngữ là “Tây ba lô” không có nghiệp vụ sư phạm. Chỉ khi trường nêu rõ quốc tịch và trình độ giảng dạy của giáo viên, bạn mới nên tin tưởng.

3. TIN VÀO NHỮNG PHƯƠNG PHÁP MƠ HỒ

20151118-cho-con-hoc-tieng-anh-hinh-anh-01Có rất nhiều phương pháp giảng dạy giúp trẻ học tiếng Anh. Phương pháp tốt ngoài việc rèn luyện toàn diện bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết còn phải bám sát những kiến thức cần thiết trong cuộc sống như khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật, toán học, để những thông tin đó thấm dần, trở thành một phần trong cuộc sống của con.

Ngay cả khi con phát triển tài năng trong một lĩnh vực nhất định, những kiến thức phong phú này vẫn giúp con bạn trở thành người hiểu biết, tự tin khi giao tiếp và làm việc ở bất kỳ đâu. Tại Việt Nam, các kiến thức công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật… chưa được giảng dạy nhiều trong các trường Anh ngữ. Bạn nên xem xét điều kiện này khi chọn trường cho con học tiếng Anh.

Kỳ 3: Tiêu chí chọn trường Anh ngữ

Bài: THIÊN MINH

Mục Mẹ và con / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua