Những rủi ro trong phẫu thuật nâng mũi và cách khắc phục

Khi chuyên đề ra mắt, nhiều bạn đọc đặc biệt quan tâm đến những rủi ro có thể gặp trong phẫu thuật nâng mũi

Với điều trị làm đẹp liên quan đến y khoa, việc gặp rủi ro là có thể xảy ra. Do đó những rủi ro trong phẫu thuật nâng mũi cũng là điều bạn cần biết. Yếu tố này không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp mà còn tới sức khỏe nữa.

Vì vậy, Tiếp Thị Gia Đình mời bạn cùng trải nghiệm chia sẻ của bác sỹ Phan Thanh Hào, Tổng giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu về những rủi ro trong phẫu thuật nâng mũi: Thông thường, bạn phải đợi 3–6 tháng sau khi làm đẹp, lúc này hình dáng mũi định hình chính xác, để biết tình trạng mũi của mình. Nếu gặp rủi ro, bạn hãy tìm cách khắc phục.

Hầu hết các chỉnh sửa sau phẫu thuật mũi đều thực hiện theo phương pháp phẫu thuật lại, thực hiện lại quá trình làm mũi trước đó sao cho có kết quả tốt nhất. Việc tái phẫu thuật sẽ khó khăn hơn so với phẫu thuật lần đầu.

CHÓP MŨI ĐỎ HOẶC NHỌN

20150921-nhung-rui-ro-trong-phau-thuat-tham-my-chop-mui-doThường xảy ra ở người có da đầu mũi mỏng, nếu bạn bị va đập hoặc do ma sát giữa đầu mũi với các vật bên ngoài khiến da vùng này ửng đỏ. Đặc biệt, khi bác sỹ thẩm mỹ không có kinh nghiệm, nâng chóp mũi quá cao trong khi da bạn quá mỏng hoặc bác sỹ bóc, tách quá nông cũng dễ khiến chóp mũi bị nhọn, bóng và đỏ.

• Cách khắc phục: Thay thế vật liệu độn mũi mới phù hợp, có thể là sụn tự thân hoặc nâng mũi cao ở mức vừa phải.

 

 

 

LỆCH SỐNG MŨI

Thường xảy ra do độ bám của vật liệu nâng mũi với sống mũi kém. Hậu quả là chỉ cần những va chạm mạnh một tí cũng có thể khiến sống mũi lệch. Tình trạng này khiến mặt không cân đối và bạn cảm thấy đau, rất khó chịu. Lệch sống mũi rất khó xảy ra, chỉ gặp phải khi bác sỹ đặt sống mũi vào không chuẩn, gây lệch.

• Cách khắc phục: Lấy vật liệu cũ ra và đặt lại để có chiếc mũi như ý. Lúc này, bạn có thể thay loại vật liệu khác, nếu muốn.

THU HẸP CÁNH MŨI KHÔNG CÂN

20150921-nhung-rui-ro-trong-phau-thuat-tham-my-mui-lech

Do lúc thu hẹp, mũi bị sưng tấy nên khó cân chỉnh. Trường hợp này rất dễ xảy ra và cũng dễ chỉnh sửa hơn những trường hợp khác.

• Cách khắc phục: Thu hẹp cánh mũi sao cho cân xứng.

DỊ ỨNG VỚI VẬT LIỆU NÂNG MŨI

Điều này hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra. Vì thế, bác sỹ cần biết những vấn đề dị ứng bạn thường gặp để ngăn ngừa.

• Cách khắc phục: Làm mũi cấu trúc hoặc thay vật liệu hoặc chọn phương pháp tiêm filler.

CHI PHÍ TÁI PHẪU THUẬT: Một vài trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ có bảo hành cho dịch vụ nâng mũi. Nếu làm đẹp mũi ở các địa chỉ đó, khi gặp những rủi ro trong phẫu thuật nâng mũi, bạn có thể được làm lại miễn phí.

Song, hầu hết những bạn làm đẹp lại rất ngại quay lại nơi mình đã phẫu thuật thất bại để chỉnh sửa mà sẽ chọn một nơi khác tốt hơn. Như thế, chi phí tái phẫu thuật sẽ cao hơn so với lần đầu, có khi còn gấp cả 2–3 lần. Lý do là vì quá trình tái phẫu thuật thường phức tạp và khó khăn hơn.

ĐỊA CHỈ NÂNG MŨI THAM KHẢO

• Tại Hà Nội: Thẩm mỹ viện Pamas, 37 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

• Tại TP. HCM: Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu, 32D Thủ Khoa Huân, P. Bến Thành, Q. 1.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua