Những quốc gia tại châu Á dự kiến rộng cửa đón chào du khách từ 1/10

Mở cửa các hoạt động du lịch đang là một trong những phương hướng chiến lược nhằm thu hút du khách nội địa và quốc tế của rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới!

Bali Swing là một trong những hoạt động nổi bật của du khách khi đặtt chân đến Bali. (Ảnh: Shutterstock)

Dịch bệnh Covid-19 đã mang lại những tổn thất kinh tế khá nặng nề. Để từng bước phục hồi, nhiều quốc gia trên thế giới đã lần lượt mở cửa chào đón du khách quốc tế. Dù vậy, một số quốc gia này vẫn áp đặt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh khác nhau. Dưới đây là các quốc gia chuẩn bị mở cửa từ 1/10!

Indonesia

Bộ trưởng Các vấn đề về Đầu tư Indonesia đang rất tự tin về việc có thể mở cửa lại Bali vào tháng 10. Tuy nhiên, chỉ những du khách từ các nước có mức độ lây lan dịch Covid-19 thấp mới được phép nhập cảnh. Cụ thể là một số nước như Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản và New Zealand. Theo ngài bộ trưởng, Bali có thể sẽ áp dụng một số biện pháp. Đó là miễn cách ly cho các du khách đã tiêm phòng đầy đủ hai mũi vaccine đến từ các quốc gia trong danh sách xanh. Ngoài ra, ông cũng đề xuất việc hình thành tam giác bong bóng du lịch. Đó là Phuket (Thái Lan) – Langkawi (Malaysia) – Bali.

Dự kiến, Indonesia sẽ mở cửa cho du khách nước ngoài nếu quốc gia này đạt mục tiêu tiêm mũi 1 vaccine ngừa Covid-19 cho 70% người dân. Hiện tại, “đất nước vạn đảo” đã tiêm được gần 40% dân số đối với mũi đầu tiên; 21% tiêm mũi thứ hai.

Thái Lan

Vào ngày 1/10, Thái Lan sẽ chào đón các du khách nước ngoài đã tiêm ngừa đầy đủ. Đặc quyền cho các vị khách sẽ là việc giảm thời gian cách ly xuống còn 7 ngày. Với du khách chưa tiêm đủ, thời gian cách ly sẽ là 10 ngày. Một số điểm đến nổi tiếng khác như Bangkok, Chiang Mai, Phangnga; Krabi, Hua Hin, Pattaya và Cha-am sẽ được mở cửa vào ngày 1/11.

Vào đầu tháng 8/2021 Thái Lan đã quyết định sẽ tiếp tục thực hiện mô hình mở cửa cho khách du lịch quốc tế đã tiêm vaccine ở Phuket và Samui.

Malaysia

Theo quy định của Malaysia, các điểm đến sẽ được phép hoạt động khi tỷ lệ tiêm chủng đạt trên 80%. Với tỷ lệ tiêm chủng trên 80%, bang Johor (Malaysia) sẵn sàng chào đón du khách. Đó là 3 điểm đến gồm ven biển Desaru; thành phố Muar và Mersing – nơi được mệnh danh là “Maldives của Malaysia”. Trước đó vào ngày 16/9, Malaysia đã thử nghiệm đảo Langkawi để đón du khách nội địa là những người đã hoàn thành tiêm chủng. Theo thống kê cho thấy, điểm đến này đã chào đón 3.000 khách trong ngày đầu mở cửa.

Ngoài các khu vực trên, Bộ trưởng Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia cũng cho biết khu giải trí Genting, thành phố cổ Melaka và đảo Tioman sẽ tham gia vào “bong bóng du lịch”. Theo ông, những điểm đến này có thể mở cửa đón du khách trở lại vào ngày 1/10 tới đây.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua