Những quan niệm có thể phá vỡ để hạnh phúc hơn

Bạn luôn nghĩ rằng mình phải làm thế này, thế kia mới hạnh phúc? Hoàn toàn không phải. Có nhiều quan niệm bạn có thể phá vỡ để hạnh phúc hơn

Ngày con gái đi lấy chồng, mẹ luôn băn khoăn và ân cần dặn dò để con hạnh phúc hơn.

Con ơi, mẹ biết khi ngày cưới cận kề, con buồn. Con buồn không phải vì chuyện chồng mà con sợ phải xa cha mẹ, sợ cảnh làm dâu nhà người ta. Con sợ phải sống chung với nhà chồng rồi áp lực mẹ chồng – con dâu, chị em chồng đè nặng lên đôi vai con. Con sợ mình không đủ khéo léo và vững vàng để vượt qua. Nhưng con ơi, khi chấp nhận cưới, rước con về thì con đã là con cái trong nhà, có gì đâu mà lo sợ! Con hãy coi cha mẹ chồng như cha mẹ ruột, đừng vì những mâu thuẫn nhỏ mà tức tối, quá lời. Hãy cứ nhường nhịn mà sống, đừng làm ùm lên, đừng biến chuyện nhỏ thành chuyện lớn rồi khổ con ạ.

Còn với chồng, con phải yêu thương, quan tâm và tôn trọng. Ở xã hội này, đàn ông lăng nhăng dễ lắm nên con phải nhẹ nhàng, chăm sóc để chồng luôn yêu thương, muốn ở bên con.

Nếu chồng lỡ sa đà, con hãy dang rộng tay đón anh ấy trở về. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, có một người chồng yêu thương không phải chuyện dễ, mà phải đánh đổi bằng nỗ lực và lòng bao dung con ạ”.

Trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân, hẳn bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên, kinh nghiệm từ mẹ, người thân và bạn bè. Như trong lá thư trên, ta thấy chuyện tình cảm gia đình là mỗi người mỗi cảnh và có những suy nghĩ riêng. Bạn có thể nắm bắt được nhiều kinh nghiệm từ chỉ dẫn của các bậc tiền bối. Và trong số những lời khuyên hoặc mặc định tương tự trong xã hội, bạn có thể lắng nghe nhưng áp dụng thế nào là do bạn. Điều này cũng có nghĩa, bạn có thể bước qua những kinh nghiệm cũ và thiết lập lối đi mới.

Đặc biệt, dưới đây là những quan niệm mà bạn có thể phá vỡ để hạnh phúc hơn.

ĐỢI CHỒNG BÀY TỎ YÊU THƯƠNG

Tâm lý “cọc đi tìm trâu” khiến nhiều người con gái không chủ động yêu đương, ngay cả khi là vợ chồng vì sợ anh ấy nghĩ mình bạo quá. Đừng để tư tưởng ấy ăn sâu vào tâm trí bạn. Hãy bày tỏ tình yêu để bảo vệ và nuôi dưỡng cảm xúc của nhau.

100% CHÂN THẬT

Đã là vợ chồng, phải chân thật về mọi điều! Bạn nên nghĩ lại vì mỗi người cũng cần có một bí mật riêng, để hạnh phúc hơn, không phải chuyện gì nói ra cũng có ích lợi. Hơn nữa, chính những bí ẩn ấy mới tạo sức hút cho cả hai. Bạn hãy khiến anh ấy tò mò về mình thì tình cảm và sự gắn bó mới có thể bền lâu được.

KHÔNG ĐEM BỰC DỌC LÊN GIƯỜNG

Nhiều nghiên cứu nói rằng hãy giải quyết mọi mâu thuẫn trước khi đi ngủ, nó sẽ giúp bạn ngon giấc. Bạn thử nghĩ nếu cứ phải giải quyết mọi mâu thuẫn khi bạn ở trong trạng thái không tốt thì liệu quyết định ấy có sáng suốt hay không. Thay vào đó, hãy cho cả hai thời gian, bạn sẽ tỉnh táo để suy nghĩ hướng giải quyết tốt hơn. Tuy có thể gặp trằn trọc, nhưng sau khi đã trải qua một giấc ngủ, bạn sẽ thấy mình sáng suốt.

KHÔNG TRANH CÃI

Đừng nghĩ chuyện tranh cãi là to tát, khiến hôn nhân kết thúc. Ngay cả những cặp đôi hạnh phúc nhất vẫn phải trải qua tình huống này. Và tranh cãi cũng là cách để cả hai hiểu nhau. Song điều quan trọng là việc tranh cãi phải có giới hạn, phải tùy thuộc vào từng vấn đề và bạn cần sáng suốt chọn cách giải quyết phù hợp.

RA TỐI HẬU THƯ KHI CẦN THIẾT

Phụ nữ thường ra tối hậu thư bắt chồng phải chọn lựa hoặc mình hoặc bất cứ thứ gì bạn cho rằng quan trọng với anh để đo sự quan trọng của mình. Điều này chỉ gây áp lực, buộc chồng làm những điều mà anh không muốn, khiến anh bực bội. Vì vậy, để hạnh phúc hơn, bạn đừng ép anh phải chọn lựa mà hãy tìm những cách giải quyết khác nhẹ nhàng hơn.

KHÔNG LÊN LỊCH CHO “CHUYỆN ẤY”

“Chuyện ấy” phải xảy ra một cách tự nhiên mới thú vị. Điều này là tất nhiên. Song, cuộc sống gia đình vốn có nhiều lo toan. Bạn cũng nên sắp xếp một khoảng thời gian để cả hai tâm sự, âu yếm và không bị quấy rầy.

UYÊN HỒ

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua