Lý giải nguyên nhân khiến vòng một nhỏ

Tiếp tục chuyên đề về Ngực, Tiếp Thị Gia Đình cùng bạn khám phá những bí mật liên quan đến vòng một. Có rất nhiều điều có thể bạn chưa biết

Bạn thử gõ: “Tại sao vòng một nhỏ?” lên Google, chưa đầy một giây đã có khoảng 2.440.000 kết quả hiện ra. Điều này cho thấy phụ nữ luôn băn khoăn và muốn tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân khiến vòng một nhỏ. Đây cũng là bước đầu tiên của việc muốn “cải tạo” bộ ngực.

Có một đoạn thơ chế thế này: “Ngực lớn là do số hên/Ngực nhỏ thì số không hên bằng người/Ngực lớn đi đứng vui cười/Vui chơi chạy nhảy nhìn người nó ngon/Ngực nhỏ giống đứa trẻ con…”.

Bài thơ chế vui mà cũng có ý đúng: “Ngực lớn là do số hên”. Cái “số hên” được khoa học giải thích là:

GIEN DI TRUYỀN TỪ CÁC THẾ HỆ PHỤ NỮ TRONG GIA ĐÌNH

Nhà nghiên cứu Nicholas Eriksson đã phân tích thông tin từ 16.175 phụ nữ Âu cho thấy có đến 7 gien liên quan tới việc quy định kích cỡ, hình dáng vòng một.

Bên cạnh đó, giáo sư Richard Bleicher, Trung tâm Ung thư Fox Chase ở Philadelphia, còn giải thích: “Gien ảnh hưởng đến lượng hormone, từ đó sẽ quyết định đến các mô vú”. Khi bạn ở tuổi dậy thì, buồng trứng bắt đầu sản xuất hormone estrogen. Estrogen thúc đẩy chất béo lưu trữ trong vùng ngực, giúp vòng ngực nảy nở. Nếu cơ thể sản xuất quá ít estrogen, ngực cũng sẽ không thể phát triển tốt nhất. Ngoài ra, gien cũng quyết định độ căng tròn của bầu ngực và làn da vòng ngực, do đó tác động đến vẻ đẹp của bộ ngực.

20151007-tai-sao-vong-mot-nho-02

BẠN QUÁ GẦY

Bộ ngực gồm các mô chuyên sản xuất sữa và các mô mỡ. Đặc biệt lượng mô mỡ sẽ xác định kích thước vòng một. Do đó, nếu cơ thể quá gầy, lượng mỡ ít, bạn sẽ có vòng một nhỏ hơn người có lượng mỡ dồi dào. Song điều này không có nghĩa là nếu bạn tăng cân, tăng mỡ, ngực sẽ lớn hơn. Việc tích lũy mỡ ở đâu lại do gien quy định. Có những bạn tăng cân nhưng chất béo “đua” nhau ẩn ở vòng hai hay vòng ba chứ không di cư đến vòng một. Thế nên, nếu gia đình có truyền thống vòng một nhỏ, bạn đừng cố tăng cân để mong ngực lớn hơn.

VÒNG MỘT NHỎ BẨM SINH

Với một số người, mô vú không phát triển bình thường trong tuổi dậy thì dẫn đến vòng một nhỏ hoặc phát triển bất đối xứng, bên to, bên nhỏ.

TUỔI TÁC VÀ CÁC CỘT MỐC CUỘC ĐỜI

Kích thước vòng một có thể giảm sau khi cho con bú, giảm cân, ngừng uống thuốc tránh thai. Ngoài ra, khi bạn ở độ 40 tuổi, buồng trứng sản xuất ít estrogen hơn khiến vòng một cũng nhỏ đi, da khô, ít đàn hồi và ngực trở nên chảy xệ. Khi lão hóa xảy đến, bạn không có cách tự nhiên nào để cưỡng lại. Lúc này, nếu không thấy bằng lòng với ngoại hình, bạn có thể “cải tạo” vòng một bằng cách tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ ngực.

Tuổi tối ưu cho việc phẫu thuật nâng ngực?

20151007-tai-sao-vong-mot-nho-01
Theo thống kê ở Mỹ, số lượng các cô gái nâng ngực ở độ tuổi 18 và dưới 18 đang tăng mạnh. Việc nâng ngực đang được cha mẹ ban tặng như món quà khi con tốt nghiệp hoặc sinh nhật. Điều này là không nên. Theo các bác sỹ, độ tuổi tối ưu để phẫu thuật là 25. Lúc này, ngực phát triển ổn định, không ảnh hưởng xấu đến kết quả nâng ngực.
Phụ nữ thích sở hữu bộ ngực đẹp. Bởi vì một bộ ngực đẹp là một vũ khí bí mật đầy quyến rũ.

Kỳ 3: Điều bạn nên biết trước khi nâng ngực

Mục Nhan sắc / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua