Những người nổi tiếng từng chiến thắng bệnh hiểm nghèo

Bạn hay thấy các ngôi sao luôn xuất hiện với dáng vẻ lộng lẫy nhất? Ít ai biết họ cũng phải đối mặt với bệnh tật và tìm cách vượt qua

Vận động viên bóng rổ Johnson

Năm 1991, sau đợt xét nghiệm máu định kỳ khi còn chơi cho đội LA Lakers, vận động viên bóng rổ Earvin ‘Magic’ Johnson nhận được thông báo anh đang nhiễm vi-rút HIV. “Tôi hoàn toàn suy sụp”, anh nhớ lại, “Lúc đó người ta cực kỳ sợ khi nói đến mấy chữ AIDS. Tôi sợ mình sẽ chết”.

Thế nhưng, Johnson “kỳ diệu” đã lựa chọn cách dũng cảm đối mặt và đi gặp bác sỹ: “Bà ấy chỉ nói một câu rằng cháu sẽ sống thật lâu và khuyên tôi nên nói cho người hâm mộ biết”. Sau đó, anh công khai chuyện mình mắc phải căn bệnh thế kỷ, tạm giải nghệ để rồi quay lại sân thi đấu chỉ trong vòng chưa đầy một năm.

Anh chia sẻ: “Tôi không phải là kẻ chỉ biết trốn chạy khi gặp thử thách. Tôi đã luôn là người lạc quan và chuyện lần này không có gì khác”. Không chỉ sống khỏe mạnh suốt 24 năm qua, anh còn là nguồn cảm hứng để nhiều người mang bệnh HIV mạnh mẽ đối diện với thực tại.

20150820-song-chung-voi-benh-earvin-magic-johnson

Earvin’Magic’Johnson khỏe mạnh dù mang bệnh HIV

Ca sĩ, nhà soạn nhạc Nick Jonas

Ngoài chuyện lạc quan, đối mặt với thực tế, “bạn cần hiểu cặn kẽ về tình trạng của mình và cố gắng kiểm soát mọi vấn đề. Tôi phải gặp bác sỹ thường xuyên để đảm bảo rằng mọi chỉ số của tôi đều ổn và tôi không tạo ra áp lực quá nhiều cho bản thân trong khi cố gắng tập luyện trong khả năng”, Nick Jonas cho biết. Năm 13 tuổi, Nick Jonas bị tiểu đường týp 1. Giờ thì anh đã lột xác trở thành một chàng trai với thân hình sáu múi nóng bỏng, sexy.

20150820-song-chung-voi-benh-nick-jonas

Nick Jonas phát hiện bệnh tiểu đường týp 1 năm 13 tuổi

Vận động viên quần vợt Venus Williams

Cũng tuân thủ phác đồ điều trị gắt gao và ý chí bền bỉ, vận động viên quần vợt Venus Williams đã sống chung với bệnh. Trước đó, cô phải bỏ giải Mỹ mở rộng vào năm 2011 do hội chứng Sjogren, một rối loạn tự miễn dịch mãn tính, trong đó các tế bào bạch cầu tấn công và phá hủy các tuyến ngoại tiết sản xuất nước mắt và nước bọt, gây khô mắt và khô miệng. Chỉ một năm sau, Venus Williams trở lại ấn tượng trong giải Wimbledon 2012 và giành chiến thắng với em gái Serena Williams.

20150820-song-chung-voi-benh-venus-williams

Venus Williams chiến thắng bệnh Sjogren sau một năm

VÌ MỌI NGƯỜI

Nick Cannon, chồng đang ly thân của Mariah Carey, mắc chứng viêm thận lupus. “Rất nhiều người bảo tôi không nên chia sẻ chuyện này vì có thể ảnh hưởng đến công việc, bảo hiểm cũng như mọi thứ, nhưng tôi thấy chính vì bệnh xảy ra với tôi nên tôi có thể trở thành động lực cho ai đó trong việc chống chọi với bệnh tật”.

20150820-song-chung-voi-benh-nick-cannon

Nick Cannon chia sẻ công khai bệnh tình viêm thận lupus nhằm động viên các bệnh nhân giống mình

Diễn viên Michael J. Fox mắc bệnh Parkinson và anh đã thành lập quỹ từ thiện mang tên mình nhằm hỗ trợ việc nghiên cứu và điều trị bệnh Parkinson.

20150820-song-chung-voi-benh-michael-j-fox

Michael J. Fox mắc bệnh Parkinson và anh đã thành lập quỹ từ thiện mang tên mình

Mục Chuyện tuần này/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua