Ăn… để giảm cân

Phải ăn mới có sức giảm cân. TTGD mách bạn những cách vừa nuông chiều vị giác vừa giảm cân hiệu quả

Ăn bằng tay không thuận để giảm cân
Nếu bình thường bạn dùng tay phải khi ăn, vậy hãy thử đổi sang tay trái nhé. Khi ăn bằng tay không thuận thì tốc độ ăn cũng sẽ chậm lại, nhiệt lượng dung nạp vào cơ thể cũng giảm thấp hơn.

Ăn thêm ít ớt
Ớt có thể giúp nâng cao sự trao đổi chất của cơ thể, đốt cháy mỡ, hỗ trợ cho quá trình giảm cân của bạn.

Ăn uống ở nơi yên tĩnh
Tiếng ồn tạp nham sẽ kích thích hệ thống thần kinh, khiến nhịp tim tăng nhanh, huyết áp lên cao nên bạn càng dễ cảm thấy đói khát hơn. Vì vậy, nếu được hãy chọn một nơi yên tĩnh lý tưởng để dùng bữa với trạng thái thư giãn, không áp lực.

Nắm tay thành nắm đấm trong 30 giây
Nghiên cứu chỉ ra rằng, động tác nắm chặt tay thành nắm đấm có liên quan đến độ dẻo dai của cơ bắp, điều này có thể gián tiếp nâng cao ý chí của bạn. Vì vậy, lúc muốn ăn thứ gì đó, hãy thử nắm tay lại trong 30 giây để giảm cơn thèm đi.

Ăn táo nguyên vỏ
Nghiên cứu của trường đại học Lowa (Hoa Kỳ) phát hiện, trong vỏ quả táo rất giàu Axit ursolic, có thể làm tăng cơ bắp và mỡ nâu (brown fat), giúp cơ thể đốt cháy nhiệt lượng, ngăn ngừa béo phì, góp phần giảm cân.

Nhung meo giam can co the ban chua biet-Hinh anh 2
Ăn chút đồ ngọt trong bữa sáng
Sáng sớm là lúc quá trình trao đổi chất của cơ thể người mạnh mẽ nhất, thích hợp để làm tiêu hao những thực phẩm có nhiệt lượng cao. Nếu bạn thích ăn ngọt, hãy dùng nó vào bữa sáng, đừng lo lắng sẽ béo lên, ngược lại thói quen ăn uống này còn có thể giúp bạn giữ dáng.

Mỗi lần ăn nhai 15-20 lần
Các chuyên gia nghiên cứu của Nhật phát hiện, người ăn nhanh không những dung nạp nhiều nhiệt lượng mà còn càng dễ béo hơn người ăn với tốc độ bình thường. Nhai kỹ nuốt chậm không những giúp ích cho tiêu hóa, giảm gánh nặng dạ dày, đường ruột mà còn khiến bạn dễ cảm thấy no hơn.

an-de-giamcan-001

Dùng muỗng hay nĩa cỡ lớn
Khi dung muỗng hay nĩa cỡ nhỏ để ăn thì bạn sẽ cảm thấy tốc độ thỏa mãn được cơn thèm diễn ra chậm, kết quả là ăn nhiều hơn. Do đó, nếu muốn giảm cân, hãy đổi dụng cụ lấy thức ăn thành cỡ lớn.

Đừng ăn uống theo mật độ của người “ăn mãi không mập”
Có thể bên cạnh bạn sẽ có rất nhiều bạn bè, người thân hay người quen thuộc tạng người “ăn cỡ nào cũng không mập”, nếu vậy hãy hạn chế “bắt nhịp” ăn uống theo cách của họ, bởi vì cơ thể mỗi người khác nhau.

Hãy uống canh trước khi ăn cơm
Thứ tự ăn uống có thể ảnh hưởng đến cơn thèm ăn và lượng thức ăn dung nạp vào. Nếu bạn đang muốn giảm cân, trước bữa cơm hãy uống một bát canh hoặc súp, sau đó có thể ăn rau xanh, rồi cuối cùng mới ăn cơm. Cố gắng ăn thực phẩm nhiệt lượng thấp trước để làm đầy dạ dày, như thế sẽ giảm được nhiệt lượng mà bạn hấp thu vào cơ thể.

Bài: Lê Phương

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua