Những mảnh ghép cảm xúc: Bên trong những cô gái mới lớn có gì?

Những mảnh ghép cảm xúc là câu chuyện dễ thương về cuộc sống mới của Riley cùng những người bạn cảm xúc bên trong cô bé

Khi cha bắt đầu công việc mới ở San Francisco, cô bé Riley buộc phải nói lời tạm biệt với cuộc sống quen thuộc ở miền Trung Tây nước Mỹ để theo gia đình chuyển tới thành phố mới.

Riley bị chi phối bởi các cảm xúc – Nhóc Vui Vẻ, Chú Sợ Sệt, Ngài Nóng Nảy, Nàng Chảnh Chọe và Bé Buồn Bã. Các cảm xúc này tập trung tại Trung tâm, nằm bên trong tâm trí Riley, để đưa ra lời khuyên giúp cô bé vượt qua các tình huống hàng ngày. Cả Riley và bộ sậu cảm xúc đều phải đấu tranh để thích nghi với cuộc sống mới tại San Francisco.

Dù Trung tâm rất nỗ lực để dìu dắt Riley nhưng những áp lực và khó khăn nảy sinh ở môi trường mới đã khiến Trung tâm quá tải. Nội bộ các cảm xúc đã nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn.

20150818-phim-rap-nhung-manh-ghep-cam-xuc-02

Cô con gái Elie là cảm hứng để đạo diễn làm phim này

Đạo diễn phim này là Pete Docter. Đặc biệt, cô con gái Elie chính là nguồn cảm hứng để đạo diễn thực hiện bộ phim. Khi Elie 11 tuổi, cô bỗng trở nên trầm tính và sống nội tâm hơn, điều đó đã làm Pete Docter vô cùng tò mò. Ông quyết định sẽ tìm hiểu về những cảm xúc và diễn biến tâm lý bên trong con gái bé nhỏ và những đứa trẻ khác. Ông tìm đến các nhà tâm lý học, nhà thần kinh học cùng các chuyên gia để có thể “xâm nhập” và thấu hiểu hơn về thế giới bí ẩn ấy. Cuối cùng, sau năm năm nghiên cứu, họ đã chạm tới vùng đất tưởng tượng của Những mảnh ghép cảm xúc (Inside Out).

20150818-phim-rap-nhung-manh-ghep-cam-xuc-01
Chia sẻ thêm về ý tưởng của bộ phim, đạo diễn Pete Docter cho biết: “Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy có khoảng 21 cảm xúc chính, trong đó bao gồm cả sự khó chịu, sự coi thường và bối rối. Vì thế, chúng tôi có rất nhiều lựa chọn để xây dựng nên các nhân vật cho bộ phim này. Lựa chọn cuối cùng của chúng tôi là 5 cảm xúc được xuất hiện nhiều nhất trong tất cả các nghiên cứu”.

Phim chiếu tại các rạp ở Việt Nam từ ngày 21–8 với định dạng 2D, 3D, ATMOS, IMAX 3D và phiên bản lồng tiếng Việt, giọng của Miu Lê trong vai Nhóc Vui Vẻ và Miko Lan Trinh trong vai Nàng Chảnh Chọe.
20150818-phim-rap-nhung-manh-ghep-cam-xuc-06


Ngoài phim Những mảnh ghép cảm xúc, phim rạp vào tuần thứ ba tháng 8 này còn có Trái tim không được yêu cũng đưa lại nhiều điều khá mới mẻ và hấp dẫn. Hãy đón xem nhé.

TRÁI TIM KHÔNG ĐƯỢC YÊU

20150817-phim-trai-tim-khong-duoc-yeuBộ phim kể về cuộc hành trình vòng quanh thế giới với Jack – chàng trai có một chiếc đồng hồ ở vị trí của trái tim và trên hết là anh không bao giờ được yêu.

Jack được sinh vào một ngày lạnh nhất trên thế giới và trái tim của cậu bị đóng băng. Bác sĩ Madeleine cứu sống cậu bằng cách thay thế trái tim khiếm khuyết bằng một chiếc đồng hồ cơ khí. Cậu sống sót với sự cấy ghép thần kì này nhưng phải tuân thủ 3 điều kiện: đầu tiên là không được chạm vào kim đồng hồ, thứ hai là phải kiểm soát tốt các cơn giận dữ của mình và điều thứ ba vô cùng đặc biệt là không bao giờ được yêu.

Cuộc gặp gỡ giữa anh và Miss Acacia – một ca sĩ nhỏ bé của khu phố khiến kim đồng hồ quay nhanh hơn. Sẵn sàng chịu đựng mọi chuyện để tìm gặp lại cô, Jack giống như một chàng Đôn Kihôtê trong cuộc tìm kiếm tình yêu.

Xem lúc 16 giờ ngày 23–8 tại L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Giá vé: 40.000 – 50.000 đồng

Mục Phim tuần này/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua