Những lý do khiến đàn ông hết lãng mạn sau cưới

Các cô, các chị thường than vãn với nhau rằng đàn ông hết lãng mạn sau cưới, họ thờ ơ, lạnh nhạt và thiếu những lời có cánh... Phải chăng lãng mạn chỉ là “đặc sản” của thời cưa cẩm, vì sao vậy?

Bạn trách anh thờ ơ với vợ, không còn quan tâm đến ngày lễ Tình nhân cùng những món quà xinh xắn và lời chúc ngọt ngào nữa. Sự lãng mạn trong hôn nhân khác với thời yêu nhau, không nên lúc nào cũng kết tội đàn ông hết lãng mạn sau cưới vì trót quên nhé.

HẾT THỜI CƯA CẨM RỒI!

dan ong het lang man sau cuoi hinh anh 1    

“Ngày trước tôi là người đi câu cá. Muốn cá cắn câu thì phải dụng công chuẩn bị cần đẹp, mồi ngon rồi ngồi ôm gối kiên trì thả câu. Giờ câu được cá rồi, ai mà chẳng có tâm lý ngồi rung đùi hưởng thụ chứ?”.

Ý NGHĨA CỦA QUÀ TẶNG?

dan ong het lang man sau cuoi hinh anh 2

“Các bà cứ chê đàn ông hết lãng mạn sau cưới nhưng đó là vì chúng tôi thích mua ổ bánh mì cho vợ no bụng hơn là hoa tươi hay lời nói ngọt ngào. Những gì chúng tôi nghĩ là lãng mạn, bà xã lại không hài lòng. Chi bằng, các bà xã cứ nói kiểu lãng mạn mình thích, tôi sẽ tìm cách chiều chuộng thôi”.

CÔ ẤY KHIẾN TÔI MẤT HỨNG

“Thuở xưa, cô ấy đi giày cao gót, mặc váy đẹp, tô son đỏ và nói năng dễ thương. Giờ cô ấy đi dép xỏ ngón, mặc đồ bộ và suốt ngày la mắng chồng con. Tôi mất hết cả hứng lãng mạn từ đó”.

MỆT MỎI VÌ LO KIẾM TIỀN

dan ong het lang man sau cuoi hinh anh 3

“Sau khi cưới, lương bao nhiêu chạy hết vào túi vợ. Lo lắng kiếm tiền đáp ứng nhu cầu của vợ, dù có khỏe hơn trâu như tôi cũng chẳng còn hơi sức mà lãng mạn nữa”.

GIAI ĐOẠN TẤT YẾU

“Trong giai đoạn hẹn hò, chúng tôi ngập tràn trong các hormone tình yêu. Nhưng đến một lúc nào đó, các hormone này sẽ giảm theo quy luật tất yếu của tự nhiên. Và thế là chị em kết tội… đàn ông chúng tôi hết lãng mạn”.

QUAN TÂM HÀNG NGÀY MỚI QUÝ

dan ong het lang man sau cuoi hinh anh 4

“Chẳng mua quà tặng vợ nhưng tôi vẫn thường mua túi trái cây xách về nhà. Chẳng nhắn mấy câu yêu đương sến súa nhưng tôi có thể đưa vợ đi ăn vào cuối tuần hay mua đồ ăn ngon cho cô ấy khi đi công tác. Đó cũng là cách đàn ông thể hiện sự lãng mạn trong hôn nhân đấy”.

TÌNH CẢM SÂU SẮC HƠN

dan ong het lang man sau cuoi hinh anh 5

“Sự lãng mạn của đàn ông có gia đình sâu sắc hơn qua những món quà giá trị như sợi dây chuyền chẳng hạn, đâu nhất thiết là hoa hồng nhỉ?”.

Vì sao phụ nữ lại thích đàn ông Tây?

Bởi lẽ ở khoản “lãng mạn” này, đàn ông Tây hơn hẳn đàn ông Việt. Họ được dạy cách yêu thương, trân trọng người phụ nữ và tự nhiên thể hiện nồng nhiệt tình cảm của mình dành cho vợ mà không e dè, ngại ngần, hay cảm thấy chướng mắt như nam giới ở một số nước châu Á. Những phụ nữ thành đạt càng dễ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông tinh tế như thế. Đó là lý do họ chọn lấy chồng Tây chứ không chọn chồng ta. Phụ nữ luôn mong muốn ở bên cạnh những đàn ông vừa chu đáo với gia đình, vừa lãng mạn, ngọt ngào với vợ. Sự lãng mạn trong hôn nhân là rất cần thiết để duy trì tình cảm mặn nồng. Để phụ nữ không đỗ lỗi đàn ông hết lãng mạn sau cưới, các anh nên tập nhắn tin, tặng hoa, tặng quà để làm vui lòng vợ. Khi ấy, người phụ nữ của các anh sẽ thấy vô cùng hạnh phúc vì chồng ta còn tuyệt vời hơn cả chồng Tây ấy chứ.

Bài: PHÚ NGUYỄN

Mục Gia đình – Góc đàn ông / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua