Những lý do bạn không nên bỏ lỡ series Biển Tĩnh Lặng trên Netflix

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên đình đám xứ Kim chi, bao gồm Bae Doona, Gong Yoo, Lee Joon, Kim Sun-young...

Biển Tĩnh Lặng có sự góp mặt của Gong Yoo và Bae Doonaa.

The Silent Sea (Biển Tĩnh Lặng) của Netflix lấy bối cảnh về sự cạn kiệt tài nguyên Trái đất trong tương lai gần. Loạt phim là hành trình đi đến một cơ sở nghiên cứu bị bỏ hoang trên mặt trăng. Với nhân vật chính là một biệt đội mang theo sứ mệnh đặc biệt.

Dự án quy tụ những ngôi sao hàng đầu

Loạt phim được phát triển dựa trên một bộ phim ngắn The Sea of ​​Tranquility của đạo diễn Choi Hang-yong. Nó được đánh giá cao nhờ cốt truyện kịch tính. Lấy bối cảnh một cơ sở nghiên cứu bị bỏ hoang trên mặt trăng. Chỉ đạo sản xuất là Jung Woo-sung. Ông cũng chính là người đã khám phá ra tiềm năng vô hạn trong bộ phim có độ dài vỏn vẹn 37 phút. Kịch bản phim do Park Eun-kyo “chắp bút”. Trước đó biên kịch này đã làm nên thành công cho nhiều bộ phim như MotherCrush And Blush.

Diễn viên Bae Doona và Gong Yoo là những ngôi sao dẫn đầu làn sóng K-zombie. Với hai bộ phim bom tấn làm nên lịch sử điện ảnh Hàn Quốc bao gồm Vương triều xác sống (Kingdom)Chuyến tàu sinh tử (Train to Busan). Giờ đây họ sẽ hóa thân thành đồng nghiệp trong Biển Tĩnh Lặng. Đó là nhà sinh vật học Song Jian và trưởng nhóm Han Yunjae. Giữa họ xảy ra xung đột khi Song Jian cố gắng khai phá sự thật ẩn giấu bên dưới Trạm nghiên cứu Mặt Trăng Balhae. Ngược lại Han Yunjae chỉ mong trở về nhà bằng mọi giá ngay khi hoàn thành nhiệm vụ.

Biệt đội cứ thế tiến đến Trạm nghiên cứu Mặt Trăng Balhae. Nơi này đã bị đóng cửa vĩnh viễn cách đây 5 năm. Họ tìm kiếm phương thức sinh tồn cho nhân loại mà không được cung cấp bất kỳ thông tin nào trước đó. Cả nhóm lần lượt chứng kiến ​​cái chết bí ẩn và nhiệm vụ đang từng bước chuyển sang một ngã rẽ mới. Liệu trạm nghiên cứu Mặt Trăng Balhae che đậy bí mật đen tối gì?

Biển Tĩnh Lặng – phim Hàn đầu tiên lấy bối cảnh mặt trăng

Mỗi nhân vật trong  phim đều mang một câu chuyện riêng. Các thành viên của biệt đội ưu tú phải đối mặt với những quyết định sinh tử. Bên cạnh đó là những ngã rẽ khơi gợi nhiều suy nghĩ xen lẫn với nhiều cung bậc cảm xúc.

Lý do mà bạn không thể bỏ lỡ The Silent Sea là sự đa dạng về hình ảnh. Từ hình ảnh mặt trăng xa lạ, cơ sở nghiên cứu trên Mặt Trăng đến hình ảnh Trái đất trong tương lai gần. Đúng như nhà chỉ đạo sản xuất Jung Woo-sung đã nói, “tất cả mọi thứ đều là thử thách hoàn toàn mới lạ”. The Silent Sea có thể ‘biến hóa’ thành mặt trăng thật, điều đó đòi hỏi rất nhiều thời gian cùng sự nỗ lực.

Thử thách đầu tiên là mô tả mặt trăng và bề mặt của mặt trăng. Đây là nơi mà trước đây chưa từng có người dân Hàn Quốc nào đặt chân đến. Các nhân viên sản xuất đã nghiên cứu rất nhiều dữ liệu cùng hình ảnh được công bố bởi NASA. Nhằm minh họa kết cấu bề mặt của mặt trăng. Đồng thời tái tạo nhiều lớp nền khác nhau cho mỗi cảnh quay. Các bối cảnh quay phim khổng lồ được xây dựng trên năm trường quay nhằm tạo nên hình ảnh mênh mông. Đồng thời phác họa tình huống hạ cánh của tàu vũ trụ và Trạm nghiên cứu Mặt trăng Balhae.

2 năm tiền sản xuất và khoảng 1 năm hậu kỳ cho Biển Tĩnh Lặng

Đã mất 3 tháng để tổ sản xuất tạo ra cảnh hạ cánh của con tàu vũ trụ. Trạm nghiên cứu Mặt Trăng Balhae được thiết kế trông giống như một căn cứ quân sự bí mật. Nó mang chủ nghĩa thô mộc trong kiến trúc, phổ biến từ những năm 1950 đến những năm 1980. Vì loạt phim lấy bối cảnh diễn ra trong không gian và trên mặt trăng, nên vai trò của VFX cũng rất quan trọng.

Màn hình xanh đã được thay thế bằng những bức tường LED. Giúp cho các diễn viên thúc đẩy trí tưởng tượng, đắm chìm trong bối cảnh về mặt trăng. Khán giả từng bước được đưa đến trung tâm của mặt trăng. Thông qua hình ảnh định hướng chi tiết và chân thực. Đây là thành quả sau 2 năm tiền sản xuất và khoảng 1 năm hậu kỳ.

Với những hình ảnh sống động cùng cốt truyện lôi cuốn, The Silent Sea hứa hẹn sẽ “thổi” vào một làn sóng mạnh mẽ chưa từng có khi lên sóng từ 24/12 trên Netflix.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua