Những lưu ý khi sử dụng dao kéo trong phong thủy

Ngoài khả năng làm tổn thương, khi để lộn xộn, dao kéo còn có thể ảnh hưởng xấu đến vận khí của các thành viên trong nhà. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi sử dụng dao kéo cho đúng phong thủy nhé

Dao kéo là những vật dụng cần thiết trong mỗi gia đình. Có các loại dao như dao gọt rau củ, dao đa năng, dao lọc xương, dao làm bếp… Tuy nhiên, dao kéo lại là vật sắc nhọn, nên không thể tùy tiện bày bừa bãi trong nhà. Nếu không cẩn thận sẽ có thể làm tổn thương thân thể. Nhà có trẻ nhỏ càng không thể để bừa bãi vì trẻ em có thể lấy bất cứ thứ gì để làm đồ chơi khiến trẻ dễ bị thương.

Ngoài ra, xét về yếu tố phong thủy, việc đặt dao kéo lộn xộn ở khắp nơi trong nhà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận, sự nghiệp và cả vận đào hoa của các thành viên trong gia đình. Vì thế, bạn cần lưu ý khi sử dụng dao kéo để không gặp họa vì dao kéo nhé.

MANG DAO KÉO TRONG GIỎ SÁCH KHI RA NGOÀI

luu y khi su dung dao keo hinh anh 1

Có nhiều bạn gái thích mang theo kềm cắt móng tay, kéo tỉa lông mày trong túi xách cá nhân để dùng khi cần thiết. Tuy nhiên, bạn chú ý là không được để dao kéo lung tung trong túi vì sẽ ảnh hưởng đến vận khí hôm đó. Bạn cần dùng một chiếc túi rút dây đựng các loại vật dụng này để không gây nguy hiểm, thuận tiện lại hợp vệ sinh.

DAO KÉO ĐỂ LOẠN TRONG NHÀ BẾP

Dao kéo là đồ dùng sắc nhọn có sát khí, nhưng trong bếp không thể không dùng dao kéo để cắt gọt thức ăn. Do đó, các chuyên gia phong thủy khuyên sau khi dùng, bạn lưu ý khi sử dụng dao kéo bằng cách rửa sạch rồi cất vào ngăn kéo tủ, không đặt lung tung trên bàn bếp, thớt hoặc treo trên giá.

Dao kéo để lộ thiên cũng khiến tiền tài của bạn bị hao hụt.

DAO KÉO ĐỂ LỘN XỘN TRONG PHÒNG NGỦ

luu y khi su dung dao keo hinh anh 2

Dao kéo để lung tung trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân, khiến tình cảm vợ chồng không còn mặn nồng, ngày càng xa cách và thường xuyên tranh cãi, bất hòa. Cho nên, bạn cần lưu ý khi sử dụng dao kéo trong phong thủy.

Có người cho rằng để dao dưới giường để cắt đứt phiền não, thực ra điều này không có lợi cho những đôi đang muốn sinh con hoặc thai phụ. Vì vậy, tốt nhất, bạn xếp gọn gàng dao kéo và cất vào hộc tủ.

KHÔNG CHĨA MŨI DAO, KHÔNG TẶNG KÉO CHO NGƯỜI KHÁC

luu y khi su dung dao keo hinh anh 3

Khi cầm dao kéo, bạn không được chĩa mũi vào người khác. Đây cũng là một phép lịch sự đối với người khác. Ngoài ra, trên bàn ăn, bạn cũng không chĩa dao, nĩa vào người khác vì đây là dấu hiệu thù địch có thể làm cho đối phương gặp tai nạn.

Những vật sắc nhọn như dao kéo có thể gây sát thương, giống như mũi tên độc nên không thể dùng làm quà tặng người khác.

Nếu lỡ nhận món quà này, bạn hãy đưa lại người tặng một ít tiền.

DAO KÉO ĐỂ LOẠN TRONG PHÒNG KHÁCH

Trong phòng khách, một số người thường để dao gọt hoa quả hoặc treo những loại đao kiếm đặc biệt để trang trí. Phòng khách vốn là nơi tiếp đón khách. Nếu không cất dao kéo cẩn thận thì sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và các mối quan hệ của gia chủ. Vì vậy, nếu để dao trong tủ bất tiện, bạn chọn loại dao có vỏ bao bên ngoài.

Bài: Tuyết Hồng
Mục Phong thủy / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua