Những lưu ý khi săn vé máy bay giá rẻ

Với những ai thường đi du lịch hoặc về quê xa, săn vé máy bay giá rẻ là kỹ năng cần thiết giúp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể

Điều kiện cần để săn vé máy bay giá rẻ là một chiếc máy vi tính cấu hình tương đối và mạng Internet có đường truyền ổn định. Yếu tố tiếp theo là bạn cần dành chút thời gian để tìm các chương trình khuyến mãi.

NẮM LỊCH CỦA TỪNG HÃNG

20150921-san-may-bay-gia-re-Booking-air-tickets
Trong các hãng hàng không, VietJetAir, www.vietjetair.com, là địa chỉ mà bạn dễ săn vé máy bay giá rẻ nhất. Hãng này có chương trình giờ vàng mỗi ngày (12 – 14 giờ), chưa kể trong năm có rất nhiều đợt khuyến mãi đặc biệt với thời gian đặt và thời gian bay kéo dài. Giá từ 0 đồng.

Jetstar, www.jetstar.com, cũng đang có chương trình giá ưu đãi ba tiếng mỗi ngày (11 – 14 giờ) với mức giá chỉ 11.000 đồng.

Các chương trình khuyến mãi của Vietnam Airlines, www.vietnamairlines.com, thường diễn ra cả tháng hoặc chia thành vài đợt kéo dài khoảng vài ngày vào đầu các mùa du lịch, lễ hội. Mức giá khuyến mãi phổ biến là 333.000 đồng hoặc 666.000 đồng.

Ngoài các hãng trên, bạn có thể tham khảo thêm một số hãng hàng không khác đang hoạt động tại Việt Nam như  AirAsia, www.airasia.com, Cebu Pacific, www.cebupacificair.com và TigerAir, www.tigerair.com.

Lưu ý, giá vé khuyến mãi chưa bao gồm thuế và các loại phí.

Bạn có thể đăng ký làm thành viên hoặc theo dõi fanpage của các hãng hàng không để được nhận thông tin về những chương trình khuyến mãi.

LƯU Ý VỀ CÁCH THAO TÁC

20150921-san-may-bay-gia-re-online-booking
Đầu tiên, bạn vào trang chủ của hãng hàng không mình nhắm đến để tìm xem thông tin khuyến mãi hoặc giá ưu đãi. Để có thể đưa ra một quyết định “hời” nhất, bạn đừng vội mua ngay mà nên xem qua vài hãng để khảo sát giá và có sự so sánh. Với những hãng có chương trình giờ vàng, bạn cần truy cập để mua vé vào đúng khung giờ ấn định.

Nên đăng nhập tài khoản khi mua vé để thông tin được điền tự động. Khi đặt vé ở bước đầu tiên, bạn nhớ click chọn ô “tìm vé rẻ nhất” để website hiển thị giao diện theo tháng với nhiều mức giá khác nhau cho bạn dễ chọn lựa. Nếu website của hãng quá tải, bạn phải thường xuyên bấm F5. Tốt nhất là nên tập mua thử (không thanh toán) trước nhiều lần cho quen tay.

Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng (thuận tiện nhất), thẻ ATM hoặc tại ngân hàng, bưu điện, phòng vé của hãng…

Những lưu ý khi săn vé giá rẻ

Chịu khó “mai phục”: Các hãng thường ấn định những khung giờ rất khuya hay sáng sớm để tung ra chương trình khuyến mãi. Bạn cần túc trực canh chừng vào những khung giờ này để săn vé máy bay giá rẻ.

Kiểm tra kỹ thông tin: Sau khi mua vé máy bay giá rẻ, bạn sẽ không được đổi tên hay hoàn vé (có thể thay đổi ngày bay và chuyến bay nhưng phải đóng thêm phí). Do đó, cần bảo đảm chắc chắn về mọi thông tin đăng ký. Nếu có gì chưa rõ, bạn liên hệ tổng đài để hỏi thêm.

Trường hợp bị lỗi trong quá trình đặt vé: Để không bị mất tiền oan, bạn nên gọi ngay cho tổng đài của hãng để được tư vấn và giải quyết.

NGUYÊN KHÁNH

Mục Gia Đình – Tài chính / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua