Những lỗi thường gặp khi rửa tay

Khi rửa tay, bạn cần cọ rửa bàn tay ít nhất 20 – 30 giây để vi khuẩn bị tiêu diệt. Bạn lưu ý đến móng tay vì đây là nơi vi khuẩn và virus bám rất chặt

Rửa tay là cách giúp giữ gìn vệ sinh và bất kỳ ai cũng biết cần phải thường xuyên rửa tay. Tuy nhiên một nghiên cứu gần đây cho thấy: chỉ 5% những người tham gia cuộc nghiên cứu rửa tay đúng cách.

− Phải rửa tay khi sử dụng phòng tắm: Vi khuẩn có thể ở tay cầm cửa ra vào, vòi nước và những vị trí khác trong nhà tắm. Chỉ cần chạm nhẹ vào những vị trí này, hàng triệu vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể bạn.

− Xà phòng không chỉ giúp đôi bàn tay của bạn có mùi thơm mà các hóa chất trong xà phòng có thể giúp loại bỏ vi khuẩn bám trên da. Bề mặt của vi khuẩn và virus có chứa thành phần chất béo. Các thành phần trong xà phòng có thể tạo ra các phản ứng hóa học làm tiêu hủy số vi khuẩn trên làn da của con người.

− Khi rửa tay bằng xà phòng, bạn cần cọ rửa bàn tay trong ít nhất 20-30 giây thì vi khuẩn bám trên tay mới có thể bị tiêu diệt hoàn toàn. Một điểm bạn cần lưu ý đó chính là móng tay bởi đây là nơi vi khuẩn và virus bám rất chặt. Do đó bạn nên dùng bàn chải nhỏ để đánh hết các chất bám trên móng và kẽ tay mỗi khi rửa tay.

− Sau khi rửa tay, bạn nên dùng giấy lau thật khô tay vì tay ướt sẽ tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn lây lan.

Mục Sức khỏe/Tiếp Thị Gia Đình

[related-products]

Đừng bỏ qua