Những gương mặt đằng sau Glowie App và OK Sing!

Nếu bạn đang tò mò về những người đứng đằng sau chương trình thi hát công cộng - OK Sing! đang xôn xao trong thời gian gần đây? Mời bạn cùng bước vào buổi trò chuyện thân mật giữa các thành viên với nhau, với sự tham dự của anh Phil Trần – Người sáng lập Glowie App nhé!

Linda Beck, Vân Võ, Thêu Trần – 3 nhân viên của Glowie

Giải Glowie Award 2020, Cuộc thi Scout, Cuộc thi OK Sing! và toàn bộ tính năng của app đã được tạo nên từ những thành viên Glowie làm việc không ngừng nghỉ. Glowie đã mời 3 thành viên là Linda, Vân và Thêu. Sau đây là buổi trò chuyện thân mật giữa các thành viên, với sự tham dự của anh Phil Trần – Người sáng lập Glowie App.

Team Glowie có gì?

Glowie: Giới thiệu cho người chơi Glowie biết một ít về mình, bao nhiêu tuổi, học ngành gì, đã từng đi làm qua chưa, có người iêu chưa? Trong cuộc trò chuyện này mọi người có thể từ chối trả lời câu hỏi. Nhưng nếu trả lời thì phải trả lời thật nhé!

Linda: Linda năm nay 28 tuổi rồi, già quá đúng không? Linda sống và học ở Phần Lan từ nhỏ, về Việt Nam được 6 năm rồi và trước khi Linda vào Glowie thì Linda có làm cho Lush Saigon, một trong mấy quán nổi tiếng nhất của Saigon. Linda làm với Glowie được 10 tháng rồi.

Linda có người yêu chưa a? Có rồi hihi, sao mọi người muốn biết vậy. Thật ra câu hỏi nên là ” Bạn có hạnh phúc không?” và với câu hỏi đó Linda sẽ trả lời là Linda rất hạnh phúc.

Tưởng là Linda sẽ không dám trả lời à, hihi không có câu gì mà em không dám trả lời đâu.

Vân: Hiện tại mình vừa bước qua tuổi 24. Mình tốt nghiệp trường kiến trúc ra, chưa từng đi làm nghề nghiêm túc một ngày nào luôn. Mình hoàn toàn không có kinh nghiệm hay kỹ năng mềm gì hết nhưng đã về đầu quân cho Glowie được hơn 1 năm rồi. Câu hỏi người yêu xin phép bỏ qua ạ :D

Thêu: Hề lô, mọi người có thể gọi mình là Thêu Thêu, năm nay Thêu 25 tuổi (tuổi âm là 26 tuổi rồi). Trước Thêu Thêu học về thiết kế, giờ Thêu là đì-zai nơ. Thêu đã đi làm được 5 công ty và làm về thiết kế. Thêu có cơ hội làm Tiền Ơi của chương trình Karaoke đường phố OK Sing! từ ngày 28/9/2019 đến 28/06/2020. Hiện giờ, Thêu đang làm thiết kế tại Glowie app. Người yêu à, năm nay may mắn đã tìm được người yêu của riêng mình :D

Linda: Hãy tự tin với bản thân mình!

Linda – Người tạo nội dung, host chương trình OK Sing!

Phil Trần: Linda 28 mà nhìn tưởng mới có 27 :))

Glowie: Thế người ta thường hỏi Linda câu gì mà Linda sợ trả lời nhất?

Linda: Ngoài đời Linda có nói nhiều bằng trong show không? ” và sự thật… Linda có, không bao giờ hết chuyện nói luôn. Bạn cứ thử hỏi team Glowie xem

Glowie: Linda muốn biết điều gì nhất khi phỏng vấn các OK Singers hay những bạn chiến thắng của Glowie App?

Linda: Bạn hãy kể cho những người mà chưa lần nào đứng trên sân khấu trước mắt mấy trăm người là cái cảm giác nó như thế nào? Có cảm giác nào mà so sánh được với cảm giác đó không?

Glowie: Linda có bao giờ đứng trên sân khấu mấy trăm người chưa?

Linda: Nếu Linda được câu hỏi này 10 tháng trước thì Linda nói không NHƯNG sau gần 10 tháng được trải nghiệm làm Host cho OK Sing! thì Linda biết được một phần trăm của các bạn biểu diễn trên sân khấu. Linda còn nhớ lần đầu tiên rất rõ. Linda hồi hộp đến mức Linda đau bụng, muốn ngất, muốn khóc luôn.

Nhưng từ từ mình quen đi mà Linda cũng muốn nói với các bạn nào mà sợ tham gia vì sợ: Bạn đừng sợ! Không ai đánh giá bạn bằng bạn đâu. Mình cứ giả vờ là mình rất tự tin và không ai sẽ để ý. Linda hay tập trước màn hình laptop và mở một hình có nhiều người rồi xong giả vờ đó là khán giả

Glowie: Sao Linda không kêu mọi người trong team làm khán giả cho Linda tập luôn, khỏi bật máy tính, hứa sẽ vỗ tay đầy đủ.

Linda: Tại vì team là như gia đình của Linda rồi. Linda không sợ team.

Phil: Linda khôn nhà thế :))

Vân: Hãy chơi thật công xứng!

Vân Võ – Người sản xuất chương trình OK Sing!

Glowie: Lý do nào Vân lại tham gia Glowie là một công ty ứng dụng, dù có nền tảng về kiến trúc?

Vân: Mình là người thích khám phá kiến thức mới và không chịu bó buộc bản thân trong khuôn khổ với 1 cuộc sống quá ổn định. Lúc mới ra trường, khi vẫn còn đang trăn trở những câu hỏi “tôi là ai?” “Tôi muốn gì?” thì một cơ duyên dạm ngõ kết nối mình với Glowie cho tới hiện tại. Bản thân mình cho rằng việc gia nhập đội ngũ Glowie như một cuộc phiêu lưu, trong đó những nhân viên như mình chưa từng ngừng mơ mộng, chưa từng ngừng “kiến tạo” nên những cuộc đua. Việc kiến tạo đó bản chất chẳng khác gì công việc của một người kiến trúc sư, ngoại trừ một chỗ: kiến trúc sư tạo ra những khối hộp lặng im, còn kĩ sư Glowie thì tạo ra những trường đua rộn rã.

Glowie: Vai trò đầu tiên Vân làm ở Glowie là gì?

Vân: Producer, Cho sự kiện OK Sing! mà Glowie tổ chức. OK Sing! xuất phát điểm là 1 chương trình karaoke đường phố, được lấy cảm hứng từ mô hình tương tự từ Hàn Quốc. Mục đích ra đời của OK Sing! là tạo sân chơi cho những tài năng trẻ yêu ca hát nhưng chưa gặp thời! Qua mỗi tập, Glowie dần cải tiến luật chơi từ việc các bạn chỉ cần giơ tay để hát tới việc các bạn phải thuyết phục được khán giả ủng hộ giọng hát. Khán giả trực tiếp bình chọn trên Facebook và cuối cùng là khán giả bình chọn trên ứng dụng Glowie.

Glowie: Vân tổ chức OK Sing! nhiều bạn trẻ đam mê ca hát như vậy! Có lúc nào Vân thèm hát theo không?

Vân: Có chứ. Các bạn trẻ hát hay quá diễn sung quá cũng tạo cảm hứng cho rất nhiều người chứ không chỉ riêng mình.

Glowie: Nghe phong thanh là Vân hồi đại học cũng lẫy lừng trong các cuộc thi hát, Vân có thể kể lại một số chiến tích của mình không?

Vân: Nói “lẫy lừng” thì cũng hơi quá, nhưng mà mình mới tham gia có 1 cuộc thi ở trường thôi. Tiết lộ hơi ngại là mình tổ chức chương trình đó mùa trước. Mùa sau đó mình quay lại dự thi với tư cách thí sinh :))

Glowie: Từng được “chiêm ngưỡng” giọng ca của Vân trong 1 đêm OK Spoof! cùng công ty, nếu có cơ hội, Vân có muốn tham gia hát ở OK Sing! hay ở giải Glowie Award 2020 không?

Vân: Dĩ nhiên rồi. Glowie Award 2020 là một sự kiện quan trọng sẽ diễn ra vào cuối năm nay để tôn vinh những người chơi tài năng. Không cần “nếu có cơ hội” đâu vì hiện tại mình vẫn tham gia giải Glowie Award với tư cách ban tổ chức. Hi vọng các người chơi cũng đang háo hức tham gia giống mình.

Glowie: Glowie team cũng rất muốn Vân tham gia vào các cuộc thi hát của Glowie, vì đâu phải ngẫu nhiên mà có 1 giọng ca tài năng ngay trong đội ngũ chương trình. Tiếc thay vì sự công bằng cho những người tham dự, “gà nhà” sẽ không thể nhận giải ở bất kỳ cuộc thi nào của Glowie dù có thắng. Và phần thưởng đó sẽ nhường lại cho bạn thắng kế tiếp. Tuy nhiên Vân vẫn sẽ nhận được phần thưởng tinh thần là sự ngưỡng mộ âm thầm từ Glowie team :D

Glowie: Vân có lời nhắn nhủ gì cho các bạn tham gia không nè, dù là Scout hay là Giọng ca tài năng?

Vân: Mình không có nhắn nhủ gì nhiều đâu, nhưng vì chủ đề Glowie Award 2020 là Integrity wins. Thế nên, Vân xin chúc các tài năng chơi thật công chính để nhận được giải thưởng tương xứng nhé!

Glowie: Cảm ơn bạn Vân khong hat nha

Thêu: Hãy nghĩ mình làm được!

Thêu Trần – Thiết kế giao diện Glowie app, Tiền Ơi chương trình OK Sing!

Thêu: hỏi Thêu iiiii

Glowie: Thêu hãy chia sẻ vài trải nghiệm Tiền Ơi của mình.

Thêu: Câu trả lời ngắn và xúc tích là trải nghiệm Tiền Ơi là thú vị lắm, các bạn muốn thử hay không? Còn cũng ngắn nhưng không xúc tích bằng thì phải nói đến khi được là Tiền Ơi, cái cảm giác lạ mà cũng quen. Quen ở đây là nó gắn liền mới một nhiệm vụ thời 11 -15 tuổi của Thêu. Lúc đó, Thêu phụ bố mẹ cân hàng, sổ sách, tính toán ra bao tiền. Rồi mỗi buổi chiều tối, các cô lái buôn sẽ tới, Thêu sẽ mở sổ ra thu tiền và các cô có 1 keyword để gọi là Tiền nào tiền nào :)

Cái lạ: Là Thêu thề là tôi là người hướng nội của hướng nội, hội chợ hội đồ tôi cũng ít dám đi. Tham gia sự kiện cũng được vài cái là thở hổn hển rồi nói gì đến đứng trước đám đông lại còn đếm 1 trăm, 2 trăm. Ấy vậy mà khi ngày 28/9 ra sân (sân vận động Hello weekend) Thêu quên hẳn run, quên hẳn chứng sợ nói trước đông người đấy.

Phil: À cái này thì anh có thể hiểu từ một người introvert. Introvert thường là những người diễn thuyết hay diễn văn rất hay. Trong lịch sử có những người introvert đọc diễn văn hay diễn thuyết trước đám đông rất thuyết phục; ví dụ như Hitler, hay Steve Jobs. Ở Việt Nam thì anh thấy có ông Trường Chinh. Vì diễn viên hay diễn thuyết tuy đứng trước nhiều người nhưng rất ít hoặc hầu như không bao giờ phải tương tác với ai cả.

Thêu: Đôi khi nhìn Vân hay chị Linda líu la líu lô nói chuyện cũng thèm huhi

Glowie: thích tính cách của Tiền ƠI Thêu lắm, mà thấy có một dạo Tiền ƠI Thêu “biến” thành Tiền Ơi đầu bạc. Lúc đó Thêu đi đâu vậy?

Thêu: Nói nhỏ cho Glowie nghe nhé, Thêu gác công việc để lo việc của bản thân. Như người ta nói là thành gia lập thất đó mà :’)

Glowie: Được biết Thêu đã thiết kế phần lớn các giao diện app mà các bạn đang xài hiện giờ, Thêu có thể nói về giao diện nào mà Thêu tâm đắc nhất, và vì sao không?

Thêu: Thêu tâm đắc hết. Đặc biệt là tính năng thả sao trên app Glowie. Kéo ngôi sao thả vào hình ảnh/ Video/ file các bạn hát, chọn số sao mình cho đi tuỳ vào độ yêu thích.

Glowie: Lần quay lại này của Thêu, dù chỉ trong vài tháng, Thêu có thấy Glowie có gì thay đổi không?

Thêu: Thay đổi nhiều chứ, như là chức năng trong app, chức năng cuộc thi 1 đấu 1 ( sắp có ) Cuộc thi OK Sing! đang diễn ra sôi động trên app. Và có một cái mới nữa là Glowie có văn phòng đẹp thiệt đẹp, có studio xịn sò.

Glowie: Cảm ơn Thêu, Linda và Vân nhé.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua