Những điều nên và không nên khi vận dụng thủy khí trong nhà

Khi sử dụng yếu tố Thủy vào nhà, bạn cần lưu ý đến những điều sau để phát huy tối đa tác dụng của nó

Yếu tố Thủy trong ngũ hành có những tác dụng như giúp luân chuyển dòng năng lượng, hoán đổi địa khí và cầu tiền tài. Vậy nếu muốn mang lại những tác dụng đó, bạn hãy bổ sung yếu tố này vào trong ngôi nhà của mình.

TRÁNH ĐỂ NƯỚC TÙ ĐỘNG

20150721-Phong-thuy-Van-dung-thuy-khi-2715-02

Nhiều gia đình bố trí hồ nước và đặt hòn non bộ trong nhà. Tuy nhiên, hòn non bộ chỉ thích hợp với khu vực minh đường hoặc nơi có sinh khí nhật nguyệt như trước sân nhà. Bên cạnh đó, những vật trong hòn non bộ thường gồ ghề có thể ảnh hưởng đến tâm trạng gia chủ.

Vì thế, khi bố trí nước, bạn cần lưu ý: đặt hồ nước hoặc tiểu cảnh ở nơi có ánh sáng thiên nhiên chiếu vào để hấp thu tinh hoa nhật nguyệt. Dòng nước trong hồ luôn di chuyển như thác, vòi phun nước, tránh để dòng nước đứng yên gây tù đọng khiến công việc của gia chủ không trôi chảy.

KÍCH HOẠT THUỶ KHÍ NHỜ HƯỚNG

20150721-Phong-thuy-Van-dung-thuy-khi-2715-03

Khi vận dụng thủy khí trong nhà phải thật cẩn thận để tránh đụng chạm các góc tiền tài khác. Bạn chỉ nên đặt dòng nước ở nơi như chính Bắc, chính Đông, Đông Nam (theo la bàn). Đây là những hướng đại diện cho tiền tài, giúp kích hoạt tài khí. Tránh đặt dòng nước ở hướng Nam (thuộc Hỏa) sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến danh tiếng và địa vị của bạn.

Nếu không có điều kiện để bài trí nước thật, bạn có thể đặt những biểu tượng nước ở ba hướng trên. Trong đó, hướng Đông đại diện cho sức khỏe và gia đình. Đông Nam tượng trưng cho sự thịnh vượng và sung túc, còn hướng Bắc đại diện cho sự nghiệp và đường đời của bạn.

BỂ CÁ GIÚP KÍCH HOẠT TÀI KHÍ

20150721-Phong-thuy-Van-dung-thuy-khi-2715-04
Để không gây ra hiện tượng nước tù đọng, ngoài sân, bạn đã được hướng dẫn bố trí dòng nước chảy, vậy còn trong nhà thì sao? Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên nuôi thêm cá trong hồ nước để chúng giúp tăng lực cho thủy khí, giúp tuần hoàn nguồn nước và khơi thông dòng chảy.

Nước trong hồ cá cần phải sạch sẽ, không để nước quá bẩn. Đặc biệt, trong phát âm của tiếng Hoa, “cá” có nghĩa gần giống “khá giả” nên việc nuôi cá trong hồ và bố trí trong nhà là cách để tăng cường tài lộc, thu hút tài khí.

THỦY KHÔNG CHỈ LÀ NƯỚC

20150721-Phong-thuy-Van-dung-thuy-khi-2715-01
Ngoài dòng nước như chúng ta đã biết, vận dụng thủy khí còn có những yếu tố khác như những vật dụng bằng thủy tinh, chai lọ (có màu xanh dương) hay những vật có đường uốn lượn dùng trong trang trí nội thất… Nước trong phong thủy còn có ý nghĩa mở rộng và phát triển không ngừng những mối quan hệ giúp gia chủ luôn rộng rãi về tài mệnh và công danh. Nếu trưng bày vật phẩm mang tính Thủy trong nhà, bạn có thể tự tăng cường sức mạnh và mối quan hệ trong kinh doanh.

20150721-Phong-thuy-Van-dung-thuy-khi-2715-05

Một điều không phải ai cũng biết là nhà tắm lại là nơi thu hút tài vận tốt nhất cho ngôi nhà. Tuy là nơi tập trung nhiều xú uế khí nhưng trong phong thủy, nhà tắm gắn liền với hình ảnh của dòng chảy thịnh vượng trong ngôi nhà.

Tài vận của nhà tắm có thể ở vòi sen, bồn tắm hoặc bồn rửa mặt. Do đó, bạn cần giữ những khu vực này thật sạch sẽ, thông thoáng để thu hút tài lộc tối đa. Có thể bố trí thêm bể cá nhỏ để thu hút tài khí tốt nhất.

Mục Phong thủy/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua