Những điều nên và không nên khi giảm cân nhanh

Bạn sở hữu thân hình đồ sộ và rất muốn giảm cân nhanh? Điều này có thể thành hiện thực nếu bạn chú ý đến những gợi ý sau của TTGĐ

Tập luyện ít nhất một giờ mỗi ngày để đạt hiệu quả giảm cân − Ảnh minh họa

Khi cân nặng tăng, phá hỏng vóc dáng và sự tự tin, khát khao lớn nhất của bạn là làm sao giảm cân thật nhanh, thật hiệu quả. Có người bỏ bữa ăn, có người lao vào tập luyện quá sức hay sử dụng sản phẩm gây chán ăn, nhuận tràng. Những cách này có thể giúp bạn giảm cân nhanh nhưng lại gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Vì thế, bạn hãy lưu ý những điều nên và không nên thực hiện để kế hoạch giảm cân nhanh của bạn sớm thành công.

NÊN

20151015_suckhoe_nhung dieu nen va khong nen khi giam can nhanh 4

Ăn nhiều rau, củ, quả là một cách giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Chỉ ăn 1.050 – 1.200kcal/ngày thay vì 2.000kcal như người thường. Giảm tinh bột, đường, mỡ. Ăn nhiều rau củ quả, đậu nành, thịt nạc, hải sản, lòng trắng trứng.

Tập thể dục ít nhất một giờ mỗi ngày với bài tập vận động toàn thân. Bài tập này hiệu quả trong việc đốt cháy calorie nên lý tưởng cho việc giảm cân nhanh.

Trang trí bàn ăn với đĩa và khăn trải bàn màu xanh vì màu này ức chế thèm ăn. Tránh màu đỏ, vàng, cam vì khuyến khích bạn ăn nhiều hơn.

Sử dụng chất béo từ dầu ăn đậu nành hoặc dầu ô-liu vì chúng chứa các chất béo chưa bão hòa tốt hơn cho người thừa cân.

Trước khi ăn tối, bạn hãy đi bộ 20 phút để giảm sự thèm ăn, từ đó cắt giảm lượng calorie nạp vào.

Khi đi tiệc, bạn dễ nạp vào chất béo không tốt. Để hạn chế hấp thu chất béo, bạn có thể dùng viên uống có chứa hoạt chất orlistat. 25—30% chất béo trong thức ăn sẽ bị ngăn hấp thu vào cơ thể khi bạn sử dụng viên uống có hoạt chất orlistat, từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Hãy ngồi ăn trước gương. Mục đích của việc làm này là bạn luôn phải nhìn vào chính mình nên sẽ nhắc nhở bạn tại sao bạn đang muốn giảm cân.

KHÔNG NÊN

201510015_suckhoe_nhung dieu nen va khong nen khi giam can nhanh 3

Không được bỏ hoàn toàn thức ăn nhiều đạm và béo bởi chúng giúp bạn tái tạo năng lượng và duy trì sự sống

Không tích lũy thức ăn nhiều béo, đường trong tủ. Không ngồi xuống bàn ăn, ghé vào quán ăn khi đang tức giận, căng thẳng. Cảm xúc là thủ phạm khiến bạn sa đà vào thực phẩm giàu năng lượng. 

Không tập quá nhiều ngay khi bắt đầu vì bạn rất dễ bị chấn thương. Hãy tăng cường độ tập luyện từ nhẹ đến mạnh. Không tập quá sức chịu đựng.

 Không lạm dụng các sản phẩm gây chán ăn, nhuận tràng và các loại trà giảm cân. Sử dụng liên tục các loại trên sẽ làm cơ thể rối loạn dinh dưỡng nghiêm trọng.

Không được bỏ hoàn toàn chất đạm và béo vì chúng giúp bạn tạo năng lượng và duy trì sự sống.

Không bỏ bữa ăn vì trao đổi chất tăng lên sau khi ăn, nếu bỏ bữa, sự trao đổi chất diễn ra chậm, có thể dẫn đến tăng cân.

Bạn để bụng đói khi đi ăn tiệc? Điều này không nên vì khi đói, bạn dễ bị các món ăn hấp dẫn và phá vỡ kế hoạch ăn kiêng của mình.

 Không nên mặc những trang phục rộng thùng thình. Bạn sẽ khó thấy vóc dáng thật sự của mình và dễ hài lòng với bản thân.

Mục Sức khỏe − Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua