Những điều kiêng kỵ đầu năm bạn cần biết

Có những điều kiêng kỵ đầu năm mới bạn cần phải tránh và những điều nên làm để gặp nhiều may mắn

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ ĐẦU NĂM

1. Xin lửa:

Trong phong thủy, lửa đại diện cho sự may mắn. Nhưng đây lại là điều kiêng kỵ đầu năm do người ta sẽ nghĩ bạn lấy đi sự may mắn và tài lộc của họ. Tốt nhất, khi đi lễ chùa, bạn nên chuẩn bị đầy đủ, đặc biệt là bật lửa/diêm để không gặp tình huống oái ăm này.

2. Làm đổ vỡ đồ dùng:

Đây là biểu tượng của sự chia ly, mất mát. Đầu năm làm vỡ đồ còn là điềm báo một năm thất bại của gia chủ, gia đình luôn tranh cãi. Bạn nên cẩn thận khi dùng các vật dụng dễ vỡ hoặc thay bằng sản phẩm nhựa an toàn. Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn đặt vật dễ vỡ trên cao, tránh tầm tay của trẻ.

3. Đi lại vào mùng 5:

kieng-ky-dau-nam-hinh-anh-2

Đi lại vào mùng 5 là một điều kiêng kỵ đầu năm.

Đây là một trong những điều kiêng kỵ đầu năm bạn nên lưu ý nhất do mùng 5 là ngày nguyệt kỵ trong 10 ngày đầu của tháng Giêng. Vào ngày này, các ngôi sao xấu sẽ tích đủ khí âm tác động lên những người xuất hành. Trang phục màu đen, xám xanh, nâu đậm… sẽ làm tăng luồng tà khí của các sao. Nếu nhẹ, người mặc bị hư xe, rớt tiền, nặng thì gặp tai nạn, có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Nếu phải đi, bạn rất cẩn thận, mặc đồ đỏ, vàng, cam và mang vật có hình tượng rùa vì rùa đại diện sự an toàn.

4. Ăn thực phẩm có tính hàn:

Khi gặp nhiều chuyện không may, một số người thường ăn thịt chó, trứng vịt lộn hoặc thịt vịt, cá mè để xả xui. Tuy nhiên, bạn có thể gặp tai ương, sức khỏe của bạn và gia đình bị ảnh hưởng, bệnh nguy hiểm bất ngờ phát sinh. Các loại thực phẩm trên nằm vào danh sách kiêng kỵ đầu năm bạn nhé.

NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM

Ngoài những điều kiêng kỵ đầu năm, dưới đây là những điều nên làm.

1. Treo vật phẩm cầu may:

kieng-ky-dau-nam-hinh-anh-1

Treo vật phẩm như câu đối là một cách cầu may mắn, tài lộc.

Để thu hút vận may, cầu mong một năm yên vui, hạnh phúc, bạn hãy treo câu chúc như “Phúc lộc thọ toàn”, “Vạn sự như ý”… Ngoài ra, cái chuông, cây quạt giấy cách điệu, màu vàng, đỏ là biểu tượng trừ tà. Treo chúng trước cửa sổ, cửa nhà để đuổi điều xui xẻo.

2. Mua muối:

Dân gian có tục “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” để đem lại sự no ấm và đầy đủ cho gia đình. Muối và vôi còn là biểu tượng của sự mặn nồng, gắn bó. Bạn hãy chuẩn bị khay trầu với vôi trắng và mua muối vào đầu năm.

3. Trữ thật nhiều thực phẩm:

Việc mua sắm, dự trữ thực phẩm không những giúp người nhà ăn no, mà điều này còn là hiện thân của tiền tài, của cải, một năm phát đạt, gặt hái nhiều thành công, có của ăn của để.

Mục Phong thủy − Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua