Những điều có thật về ông già Noel thế kỷ XXI

Đây là những điều có thật về ông già Noel ở Phần Lan và được lan truyền rộng rãi trên thế giới. Bé có biết chưa?

KORVATUNTURI (NÚI TAI)

Thời xa xưa, ông già Noel – Santa Claus sống ở một nơi rất xa, tại Korvatunturi (núi Tai) của vùng Lapland, Phần Lan. Bé có thể tìm thấy vị trí Korvatunturi trên bản đồ ở độ cao 483m so với mực nước biển. Tại đó, ông sống cùng gia đình trong một ngôi nhà bí mật. Ông cũng sở hữu những cửa hàng với nhiều món quà ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Điều đặc biệt là con đường đến Korvatunturi chỉ có mình ông già Noël cùng những người tí hon và những chú tuần lộc của ông biết mà thôi. Ở vùng Korvatunturi, những người phụ tá của ông già Noel có thể quan sát những đứa trẻ trong vùng ngoan hay không ngoan ở điểm nào. Họ sẽ ghi chú tất cả vào một quyển sổ lớn. Vào trước dịp lễ Giáng sinh, ông già Noël và những người phụ tá hầu cận sẽ xem xét kỹ lưỡng các hành vi và lòng tốt của các em nhỏ để quyết định tặng quà cho các em hay không.

NGÔI LÀNG CỦA ÔNG GIÀ NOEL

ong gia Noel hinh anh 01Sau một thời gian sống ở Korvatunturi, với sự giúp đỡ của những người bạn, ông quyết định xây dựng ngôi làng của mình gần thị trấn Rovaniemi, vòng Cực Bắc. Ông mong ước ngôi làng có cả sân bay quốc tế để du khách có thể đến thăm. Trong làng có đủ chỗ cho khách cũng như nhiều dịch vụ khác.

Nhà của ông già Noel có văn phòng và khu vực tiếp tân riêng. Ngôi làng cũng có một bưu cục riêng. Ông cũng sở hữu những trung tâm mua sắm với nhiều món quà thú vị. Nơi đây cũng có các nhà hàng và quán cà-phê. Vào mùa đông, ngôi làng đẹp rực rỡ với tuyết trắng bao phủ và những ngọn đèn đủ sắc màu lấp lánh trong đêm.

Santa Claus đang sống hạnh phúc trong làng. Nếu có điều kiện đến đây, các bé có thể gặp ông già Noël đấy. Một số du khách may mắn còn có thể nhìn thấy ông di chuyển trên xe tuần lộc. Vào đêm Giáng sinh, ông sẽ mang quà đến cho những đứa trẻ ngoan. Khi đến, ông sẽ hỏi: “Ở đây có đứa trẻ ngoan nào không?”. Những đứa trẻ sẽ trả lời để nhận được món quà yêu thích từ ông.

CÂU CHUYỆN VỀ BƯU ĐIỆN CỦA ÔNG GIÀ NOEL

ong gia noel hinh anh 02Đây là bưu điện duy nhất trên thế giới mang tên ông già Noel và là bưu điện chính thức của ông. Nơi đây có những con tem đặc biệt, mang dấu ấn của ông già Noël. Mỗi năm, ông già Noël nhận khoảng nửa triệu lá thư của các em nhỏ gửi về. Ông cùng những người trợ giúp sẽ viết thư trả lời và gửi quà cho những trẻ em ngoan trên khắp thế giới. Nếu có dịp đến đây, các bé sẽ được gặp gỡ những người phụ tá của ông già Noël và họ có thể nói được bảy ngôn ngữ.

Từ năm 1985 đến nay, ông già Noel đã nhận được xấp xỉ 17 triệu lá thư từ 200 quốc gia.

Các bé có thể viết thư cho ông già Noël theo địa chỉ:
Santa Claus
Santa Claus’ Main Post Office Tähtikuja 1 96930 Arctic Circle, Finland.

Mục Mẹ và con – Khoa học vui / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua