Những điều cần lưu ý khi dọn đến nhà mới

Để cuộc sống trong ngôi nhà mới của bạn luôn thịnh vượng và may mắn, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau đây

Dọn đến nhà mới là một khởi đầu cho giai đoạn mới trong cuộc sống của bạn − Ảnh minh họa

Dọn đến nhà mới là một khởi đầu cho giai đoạn mới trong cuộc sống của bạn. Điều này còn phản ánh trực tiếp đến tiền tài và vận hạn của gia chủ. Vì thế, bạn cần trang bị kiến thức phong thủy để cuộc sống trong không gian mới luôn thuận buồm xuôi gió.

KHÔNG NÊN MANG THEO ĐỒ CŨ

Khi dọn đến nhà mới, một số người mang theo những vật dụng của nhà cũ, đặc biệt là đồ bị sứt mẻ hoặc rách rưới. Điều này không nên vì chúng đại diện cho sự cũ kỹ và túng thiếu khiến bạn có thể gặp rắc rối về tài chính, ảnh hưởng đến tình cảm của các thành viên.

Ngoài ra, chúng còn kiềm hãm tài lộc xung quanh bạn, ngăn vận may có thể đến bất cứ lúc nào. Với đồ quá cũ, bạn nên bỏ đi. Nếu đó là kỷ vật đáng quý, bạn cất chúng ở nơi khuất để hạn chế tác hại của chúng.

Vật đầu tiên bạn cần mang vào nhà mới là bếp (gas, dầu…), loại bếp có lửa để kích hoạt năng lượng dương giúp bạn luôn đầy đủ và sung túc. Không nên mang bếp điện vì chúng không có ngọn lửa có thể khiến nhà trở nên ảm đạm và u ám.

KHAI VẬN CHO NGÔI NHÀ

20151022_phongthuy_nhung luu y khi don den nha moi 2

Các thành viên trong gia đình nên cùng vận chuyển đồ đạc vào nhà mới để tạo sinh khí cho ngôi nhà. Điều đó giúp tình cảm thuận hòa và êm thắm.

Khi bước vào nhà mới, mọi người cần mang vật phẩm tượng trưng sự sung túc và thịnh vượng như quả đào, lựu, thỏi vàng, thuyền buồm… chứ không đi tay không để công việc và tài chính luôn ổn định, giúp ngôi nhà vững vàng về vượng khí.

Ngoài ra, bạn có thể trang trí xung quanh ngôi nhà nhiều bao lì xì đỏ để khai thông nguồn tài chính cho ngôi nhà, thu hút tiền tài và của cải.

ĐỐT NẾN

20151023_phongthuy_nhung luu y khi don den nha moi 3

Đây là cách đơn giản nhất để gia chủ xua đuổi tà khí, kích hoạt năng lượng cho nhà mới.

Không giới hạn số lượng hay loại nến mà quan trọng là vị trí đặt nến. Bạn nên đặt nến ở góc Đông Nam của ngôi nhà. Ngọn lửa của nến phản ánh tình trạng ngôi nhà trong tương lai. Vì thế, hãy cố giữ chúng cháy lâu và mạnh nhất bằng cách đóng cửa sổ và cửa ra vào. Nếu nến tắt đột ngột, bạn có thể gặp xui. Nếu khu vực đó quá lớn hoặc u tối, hãy đốt 2–3 cây nến để chúng cùng phát ra ánh dương.

TRẤN NHÀ

20151023_phongthuy_nhung dieu luu y khi don den nha moi 4

Để trấn nhà, bạn cần trang bị ít nhất tám đồng tiền xu và đặt chúng trong một chiếc lọ

Trấn nhà có ý nghĩa quan trọng trong việc khẳng định địa vị của gia chủ đối với ngôi nhà của mình. Việc làm này còn là một lễ nghi quan trọng, giúp ngôi nhà của bạn luôn được các quý nhân phò trợ.

Để làm việc này, bạn cần trang bị ít nhất tám đồng tiền xu và đặt chúng trong một chiếc lọ. Sau đó, bạn đem chiếc lọ này đặt ở bất cứ góc nào của ngôi nhà hoặc cửa ra vào.

Trước khi đặt chiếc lọ xuống đất, bạn hãy lắc mạnh nó vài lần để các đồng xu phát ra tiếng kêu leng keng, báo hiệu sự xuất hiện của bạn trong nhà mới. Chúng sẽ thay mặt bạn để ra mắt những quý nhân và thần tài. Nếu không có đồng xu, bạn thay thế bằng đá thạch anh trắng vì chúng cũng có công dụng tương tự.

LƯU Ý KHI VẬN CHUYỂN

Theo chuyên gia phong thủy và chiến lược doanh nghiệp Hoàng Đạo, thời điểm thuận lợi nhất để di chuyển đồ đạc là buổi sáng, buổi trưa hoặc lúc mặt trời chưa lặn. Tránh chuyển nhà vào buổi tối vì đây là thời khắc ánh dương đã tắt, có thể khiến ngôi nhà bị u ám quanh năm.

Khi vận chuyển, chủ nhân của ngôi nhà nên là người đầu tiên mang đồ vào nhà. Điều đó thể hiện vị thế và trách nhiệm của gia chủ với tài sản của mình. Ngoài ra, gia chủ nên đặt bàn thờ và cúng lễ trong nhà mới. Khi chuyển đồ, bạn ôm các vật linh thiêng trên người, tránh đặt chung với vật dụng khác vì có thể khiến bề trên hiểu lầm mình thất kính.

Mục Phong thủy − Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua