Những điều cần biết khi nâng ngực nội soi

Tiếp tục chuyên đề về Ngực, Tiếp Thị Gia Đình mời bạn cùng tìm hiểu sâu hơn về quá trình của một trong những phương pháp nâng ngực hiện nay

Nâng ngực nội soi là phương pháp hiện đại và được nhiều bạn chọn lựa nhất hiện nay. Nếu bạn chọn phương pháp này để “nâng cấp” bộ ngực của mình, bác sỹ Chiêm Quốc Thái, Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ, khuyên bạn cần biết vài điều sau.

TRƯỚC KHI PHẪU THUẬT

Làm đầy đủ các xét nghiệm tiền phẫu như công thức máu, sinh hóa, X quang phổi, siêu âm ngực… Nếu có vấn đề về sức khỏe, bạn cần trao đổi với bác sỹ. Nếu kết quả tốt, đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật, bạn nhịn ăn uống 6 giờ trước khi tiến hành nâng ngực nội soi.

QUÁ TRÌNH NÂNG NGỰC NỘI SOI

Các bước tiến hành với nâng ngực nội soi.

Gây mê: Có thể chọn gây mê bằng phương pháp mê nội khí quản hoặc mê tĩnh mạch.

Young woman smelling armpit, close up

Rạch nếp gấp nách, bóc tách khoang ngực: Bác sỹ sát trùng da vùng nách, rạch vết dài 2,5cm tại nếp nhăn tự nhiên trong hõm nách để đưa thiết bị nội soi vào. Qua màn hình nội soi, các cấu trúc vùng ngực sẽ được phóng đại nhiều lần. Bác sỹ nhẹ nhàng tách lớp cơ ngực và nâng lên khỏi khung sườn để tạo thành khoang chứa túi ngực mà không cần phải cắt qua cơ ngực và mô tuyến vú như phương pháp mổ hở tại quầng vú. Thiết bị nội soi cũng giúp quá trình phẫu thuật ít chảy máu và hạn chế tổn thương các mô xung quanh.

20151030-nang-nguc-noi-soi-02

Đưa túi ngực vào. Túi ngực được đưa vào khoang ngực đã tạo sẵn và có thể đặt dưới tuyến hoặc dưới cơ.

• Đối với đặt ngực dưới tuyến: Ưu điểm là ít đau, dễ thực hiện, có thể làm việc nặng sớm chỉ một tuần sau phẫu thuật mà không sợ di lệch túi như đặt ngực dưới cơ. Song, tỷ lệ co bao cao hơn đặt ngực dưới cơ 5–8%, bị lộ túi về sau, ảnh hưởng đến tuyến sữa và việc cho con bú sau này. Do nhiều nhược điểm nên đặt ngực dưới tuyến chỉ được chỉ định đối với những người có mô tuyến vú dày trên 3cm và không còn sinh con. Phụ nữ Việt Nam có tuyến ngực nhỏ không nên thực hiện kỹ thuật này.

• Đối với đặt ngực dưới cơ: Có ưu điểm là tỷ lệ co bao thấp 2%, ít bị lộ túi, không ảnh hưởng đến tuyến sữa và việc cho con bú. Cách này có nhược điểm là phẫu thuật khó, cần bác sỹ có nhiều kinh nghiệm và thời gian làm việc nặng sau phẫu thuật là 4–6 tuần. Nếu làm việc nặng sớm, cơ ngực sẽ co, gây di lệch túi ngực.

Đóng vết mổ: Bác sỹ đóng vết mổ bằng chỉ tan hoặc không tan. Nếu dùng chỉ không tan, kết quả thường cho sẹo đẹp nhưng phải cắt chỉ sau bảy ngày. Còn với chỉ tan, bạn không cần phải cắt chỉ nhưng thường cho kết quả sẹo xấu hơn. Hầu hết người nâng ngực chọn chỉ không tan.

Băng ngực: Sử dụng băng ép chuyên dụng vừa khít với ngực giúp giảm sưng ngực sau phẫu thuật, ngăn ngừa chảy máu và giúp bạn di chuyển thoái mái hơn. Bạn thường phải mang 1–4 tuần, tùy cơ địa.

CHĂM SÓC SAU NÂNG NGỰC

20151030-nang-nguc-noi-soi-01
Ngực đau trong hai ngày đầu và giảm dần sau một tuần. Sau bảy ngày, vết mổ lành, bác sỹ sẽ cắt chỉ. Ngực thường giảm sưng và đẹp sau một tháng.

Uống thuốc giảm đau, kháng sinh trong 1 tuần. Có thể tự thay băng ở nách 1 lần/ngày, trong 7 ngày đầu. Sau một tuần, bạn massage ngực 2 lần/ngày theo hướng dẫn trước khi xuất viện của bác sỹ.

Sau khi nâng ngực, bạn có thể nằm ngủ và sinh hoạt bình thường nhưng không được làm việc nặng trong một tháng. Nếu làm việc văn phòng, bạn có thể làm ngay sau 24 giờ.

Sau một tháng, có thể mặc áo ngực không gọng. Sau ba tháng, có thể mặc các loại áo ngực bình thường.

Uống nhiều nước và ăn nhiều chất đạm sau phẫu thuật. Khi vết thương chưa lành, nên kiêng rau muống, thịt bò, hải sản và gạo nếp.

Sẹo vùng nách thường mất hoặc mờ dần sau ba tháng. Bạn cũng có thể chích tan sẹo nếu bị sẹo lồi.

CHI PHÍ VÀ ĐỊA CHỈ NÂNG NGỰC NỘI SOI

• Chi phí: Nâng ngực nội soi qua đường nách khoảng 59 triệu đồng.

Địa chỉ:  • Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ, 331 Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1, TP. HCM, điện thoại (08) 3838 9595 Phẫu thuật thẩm mỹ Lê Nguyễn Diên Minh, 141 Trần Huy Liệu, P. 8, Q. Phú Nhuận. Điện thoại (08) 38421708  Thẩm mỹ viện Mai Trinh, 97 Huỳnh Văn Bánh, P. 17, Q. Phú Nhuận, TP. HCM. Điện thoại (08) 35030303 Bệnh viện Pháp Việt, 6 Nguyễn Lương Bằng, P. Tân Phú, Q. 7, TP. HCM.

Kỳ tới: Nâng ngực bằng Filler hay mỡ tự thân?

XOA XOA

Mục Nhan sắc / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua