Những điều cần biết để chọn serum kích thích mọc mi hiệu quả

Làm dày và dài mi nhanh chóng là lời giới thiệu có cánh về serum kích thích mọc mi. Song chúng có thực sự thần thánh như lời đồn?

Serum kích thích mọc mi là món đồ không thể thiếu trong chu trình làm đẹp của hội chị em. Ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm khiến bạn tin rằng: Kiên trì sử dụng serum thì bạn có thể nói lời tạm biệt với mascara và lông mi giả.

Tuy nhiên các loại dưỡng chất cho lông mi có thực sự hiệu quả như quảng cáo? Và nếu có thì đâu là loại serum kích thích mọc mi tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Cách lông mi phát triển

Lông mi cũng có các giai đoạn phát triển tương tự như tóc. Ảnh: Shutterstock

Giống với tóc, lông mi cũng trải qua 3 giai đoạn phát triển. Bao gồm Anagen, Catagen và Telogen.

Anagen được xem là thời kì tăng trưởng tích cực. Thường kéo dài từ 4-6 tuần. Catagen là thời kì quá độ khi lông mi dài tối đa và nang lông bắt đầu co lại. Nó kéo dài trong khoảng từ 2-3 tuần. Cuối cùng, Telogen là thời gian nghỉ ngơi. Lúc này lông mi sẽ nghỉ ngơi trong khoảng 100 ngày mà không bị rụng. Sau đó nó dần rơi xuống một cách tự nhiên.

Lông mi của mỗi cá nhân có quá trình phát triển ngắn dài khác nhau. Trung bình, thời gian thay thế một sợi mi là từ 4-8 tháng.

Cách serum kích thích mọc mi hoạt động

Các loại serum thường được giới thiệu là chứa những thành phầm giúp nuôi dưỡng mi dài và dày nhanh chóng. Tiêu biểu như:

Biotin

Đây là hoạt chất phổ biến trong các loại huyết thanh kích thích lông mi không cần kê đơn. Biotin vốn là một loại vitamin B. Nó cải thiện độ chắc khoẻ của tóc bằng cách tăng cường Keratin – protein cấu tạo nên tóc.

Tuy nhiên chưa có bằng chứng thuyết phục nào chỉ ra Biotin giúp tăng sự phát triển của lông mi. Bởi lẽ hoạt chất này rất khó hấp thụ vào cơ thể. Việc sử dụng nó để làm dài và dày mi một cách nhanh chóng chỉ là lời quảng cáo hoa mỹ.

Dầu thầu dầu

Các chuyên gia cho rằng tác dụng của dầu thầu dầu khá… vô  thưởng vô phạt. Quan sát bằng mắt thường, ta thấy lông mi trông dài hơn sau khi thoa loại dầu này. Song đây là hiệu ứng làm bóng và  dày mi nhờ lớp thầu dầu bao phủ.

Peptide, Panthenol và Axit Hyaluronic

Hỗn hợp các thành phần kể trên có hiệu quả nhưng rất ít. Hầu hết chúng hoạt động như chất kết dính hoặc dưỡng ẩm. Peptide, Panthenol và Axit Hyaluronic làm mềm lông mi. Nó cũng hỗ trợ làm giảm hiện tượng gãy rụng. Thậm chí tạo một lớp phủ khiến mi trông dày hơn.

Serum kích thích mọc mi có an toàn không?

Hàng mi dài đen nhánh là niềm mơ ước của phái đẹp. Ảnh: Shutterstọck

Bạn nên cẩn thận khi sử dụng loại serum này. Các nhãn hàng hướng dẫn chúng ta thoa sản phẩm gần gốc lông mi nhất có thể. Nhưng điều này sẽ khiến serum dính vào da hoặc mắt. Nếu chẳng may hoạt chất rơi vào điểm lệ sẽ gây ra hậu quả đáng tiếc. Ví dụ như tắc tuyến lệ, lẹo mắt và nhiễm trùng.

Serum chỉ được công nhận là có hiệu quả khi nó đủ khả năng làm thay đổi chu kì phát triển của lông mi. Hiện Latisse là liệu pháp duy nhất mà FDA chứng nhận làm được điều trên. Cụ thể, nó tác động đến giai đoạn Anagen và kéo dài thời gian tăng trưởng.

Liệu pháp Latisse chứa thành phần chính là Bimatoprost 0.3 mg/mL – chất có trong thuốc điều trị bệnh tăng nhãn áp. Các bệnh nhân nhận thấy rằng dài mi và dày mi là tác dụng phụ khi sử dụng thuốc chứa Bimatoprost. Tuy nhiên đây là dược phẩm kê đơn nên không được tuỳ tiện sử dụng. Bimatoprost cũng gây ra sự thay đổi màu da trên mí mắt và mống mắt.

7 loại serum kích thích mọc mi được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Thay vì sử dụng sản phẩm trôi nổi trên thị trường, tham khảo các sản phẩm dưới đây nếu bạn muốn hàng mi dài và dày một cách an toàn:

  • RevitaLash Advanced Eyelash Conditioner
  • Jane Iredale PureLash Extender and Conditioner
  • Hydropeptide Lash
  • Vichy LiftActiv Serum 10 Eyes and Lashes
  • Lancer Lash Serum Intense
  • DHC Eyelash Tonic
  • Rapid Lash Eyelash and Eyebrow Enhancing Serum

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua