Những điều bạn muốn biết về thẩm mỹ nội khoa

Thẩm mỹ nội khoa (làm đẹp không dao kéo) ngày càng được ưa chuộng bởi sự an toàn, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng và tạo vẻ đẹp tự nhiên

Nhân dịp Hội nghị của Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ TP. HCM, TTGĐ đã có cuộc trao đổi về những phương pháp làm đẹp không dao kéo với tiến sĩ – bác sĩ Trần Thị Anh Tú, Tổng thư ký Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ TP. HCM, Giám đốc Thẩm mỹ viện Bác Sĩ Tú, TP. HCM. Hiện bác sĩ Tú là một trong số ít các bác sĩ tại Việt Nam có bằng chứng nhận trình độ Phẫu thuật thẩm mỹ Quốc Tế (Board Certified) do Hội đồng Phẫu thuật thẩm mỹ Quốc tế (IBCS) cấp.

TTGĐ: Xin bác sĩ cho biết cụ thể những tiến bộ của thẩm mỹ nội khoa hiện tại?

TS–BS. Trần Thị Anh Tú: Với vùng mặt, nếu da chùng do lão hóa có thể dùng các công nghệ sóng RF Thermage, sóng siêu âm Ultherapy… Để làm thon gọn cơ thể, ngoài công nghệ sóng RF Thermage, sóng siêu âm Ultherapy, gần đây là công nghệ đông hủy mỡ Zeltiq. Về xóa xăm, các vết bớt, nám… có công nghệ laser mới Picosure. Picosure giúp đạt hiệu quả nhanh, giảm số lần bệnh nhân đi lại và chịu đựng điều trị kéo dài so với các laser thế hệ trước.

TTGĐ: So với phẫu thuật thẩm mỹ, thẩm mỹ nội khoa có những ưu điểm và nhược điểm nào?
TS–BS. Trần Thị Anh Tú:

Ưu điểm là: • Không cần nghỉ dưỡng • Không gây khó chịu, không để lại sẹo, ít nguy cơ lây nhiễm và ít biến chứng cho bệnh nhân •  Một số trường hợp điều trị bằng thẩm mỹ nội khoa cho kết quả vượt trội hơn phẫu thuật, như xóa các bớt bẩm sinh, nám… • Phối hợp thẩm mỹ nội khoa và phẫu thuật sẽ mang lại kết quả hoàn chỉnh hơn.

Hạn chế là: • Trang thiết bị dùng trong thẩm mỹ nội khoa đắt tiền, chi phí linh kiện cao, thiết bị dễ hư hỏng… nên chi phí điều trị thường tương đối cao • Phần lớn các điều trị thẩm mỹ nội khoa cần thực hiện nhiều lần mới thấy rõ kết quả.

20150603_giaiphaithammy_bstu

Tiến sĩ – bác sĩ Tú báo cáo tại hội nghị của Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Nhật Bản, 9–2014

TTGĐ: Thẩm mỹ nội khoa chủ yếu dựa vào các tiến bộ khoa học kỹ thuật, vậy bác sĩ có được các thông tin mới này từ những nguồn nào?

TS–BS. Trần Thị Anh Tú: Tôi đã gia nhập các hội ngành nghề quốc tế như Hội Laser Hoa Kỳ, Hội Thẩm mỹ Nội khoa Hoa Kỳ… nên tôi dễ dàng có được thông tin qua tạp chí của các hội này. Ngoài ra, tôi cũng thường xuyên tham dự các hội nghị thẩm mỹ quốc tế quan trọng nên liên tục được cập nhật thông tin về lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa.

TTGĐ: Xin cảm ơn bác sĩ.


Thông tin thêm

Bạn có thể tham khảo một số dịch vụ thẩm mỹ nội khoa phổ biến dưới đây:
− Bảo dưỡng, trị thâm nám da bằng điện chuyển ion vitamin C: giá từ 400.000 đồng/lần.
− Xóa xăm, xóa bớt đen bằng laser mới Picosure: giá từ 2.250.000 đồng/lần.
− Săn chắc da mặt và làm thon gọn cạnh hàm bằng RF siêu âm: giá từ 2.400.000 đồng/lần.
− Trị mụn: giá từ 500.000 đồng/lần.
− Triệt lông nách không đau bằng laser mới GentleLASE Pro: giá từ 500.000 đồng/lần.
− Thon gọn cơ thể bằng sóng RF: giá từ 1.200.000 đồng/lần.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua