Những điểm khác biệt giữa ông chủ và người lãnh đạo

Có một sự khác biệt rất lớn giữa cách quản lý của một ông chủ và một nhà lãnh đạo, với lối suy nghĩ, cách điều hành và cách đưa ra quyết định khác nhau

Một ông chủ theo đuổi lợi ích riêng của bản thân sẽ chỉ sử dụng nhân viên mà không đoái hoài quan tâm đến cấp dưới. Trong khi đó, một người lãnh đạo tốt sẽ phát triển đội ngũ nhân viên của họ. Đó là sự khác nhau giữa ông chủ và người lãnh đạo. Video vui sau sẽ cho ta cái nhìn rõ hơn về phong cách làm việc của hai đối tượng dẫn đầu.

Trong môi trường công sở, hành xử của một nhà lãnh đạo sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến cách làm việc của nhân viên. Nhân viên sẽ nỗ lực làm việc hết mình khi gặp lãnh đạo tốt. Một lời động viên trong công việc sẽ có hiệu quả gấp ngàn lần một câu chê bai.

Tuy nhiên, ranh giới giữa cái tốt và không tốt ở lãnh đạo còn phụ thuộc vào các nhân viên mà bạn đang có. Bạn sẽ là một nhà lãnh đạo tốt nếu nhân viên của bạn làm việc có trách nhiệm và đồng hành với bạn trên mọi phương diện. Nhưng bạn cũng có thể trở thành một ông chủ xấu nếu gặp phải nhân viên không tốt. Chẳng hạn như, những nhân viên tự cao tự đại, chỉ muốn có tiền nhưng lại chẳng làm việc nghiêm túc thường có xu hướng cảm thấy lãnh đạo của mình là một kẻ tồi tệ.

Trần Thúy

Theo Bright Side

Đừng bỏ qua