Những điểm đến thịnh hành định hình xu hướng du lịch Việt Nam

Từ khi Việt Nam mở cửa lại biên giới và dần thích nghi với trạng thái bình thường mới, tinh thần du lịch đầy lạc quan của du khách Việt - những người đã sẵn sàng khám phá thế giới một lần nữa, lại được đánh thức.

Đà Lạt là điểm đến được nhiều người Việt yêu thích. Ảnh: Shutterstock

Các điểm đến trong và ngoài nước hút khách Việt

Sau khoảng thời gian dài ở nhà, nhu cầu du lịch trở lại bị dồn nén khiến du khách Việt cực kỳ mong chờ được sắp xếp hành lý và khám phá tất cả những điểm đến tuyệt vời tại Việt Nam và trên thế giới.

Dữ liệu nghiên cứu cho thấy du khách Việt chủ yếu tìm đến các bãi biển và nơi nghỉ dưỡng trên đồi núi để “tránh nóng” mùa hè này. Đà Nẵng đứng đầu danh sách các điểm đến trong nước phổ biến nhất với du khách Việt, tiếp theo là Đà Lạt, Vũng Tàu, Hồ Chí Minh và Phú Quốc. Khách sạn tiếp tục là loại hình lưu trú phổ biến nhất đối với du khách Việt, theo sau là các khu nghỉ dưỡng, căn hộ và homestay.

Trong bối cảnh ngày càng nhiều hạn chế đi lại được dỡ bỏ và thế giới đang dần mở cửa trở lại, cùng với việc Việt Nam nối lại các chuyến bay thẳng đến các quốc gia, mùa hè 2022 dường như đánh dấu sự trở lại của du lịch quốc tế với du khách Việt. Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Thái Lan và Singapore là những điểm đến quốc tế hàng đầu được lựa chọn cho các chuyến du lịch sắp tới.

Sự trở lại của du khách quốc tế đến Việt Nam

Singapore là quốc gia có lượng khách đến thăm Việt Nam nhiều nhất. Ảnh: Shutterstock

Bên cạnh đó, nỗ lực của Việt Nam trong việc mở cửa đón khách quốc tế sau gần hai năm và nới lỏng các thủ tục nhập cảnh đã giúp thúc đẩy du khách toàn cầu đến thăm Việt Nam một lần nữa. Các quốc gia có lượng khách du lịch tới Việt Nam nhiều nhất từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 15 tháng 5 năm 2022 bao gồm Singapore, Mỹ, Úc, Anh và Indonesia.

Các quốc gia có lượng khách tới Việt Nam nhiều nhất từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 15 tháng 5 năm 2022 lần lượt là:

  1. Singapore
  2. Mỹ
  3. Úc
  4. Anh
  5. Indonesia
  6. Pháp
  7. Đức
  8. Nhật Bản
  9. Hàn Quốc
  10. Thái Lan

Khách sạn tiếp tục là loại hình lưu trú phổ biến nhất đối với du khách Việt trong cùng khoảng thời gian, tiếp theo là các khu nghỉ dưỡng, căn hộ và homestay. Còn bạn sẽ dự định vi vu và nghỉ dưỡng ở đâu trên bản đồ du lịch mùa hè? Chia sẻ với TTGĐ nhé!

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua