Những địa điểm vui chơi Trung thu tại 3 miền đất nước

Trung thu đang đến rất gần và nếu gia đình bạn chưa chọn được chỗ chơi cho con thì hãy xem những gợi ý dưới đây của Tiếp Thị Gia Đình nhé

TP. HCM

Công viên nước Đầm Sen

Vào ngày 27–9, công viên nước Đầm Sen sẽ diễn ra cuộc thi trang trí lồng đèn, múa lân, chương trình văn nghệ để chào đón các gia đình đến vui chơi Trung thu, ngoài ra còn có các tiết mục kể chuyện Sự tích cây đa, chú Cuội, Nàng tiên cá, Na Tra… Tại đây còn có một màn trình diễn nghệ thuật độc đáo mà các em thiếu nhi rất háo hức được xem là biểu diễn bắn tên lửa nước.

Địa chỉ: 3 Hòa Bình, P. 3, Q. 11. Giá vé: 100.000 đồng (trẻ em dưới 1m4), 180.000 đồng (người lớn).

Rạp xiếc Công viên 23–9

Không chỉ nổi tiếng với những tiếc mục xiếc vui nhộn, Rạp xiếc Công viên 23–9 tại P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1 còn có những vở kịch thiếu nhi được dàn dựng rất công phu trong ngày 27–9.

Giá vé: 80.000 – 100.000 đồng.

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học

Khu vực này thuộc đoạn cắt giữa đường Trần Hưng Đạo với Lương Nhữ Học, Q. 5. Con đường dài khoảng 300 mét với hàng trăm gian hàng bán lồng đèn rực rỡ sắc màu sẽ đưa gia đình bạn trở về tuổi thơ vui chơi Trung thu.

Phí giữ xe: 10.000 – 30.000 đồng.

HÀ NỘI

choi-trung-thu-2

Hội chợ Trung thu

Diễn ra từ 21 đến 27–9 tại công viên Thống Nhất, đường Trần Nhân Tông. Đây là dịp để bạn tham quan, mua sắm đồ cho đêm phá cỗ trông trăng, quà tặng cho các bé, các mặt hàng thực phẩm và thời trang.

Đêm hội Trung thu ở Tuyên Quang (cách Hà Nội 165km)

Vào đêm Trung thu, bạn hãy về đây để cùng phá cỗ trông trăng, tham dự các buổi biểu diễn nghệ thuật hát then, đàn tính của các dân tộc Tày, Nùng, Thái…

ĐÀ NẴNG

choi-trung-thu

Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam Với hơn 3.000 chiếc đèn lồng được trang trí bắt mắt trên tổng quãng đường dài 1,1km ở công viên Châu Á (P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu), Đà Nẵng chính thức xác lập kỷ lục “Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam” vào đúng dịp Tết Trung thu 2015.

Ngoài những trò chơi hiện đại, không gian nơi đây còn bài trí các loại hình lồng đèn nghệ thuật như lồng đèn cá chép của Nhật Bản, lồng đèn cổ truyền Indonesia, lồng đèn hình rồng quyền uy của Singapore… Công trình này đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 29–8 và tiếp diễn đến 27–9 phục vụ miễn phí người dân và du khách vui chơi Trung thu.

Mục Khởi hành / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua