Những con số thú vị về tinh binh

Nam giới không bao giờ ngừng sản xuất tinh dịch. Những chú tinh binh trong tinh dịch có những điều có thể bạn chưa biết

Điều thú vị về tinh binh đầu tiên là chúng thích ở nhiệt độ mát. Còn ở nhiệt độ cao chúng sẽ chết. Vì vậy việc mặc đồ lót chật, đặt máy tính xách tay lên đùi hay ngâm mình trong bồn nước nóng đều có thể luộc chín tinh trùng.

75 ngày là thời gian trung bình tinh trùng phải trải qua để phát triển trong tinh hoàn của nam giới. Nam giới liên tục sản xuất tinh trùng, khoảng 1.500 con mỗi giây.

25 hoặc cao hơn là chỉ số BMI của người bị béo phì. Số lượng và chất lượng tinh binh của người này giảm nên khó giành “huy chương vàng” trong cuộc thi “bơi lội” so với tinh trùng của người ốm hơn.

IC_SHU_Cartoon of a sperm_217069663 [Converted]

1/5 tinh trùng được xuất ra có ý thức bơi ngược lên để tìm trứng. Những con “nòng nọc” khác sẽ bơi vòng tròn hay bơi đứng.

90% tinh trùng đều bất thường. Nhiều tinh trùng được sinh ra với hai đầu hoặc hai đuôi, đầu nhỏ đến đầu to hay có chiếc đuôi gập, gãy. Trong trường hợp này, những con bình thường hóa ra kỳ dị.

5 ngày là thời gian tinh trùng có thể sống trong âm đạo của phụ nữ, tùy thuộc vào môi trường âm đạo có thân thiện với tinh trùng không. Bình thường, tinh trùng chỉ sống khoảng 24-48 giờ bên trong âm đạo. Nếu ở môi trường có độ cân bằng a-xít thuận lợi, tinh trùng có thể sống đến năm ngày trong âm đạo của phụ nữ.

20151016-dieu-thu-vi-ve-tinh-trung-03

3,5-4,5 là pH âm đạo khỏe mạnh, trong khi pH của tinh dịch la 7,1-8. Do đó, khi tinh dịch được xuất vào trong âm đạo có thể khiến cho pH trong âm đạo không còn cân bằng dẫn đến việc âm đạo có mùi hôi.

20 là lượng calorie trung bình có trong tinh dịch của một lần xuất. Các chất dinh dưỡng có trong tinh dịch là vitamin B12, C, Fructose, ma-giê, phốt pho, ka-li, kẽm, can-xi. Tinh dịch chứa nhiều protein tương đương một lòng trắng trứng gà.

1/2 thìa cà-phê là lượng tinh dịch của một lần xuất.

200 triệu tinh binh sẽ được xuất ra mỗi lần ở nam giới. Số lượng này tương đương với lượng tinh trùng của thỏ. Còn với một con lợn khỏe mạnh có đến khoảng 8 tỷ tinh trùng trong một lần xuất.

5-10% tinh trùng có trong tinh dịch. Phần còn lại của tinh dịch là các chất dinh dưỡng hỗ trợ, bảo vệ tinh trùng thực hiện cuộc hành trình dài và gian khổ để bơi đến chỗ của trứng.

50 micromet là chiều dài của một tinh trùng. Nếu xếp các con tinh trùng trong một lần xuất binh thành một hàng thì dài đến 9,6km.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Chế độ ăn uống tốt, chất lượng tinh trùng tốt: Các thực phẩm giúp cánh mày râu năng động, cơ bắp rắn chắc hay tinh trùng mạnh là hàu, muối, qủa óc chó, măng tây, tỏi, thịt bò nạc, chocolate và uống nhiều nước.

Mục Gia đình – Giới tính / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua