Những con số thú vị về hoa tuyết

Nếu đem soi dưới kính hiển vi, một tinh thể tuyết sẽ có những góc cạnh như cánh hoa rất đẹp, vì thế chúng mới có tên là hoa tuyết

39 triệu tấn

Là lượng tuyết thả xuống trong mỗi cơn bão tuyết, mang theo sức công phá tương đương 120 quả bom nguyên tử. Mỗi năm tại Hoa Kỳ có khoảng 105 cơn bão tuyết. Mỗi cơn bão tuyết kéo dài từ 2–5 ngày.

199,9488m chiều dài và 35,052m chiều cao

Là số đo của tác phẩm điêu khắc bằng tuyết lớn nhất thế giới được thực hiện tại Trung Quốc vào năm 2007.

hoa tuyet hinh anh 06

180 tỷ phân tử nước

Tuy có hình dạng siêu nhỏ nhưng để tạo thành một tinh thể tuyết hoàn chỉnh phải mất đến một triệu giọt nước với khoảng 180 tỷ phân tử nước đấy bé.

hoa tuyet hinh anh 03

2.895,6cm

Là độ dày của tuyết phủ vào mùa tuyết năm 1998–1999 ở khu trượt tuyết Baker tại tiểu bang Washington. Đây cũng có thể coi là nơi giữ kỷ lục về độ dày của tuyết phủ cũng như nơi có lượng tuyết rơi nhiều nhất trên thế giới.

hoa tuyet hinh anh 02

80% lượng nước ngọt 

80% lượng nước ngọt trên trái đất là ở dạng tuyết hoặc băng. Con số này chiếm khoảng 12% diện tích bề mặt của trái đất.

467 dặm

Là chiều dài của “con đường tuyết” (Wapusk Trail) lớn nhất thế giới đã được Guinness thế giới ghi nhận. Con đường này nối liền các vùng Gillam, Manitoba với Peawanuk, Ontario của Canada.

hoa tuyet hinh anh 01

• Khoa học đã chứng minh những tinh thể tuyết tồn tại dưới một hình dạng độc lập và không cái nào giống cái nào. Tuy nhiên vào năm 1988, một nhà khoa học đã tìm thấy hai tinh thể tuyết giống hệt nhau đến từ một cơn bão ở Wisconsin.

• Anh Wim Hof người Hà Lan đã lập kỷ lục thế giới cho hạng mục chạy marathon bằng chân trần trên tuyết nhanh nhất. Anh mất 2 giờ 16 phút 34 giây để hoàn thành chặng đường.

hoa tuyet hinh anh 05

• Hoa tuyết trong suốt và không màu, nhưng chính hiện tượng khúc xạ ánh sáng và yếu tố môi trường xung quanh đã khiến những bông tuyết trở nên sặc sỡ hơn như màu vàng, xanh lá, hồng, cam thậm chí là màu tím.

• Một loại tuyết màu hồng còn có tên là “tuyết dưa hấu” được tìm thấy ở Krasnodar, Nga, vào năm 2010. Loại tuyết này đặc biệt ở chỗ chúng có mùi vị rất ngọt ngào nhưng lại chứa một loại tảo nguy hiểm.

hoa tuyet hinh anh 05

Mục Khoa học vui / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua