Những tiêu chuẩn cho một bộ ngực đẹp

Sau chuyên đề Mũi đẹp, nhiều e-mail đã đổ về hối thúc tòa soạn thực hiện chuyên đề về ngực đẹp. Và đây là kỳ 1 của chuyên đề này

Lâu nay, chủ đề “Thế nào là ngực đẹp?” vẫn là câu hỏi râm ran của phái đẹp lẫn cánh mày râu. Các nhà lý thuyết tiến hóa gọi bộ ngực của phụ nữ là “đồ trang trí tình dục”. Dù ở tuổi nào, bộ ngực đẹp vẫn là mối quan tâm hàng đầu của phụ nữ và có khả năng “thu hút mọi ánh nhìn”.

TIÊU CHUẨN TOÁN HỌC CỦA NGỰC ĐẸP

20150930-the-nao-la-nguc-dep-01
Mọi người thường cho rằng: “Ngực đẹp là ngực to”. Song nếu gặp một cô gái gầy mang theo bộ ngực khủng, bạn sẽ khó cho rằng đó là bộ ngực đẹp.

Bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ người Anh, Patrick Mallucci, đã phải chữa nhiều ca nâng ngực không thành công. Theo ông, một trong những nguyên nhân của vấn đề này là người đi nâng ngực có những hiểu biết rất mơ hồ về “ngực đẹp”, từ đó có những yêu cầu không hợp lý khiến bộ ngực sau phẫu thuật không đẹp hoàn mỹ.

Để tìm ra chuẩn ngực đẹp cho phụ nữ và cho cả các bác sỹ phẫu thuật, ông dành ba tháng nghiên cứu những bộ ngực tự nhiên để tìm tỷ lệ toán học của bộ ngực hoàn hảo và gợi cảm.

Và theo kết quả đó, bộ ngực chuẩn phải:

• Tỷ lệ giữa bầu ngực trên và bầu ngực dưới theo tỷ lệ 45:55. Bạn đo chiều cao ngực và lấy núm vú làm trung tâm.

• Đoạn từ núm vú trở lên chiếm 45% và đoạn từ núm vú trở xuống chiếm 55% được xem là bộ ngực cân đối.

20150930-the-nao-la-nguc-dep-02-breathe

• Có độ dốc tự nhiên: Với tỷ lệ 45:55, bạn sẽ thấy ngực hơi đổ xuống nhưng không quá xệ. Nó tạo thành đường lượn cong rất nhẹ hướng ra phía ngoài rất tự nhiên và gọn gàng.

• Núm vú phải hướng lên trên, khoảng 20 độ. Núm vú hướng xuống hay ngang đều không đẹp về mặt thẩm mỹ.

CÁC TIÊU CHÍ KHÁC

Đồng ý với quan điểm “không phải ngực to mới đẹp”, bác sỹ Nguyễn Phan Tú Dung, Viện thẩm mỹ Hàn Quốc JW, cho biết: “Vòng một đẹp không chỉ dựa vào các số đo trên mà còn cần đảm bảo tỷ lệ cân đối với chiều cao của cơ thể.

Công thức để bạn có thể tự tính vòng ngực đẹp phù hợp với mình là:

• Vòng ngực = 1/2 chiều cao + 2 (cm).

• Bên cạnh đó, bạn phải đo thêm vòng ngực đi qua nếp lằn dưới vú. Vú đứng và đẹp khi vòng ngực đo ngang núm vú lớn hơn vòng ngực nếp lằn vú khoảng 10cm.

• Ngoài ra, với thể hình của phụ nữ Việt, ngực được xem là đẹp khi số đo vòng 3 hơn vòng 1 khoảng 2cm, vòng 1 hơn vòng 2 khoảng 25–30cm.

• Ngực đẹp còn phải đảm bảo sự săn chắc không bị chảy xệ. Bạn lấy phần lõm giữa cổ làm điểm A và hai núm vú là điểm B và C. Nếu 3 điểm này tạo thành tam giác đều, bộ ngực được xem là săn chắc, cân đối.

• Bên cạnh đó, núm vú, quầng vú cần có kích cỡ vừa đủ, màu hồng tươi tắn.

Ngày nay, với sự phát triển của các kỹ thuật nâng ngực, bác sỹ thẩm mỹ giỏi tay nghề có thể giúp bạn sở hữu bộ ngực đẹp. Song, thay đổi những gì tạo hóa ban tặng là một là quyết định lớn lao. Vì vậy, bạn hãy dành thời gian, đi đến nhiều nơi, tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn bác sỹ.

ĐỊA CHỈ BẠN CÓ THỂ ĐẾN TƯ VẤN

Hà Nội: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, 286 Thụy Khuê, Tây Hồ; Thẩm mỹ viện Đông Á, 212 Kim Mã, Ba Đình.

TP. HCM: Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc JW, 141—143 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Q. 1; Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu, 32D Thủ Khoa Huân, P. Bến Thành, Q. 1.

Mục Nhan sắc / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua