Những câu nói truyền cảm hứng để bạn nỗ lực và cố gắng hơn nữa

Có vô số câu nói truyền cảm hứng giúp bạn thay đổi và tiến bộ hơn từng ngày. TTGĐ giới thiệu đến bạn 7 câu nói nổi tiếng. Chúng sẽ mang lại cho bạn động lực để hoàn thiện bản thân hơn và làm cho cuộc đời trở nên đáng sống

câu nói truyền cảm hứng giúp bạn thay đổi

Những câu nói truyền cảm hứng giúp bạn thay đổi mỗi khi suy sụp tinh thần. Ảnh: Shutterstock

Có vô số câu nói truyền cảm hứng giúp bạn thay đổi và tiến bộ hơn từng ngày. TTGĐ giới thiệu đến bạn 7 câu nói truyền cảm hứng giúp bạn thay đổi. Chúng sẽ mang lại cho bạn động lực để hoàn thiện bản thân hơn và làm cho cuộc đời trở nên đáng sống. Hãy lưu giữ nó ở nơi mà bạn có thể nhìn thấy và động viên bản thân mỗi khi cần nhé!

7 câu nói truyền cảm hứng giúp bạn thay đổi

Bạn có thể làm được bất cứ điều gì

Nữ minh tinh Audrey Hepburn từng nói: “Nothing is impossible, the word itself says I’m possible!”. Tạm dịch tiếng Việt là “Không có gì là không thể. Bản thân từ đó đã nói lên Tôi có thể!”

Bạn phải tin rằng bạn có khả năng làm bất cứ điều gì. Nếu để những suy nghĩ bi quan tìm đến, bạn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Hãy nhớ rằng, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Đừng bao giờ từ bỏ điều gì đó vì bạn nghĩ rằng điều đó là không thể.

>>Xem thêm: Khi mọi thứ vẫn không như ý bạn, hãy tự nhắc nhớ 8 điều này

Muốn xã hội thay đổi, hãy thay đổi chính mình

Nhà lãnh đạo người Ấn Độ Mahatma Gandhi từng nói: “You must be the change you wish to see in the world.” Nghĩa là: “Bạn phải thay đổi theo cách bạn muốn nhìn thấy thế giới”.

Bạn không thể kiểm soát cách hành xử của phần còn lại của thế giới. Tuy nhiên, bạn có trách nhiệm với chính mình. Nếu bạn khó chịu vì mọi người xung quanh cư xử tệ bạc với mình, đừng làm điều đó ngược lại với họ. Thay vào đó, hãy cư xử tử tế và thể hiện rằng họ đang cư xử tồi tệ.

Cố gắng tiến lên để không bị bỏ lại phía sau

Nam tài tử Will Rogers từng nói: “Even if you’re on the right track, you’ll get run over if you just sit there”. Câu này có nghĩa là: “Ngay cả khi bạn đang đi đúng hướng, bạn vẫn sẽ bị vượt mặt nếu chỉ ngồi yên ở đó”.

Bạn phải thực hiện một sứ mệnh liên tục để ngày càng tiến bộ, cuộc sống ngày một tốt hơn. Bạn không thể đạt được một vị trí tốt trong xã hội. Và sau đó từ chối tiến về phía trước. Bạn phải tiếp tục di chuyển và tiếp tục cố gắng trở thành phiên bản tốt hơn ngày hôm qua. Đừng bao giờ ngồi yên, bởi vì bạn sẽ bị bỏ lại phía sau.

>>Xem thêm: Đừng để nỗi sợ hãi nhấn chìm bạn!

Khởi đầu nào mà chẳng khó khăn

Tiến sĩ Nido Qubein nói rằng: “Your present circumstances don’t determine where you can go; they merely determine where you start”. Tạm dịch là “Hoàn cảnh hiện tại của bạn không xác định được bạn có thể đi đâu. Nó chỉ đơn thuần xác định nơi bạn bắt đầu.”

Một số người tin rằng họ không thể làm điều gì đó vì xuất phát nghèo khó hay không được đào tạo đúng chuyên ngành. Thực tế, những điều này không quyết định phần còn lại của cuộc đời bạn sẽ như thế nào. Bạn sẽ luôn tiến về phía trước và hiện tại là điểm khởi đầu. Hãy nhớ rằng khởi đầu là phần khó nhất. Sau đó, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Sau khó khăn tột cùng và hạnh phúc tột đỉnh

Vận động viên môn Quyền anh Muhammad Ali có câu nói để đời: “I hated every minute of training, but I said, Don’t quit. Suffer now and live the rest of your life as a champion.” Ý của ông là: “Tôi ghét từng giây phút tập luyện, nhưng tôi đã dặn mình đừng bỏ cuộc. Chịu đựng khổ luyện bây giờ để sống phần đời còn lại như một nhà vô địch.”

Cuộc sống chứa đựng rất nhiều khó khăn. Bạn phải vượt qua những khó khăn đó để đến với những khoảng thời gian tuyệt vời. Những vinh hoa quý giá không đến một cách dễ dàng. Thậm chí, bạn phải chiến đấu để đạt được nó.

>>Xem thêm: Càng lạc quan, bạn sẽ càng khỏe mạnh

Nghĩ tích cực về sự thất bại

Nhà phát minh vỹ đại Thomas Edison từng nói, “I have not failed. I’ve just found 10,000 ways that won’t work”. Ý của ông là “Tôi không thất bại. Tôi vừa tìm ra 10.000 cách không hiệu quả.”

Đây là một ví dụ điển hình về suy nghĩ tích cực trong mọi tình huống. Edison có thể đã thất bại 10.000 lần, nhưng ông ấy xem chúng như những kinh nghiệm học hỏi. Cách bạn nhìn vào những nỗ lực của bản thân sẽ quyết định bạn thu được những gì từ chúng.

Hãy sống trọn vẹn hôm nay

Mahatma Gandhi cũng phát biểu: “Live as if you were to die tomorrow. Learn as if you were to live forever”. Câu này hiểu là: “Hãy sống như thể bạn sẽ chết vào ngày mai. Học như thể bạn được sống mãi mãi ”.

Bạn nên luôn cố gắng lấp đầy bộ não của mình càng nhiều thông tin, kiến thức càng tốt. Học tập là một điều tốt đẹp cho trí óc con người. Hãy sống trọn vẹn cuộc sống của mình, để có những trải nghiệm thật xứng đáng.

Hy vọng những câu nói truyền cảm hứng giúp bạn thay đổi ở trên sẽ xoa dịu và vực dậy tinh thần của bạn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua