Những cặp đôi phong thuỷ cân bằng năng lượng cho ngôi nhà

Kết hợp của các cặp đôi phong thuỷ như bình gốm – nước, cầu thang – giếng trời, vật phẩm treo – trưng bày... sẽ giúp cân bằng nguồn năng lượng trong không gian sống của gia đình bạn

Mỗi vật dụng đều có đặc tính và công năng khác nhau, ví dụ như phong thủy luân giúp lưu thông tài vận, thiềm thừ (cóc ba chân) thu hút tài lộc… Các vật phẩm ấy sẽ phát huy tác dụng tối đa nếu được đặt đúng vị trí. Tuy nhiên, còn một điều mà không phải ai cũng biết, các vật phẩm có thể kết hợp với nhau để tạo thành cặp đôi phong thuỷ nhân đôi sức mạnh cũng như hóa giải những điều không hay.

BÌNH GỐM + NƯỚC

cap doi phong thuy hinh anh 01Thông thường, một ngôi nhà có rất nhiều đồ vật thuộc hành Kim (tivi, tủ lạnh, quạt, máy lạnh…) và hành Hỏa (bóng đèn, bếp đun, máy sấy…) nhưng rất ít yếu tố hành Mộc và Thủy. Điều này khiến ngôi nhà thiếu sự hài hòa và mất cân bằng sinh khí. Khi hành Kim và Hỏa quá mạnh, ngôi nhà luôn ngột ngạt và căng thẳng nên phải cân bằng bằng yếu tố Mộc và Thủy. Lúc này chỉ cần cặp đôi phong thuỷ là một chiếc bình gốm đựng ít nước sẽ giúp không gian dịu nhẹ hơn và cắm hoa tươi để tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà.

BỆ THỜ + VẬT PHẨM

cap doi phong thuy hinh anh 02Với các nước Á Đông, thờ cúng là một tập tục phổ biến. Có nhiều gia đình cầu tài, cầu bình an bằng cách trưng bày các tượng như Phúc Lộc Thọ, tứ linh, thần Tài… Tuy nhiên, khi trưng bày các vật phẩm này, có gia đình lại đặt lên đầu tủ quần áo, bàn làm việc, kệ sách… khiến tác dụng của các vật phẩm phần nào bị hạn chế. Các chuyên gia khuyến cáo, đối với các vật phẩm cầu tài, bình an, bạn cần đặt ở một khu vực nhất định, trang trọng và có một bệ thờ riêng (bằng gỗ hoặc thủy tinh).

VẬT PHẨM TREO + TRƯNG BÀY

cap doi phong thuy hinh anh 03Vật phẩm phong thủy dạng treo thường là đèn lồng, chuông gió, sáo trúc… còn vật phẩm dạng trưng bày là bộ rễ cây, tượng đá, bình thủy tinh… Ở phòng khách, hãy treo đèn chùm, chuông gió kết hợp bức tượng, bình gốm (vàng, trắng, khối vuông hoặc tròn). Với phòng ngủ, phòng ăn, hãy treo sáo trúc, đèn lồng với các con vật cầu tài, cầu may (tứ linh).

CẦU THANG + GIẾNG TRỜI

cap doi phong thuy hinh anh 04 Ít người quan tâm đến khu vực cầu thang vì nghĩ nó không quan trọng. Tuy nhiên, cầu thang là cầu nối giữa không gian tầng dưới và trên. Nếu cầu thang không vững hoặc tối tăm, u ám sẽ tạo sự u uất cho không gian của hai tầng. Do đó, bổ sung ánh sáng bằng giếng trời là cách giúp cầu thang luôn duy trì sinh khí, hạn chế trường khí lạnh lẽo. Nếu nhà không có giếng trời, bạn có thể bố trí thêm đèn để thay thế. Ánh sáng nhân tạo sẽ cân bằng sinh khí cho không gian cầu thang.

ĐỒ VẬT NẶNG + NHẸ

cap doi phong thuy hinh anh 05Ngoại trừ phòng tắm, các đồ vật có kích thước lớn nên đặt ở vị trí trung tâm như giường ngủ đặt giữa phòng ngủ, bàn ăn đặt giữa phòng ăn, ghế sô-pha đặt giữa phòng khách. Với món đồ nhỏ hơn, bạn đặt sát các góc trong nhà và kê lên cao (5 – 10cm so với mặt đất). Cặp đôi phong thuỷ nặng nhẹ là một món đồ nặng đi kèm món đồ nhẹ để cân bằng dòng năng lượng khác nhau, ví dụ trên bàn lớn nên đặt lọ hoa.

Bài: NGUYỄN VĂN KHÁNH

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua