Những bí quyết làm sạch ô-tô mà bạn cần biết

Ngày cuối tuần, thay vì đem xe đến tiệm, bạn có thể tự tay chăm sóc cho xế hộp tại nhà bằng vài bí quyết làm sạch ô-tô đơn giản và cực kỳ dễ thực hiện

TTGĐ xin giới thiệu đến các bạn những bí quyết làm sạch ô-tô dưới đây:

LÀM SÁNG ĐÈN XE:

bi quyet lam sach o-to hinh anh 2

Để đèn pha luôn sáng, bạn chỉ cần làm sạch với nước rửa kính chuyên dụng. Sau khi xịt nước rửa kính lên đèn, bạn lấy một đôi tất da cũ lau sạch. Cách này giúp đèn xe luôn sáng để đảm bảo an toàn cho bạn.

LÀM SẠCH CẦN GẠT NƯỚC:bi quyet lam sach o-to hinh anh 3

Nếu cần gạt nước dơ, nó sẽ làm kính chắn gió thêm bẩn. Bạn hãy lấy 1/4 bát dung dịch amoniac hòa với một lít nước. Sau đó, bạn nhẹ nhàng nâng cần gạt lên cao, lau sạch bằng vải mềm nhúng dung dịch vừa pha. Sau đó, dùng khăn lau khô rồi đưa chúng về vị trí ban đầu. Bạn cũng có thể đổ dung dịch vừa pha vào chai nhựa và cất trên xe để dùng ngay khi kính chắn gió hay cần gạt bị bẩn.

LÀM SẠCH VỚI BAKING SODA:

bi quyet lam sach o-to hinh anh 4

Đổ khoảng 45g baking soda vào 4 lít nước và thêm 1/4 bát nước rửa chén. Cho hỗn hợp vào một chiếc bình, đậy nắp, lắc đều. Khi cần rửa xe, bạn lắc đều bình, hòa 1 bát dung dịch này với 2 lít nước ấm. Như vậy, bạn đã có nước rửa xe tự chế tại nhà.

LÀM BÓNG BẰNG DẦU XẢ:

Rửa xe với dầu xả có chứa dưỡng chất lanolin, sẽ giúp xe bóng, đẹp như vừa được đánh bóng. Hơn nữa, loại dưỡng chất này còn khiến nước mưa ít bị đọng trên xe mà dễ dàng trôi tuột đi.

LÀM BÓNG VỚI DẦU HỎA:

bi quyet lam sach o-to hinh anh 5

Đổ một bát nhỏ dầu hỏa vào 12 lít nước, dùng miếng bọt biển chà khắp bề mặt xe. Bạn không cần làm ướt xe trước hay lau chùi lại sau khi hoàn thành. Bí quyết làm sạch ô-tô này giúp xe sáng bóng và nước mưa cũng hạn chế đọng trên xe.

VODKA LÀM NƯỚC RỬA KÍNH:

bi quyet lam sach o-to hinh anh 6

Nếu nước rửa kính ô-tô chuyên dụng hết đột ngột, bạn phải làm thế nào? Một bí quyết làm sạch ô-tô rất đơn giản là, bạn có thể tự pha chế nước rửa kính với: 3 bát rượu vodka giá rẻ, 4 bát nước và một chút nước rửa bát. Lắc đều hỗn hợp rồi đổ vào bình chứa nước rửa kính chắn gió.

LÀM SẠCH KÍNH CHẮN GIÓ VỚI NƯỚC NGỌT CÓ GA:

Sau những ngày nắng bỗng gặp một cơn mưa bất chợt, bạn sẽ thấy kính chắn gió đầy vết bụi bẩn bám lên và gây ra nhiều vằn vện. Để làm sạch, bạn chỉ cần đổ một ít Coca-Cola lên mặt kính. Trải khăn phía dưới để thấm hút nước ngọt chảy xuống. Những khí ga trong nước ngọt sẽ hòa tan và loại bỏ bụi bẩn ngay tức thì. Bạn chỉ cần lau sạch nước ngọt.

LƯU Ý:

♣ Bạn không nên rửa xe ngay khi vừa đi một chặng đường dài hay đỗ xe ngoài nắng lâu. Nhiệt độ có thể khiến những vết bọt xà phòng loang lổ trên bề mặt xe.

♣ Bạn cũng không nên để xe khô tự nhiên ngay sau khi chùi rửa. Như vậy, nó sẽ để lại trên xe những vết loang rất mất thẩm mỹ.

Bài: Thiên Bảo

Mục Bí quyết − Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua