Những “bà tám” chốn công sở

Bạn có thể trở thành chủ đề của những "bà tám" chốn công sở bất cứ lúc nào với rất nhiều phiên bản câu chuyện khác nhau

Cô nàng Khánh Ly thì thầm: “Cái anh chàng IT đẹp trai mới vào trông hiền lành thế mà sát gái ghê lắm!”. “Thật vậy hả?”, tôi ngưng gõ bàn phím và dỏng tai lên nghe. Theo lời kể của Ly thì anh chàng này tuy không cao ráo gì mấy nhưng lại khiến các nàng chân dài trong công ty đổ ào ào. Có người còn bắt gặp anh ta hôn một cô đồng nghiệp vào buổi tối trực muộn ở công ty…

Vài ngày trước đó, tôi cũng đã nghe các nàng đem chuyện “anh IT đẹp trai” ra bàn tán trên xe taxi: “Anh chàng IT ấy đã hẹn hò với một cô nàng trong công ty mình đi nghỉ mát ở Vũng Tàu, và rồi…”. Những “bà tám” chốn công sở luôn biết cách khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn!

ĐẶC ĐIỂM NHẬN DIỆN

ba tam chon cong so hinh anh 2Không khó để nhận diện những “bà tám” chốn công sở: các cô nàng vui vẻ, hoạt bát và luôn có “tin tức nóng sốt” từ nhà lên công ty. Chương trình chào buổi sáng của họ sẽ là những câu chuyện về chồng con, thời trang, nỗi lo giảm cân… Trong giờ ăn trưa, họ hay nói về một đồng nghiệp nào đó hay thì thầm than thở về sếp… như một “món tráng miệng” không thể thiếu. Còn buổi tối thì sao? Họ sẽ online và cập nhật thông tin mới nhất trên Facebook để có chủ đề cho hội tám ngày mai.

CHỦ ĐỀ YÊU THÍCH

Sếp: Có một khoảng cách lớn mỗi khi bạn đứng trước sếp do sự khác biệt về quan điểm. Vì vậy, hội “bà tám” chốn công sở chính là nơi giải tỏa mọi phiền muộn về cấp trên.
Đồng nghiệp: Nhân viên mới vào, người mới được thăng chức… hay những ai hơi “khác người” sẽ rơi vào vòng tròn “mổ xẻ” của các “bà tám” công sở.
Gia đình: Những câu nói ngộ nghĩnh của con, hành xử lãng mạn bất ngờ của chồng, công thức nấu ăn mới… chính là câu chuyện làm quà của các “bà tám” công sở.
Sở thích cá nhân: Công sở là một nơi bạn có thể tìm thấy những người có sở thích giống nhau như món ăn, phim ảnh, thời trang, du lịch…
Tin tức thời sự: Những tin tức mới nhất về biến động giá cả, khuyến mãi đặc biệt và liên quan đến các chủ đề tình yêu, gia đình… cũng thu hút sự chú ý của các “bà tám” công sở.

ĐỊA ĐIỂM TỤ TẬP

Họ có thể kéo ghế ngồi chụm đầu lại và “buôn dưa lê” ngay tại bàn làm việc. Gặp nhau ở hành lang, họ liền đứng sát lại một góc trò chuyện. Phòng ăn có lẽ là nơi tụ tập lý tưởng nhất của các “bà tám” công sở với không gian rộng rãi, thoải mái và hoàn toàn tách biệt với văn phòng. Còn nhà vệ sinh thì sao? Chẳng thành vấn đề khi bạn có thể ngồi phòng bên trái và nói với qua phòng bên phải!

LIỆU PHÁP GIẢM STRESS

ba tam chon cong so hinh anh 3“Tám” là một cách giảm stress rất hiệu quả đối với dân công sở. Khi chia sẻ với nhau những khó khăn của mình, bạn còn có thể tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bị cấp trên đánh giá thấp vì dành quá nhiều thời gian tụm năm tụm bảy thay vì tập trung vào công việc đấy.

KHI BÀ TÁM NÓI XẤU BẠN

Nếu bạn không làm gì sai, hãy cứ bình thản sống theo cách của mình. Còn nếu bạn đã mắc lỗi, hãy thể hiện sự thay đổi bằng hành động. Thật ra, nhiều “bà tám” chốn công sở không có ác ý muốn gây tổn thương cho ai cả mà chỉ đơn giản là họ thích chia sẻ suy nghĩ với mọi người. Bạn có phải là “bà tám” chốn công sở? Hãy chia sẻ những câu chuyện khiến mọi người sống vui vẻ hơn nhé!

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Mục Dân công sở / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua