Nhìn tướng cằm đoán ngay tính cách và vận mệnh

Không chỉ đóng vai trò quan trọng cho tổng thể gương mặt, hình dáng tướng cằm còn có thể đoán ra tính cách của một con người.

tướng cằm

Tướng cằm có thể nói lên tính cách tiềm ẩn trong 1 con người (Ảnh: Shutterstock)

Tướng cằm chẻ

Theo nhân tướng học, người có dáng cằm chẻ thường rất thông minh và nhạy bén. Nam giới có cằm chẻ sẽ mang tính cách phóng khoáng, đĩnh đạc. Họ là những người biết nhìn xa trông rộng nên sự nghiệp rất hanh thông. Về tình duyên, họ được cho là những người dễ dàng thu hút ánh nhìn của các cô gái.

Cũng như nam giới, phụ nữ sở hữu cằm chẻ cũng có sự nghiệp thăng hoa. Trong cuộc sống, họ rất mạnh mẽ và giàu nghị lực. Những người này luôn có bản lĩnh vững và không dễ dàng khuất phục trước khó khăn. Tính cách yêu ghét rõ ràng, công tư phân minh nên sẽ thành công nếu làm lãnh đạo. Về tình duyên, họ có khả năng giao tiếp tốt nên luôn được xem là thỏi nam châm thu hút người khác giới. Trong cuộc sống hôn nhân, những người này có kết quả vô cùng ấm êm, viên mãn.

Tướng cằm vuông

Người sở hữu cằm vuông thường là tướng cằm vuông vắn và bạnh ra. Về mặt thẩm mỹ, cằm vuông là tướng cằm lý tưởng cho nam giới. Chúng sẽ khiến khuôn mặt người nam trở nên góc cạnh. Tuy nhiên, tướng cằm này lại không phù hợp với phái nữ vì chúng làm gương mặt kém thon gọn và mềm mại.

Nam giới có cằm vuông thường sẽ mang tính cách thẳng thắn, cởi mở. Điểm yếu của họ là khá cố chấp và có chút gì đó gia trưởng. Mẫu người cằm vuông thường gặp khá nhiều vận may bủa vây. Trong công việc, họ sẽ làm việc rất nguyên tắc và không bao giờ toan tính vụ lợi. Chính vì vậy, những người này rất được mọi người yêu quý. Về mặt tình cảm, nam giới cằm vuông thường có ý thức mạnh mẽ về trách nhiệm gia đình. Tuy nhiên, họ cũng có điểm xấu là không lãng mạn và thiếu sự quan tâm.

Với nữ giới có cằm vuông, họ thường là mẫu người thật thà, chịu thương chịu khó. Chính vì vậy, những người phụ nữ này thường rất chu đáo và biết cách quan tâm chăm sóc cho gia đình. Trong công việc, nhờ bản tính biết cầu tiến học hỏi, kiên trì bền bỉ nên họ sẽ có những bước phát triển nhất định.

Tướng cằm nhọn

Nam giới sở hữu cằm nhọn thường giỏi quản lý tiền bạc, cương nhu khéo léo. Họ thích hợp với những ngành nghề thiên về nghệ thuật. Theo nhân tướng học, nam giới cằm nhọn thường được người khác giúp đỡ. Vì vậy, họ sẽ không phải đối diện với nhiều áp lực trong cuộc sống. Về tình duyên, nếu không ngại gian khổ thì hậu vận về sau sẽ an nhàn.

Phụ nữ có cằm nhọn thường là mẫu người thông minh, độc lập và rất quyết đoán. Trong sự nghiệp, những người này thường gặt hái đơợc nhiều thành công. Tuy nhiên, đường tình duyên của họ thường gặp trắc trở do bản tính đa nghi.

Tướng cằm tròn, đầy đặn

Nam giới có tướng cằm tròn thường có sự nghiệp bình ổn. Trong sự nghiệp, nam giới cằm tròn sẽ gặp đôi chút trục trặc và trở ngại ở giai đoạn đầu lập nghiệp. Tuy nhiên, về trung và hậu vận họ sẽ đón nhận được nhiều tốt lành. Xét về tình yêu, họ là những con người chung tình.

Phụ nữ có cằm tròn và đầy đặn thường là người rất nhu mì. Trong cuộc sống gia đình, họ rất biết cách chu toàn mọi việc và có thể mang lại may mắn cho chồng.

Tướng cằm lẹm (cằm ngắn)

Những người có chiếc cằm thụt vào trong là cằm lẹm. Những người này thường sống khép mình và không giỏi nắm bắt cơ hội. Tuy nhiên, họ rất giỏi hợp tác và giao tiếp ứng xử.

Nam giới có cằm lẹm thường khó biểu đạt suy nghĩ cũng như tâm tư tình cảm của mình. Chính vì vậy, họ thường rất khó mở lời với người mình yêu. Sự nghiệp của những người này thường chỉ thích hợp với các công việc làm việc nhóm hoặc giao tiếp ứng xử. Nếu chọn đúng con đường này, công việc của họ sẽ rộng mở.

Phụ nữ sở hữu cằm lẹm thường khiêm tốn, thận trọng và sống theo mệnh lệnh người khác. Do đó, họ sẽ thích hợp để hợp tác và hỗ trợ hơn là những công việc kinh doanh, mua bán. Về tình yêu, họ thường không có chính kiến và thờ ơ nên chuyện tình cảm khá khó khăn.

Cằm dài

Nam giới với chiếc cằm dài thường rất thông minh và tự tin. Thoạt nhìn qua trông họ rất hoàn hảo, tuy nhiên họ lại mắc phải nhược điểm là tự tin quá thành kiêu ngạo. Nếu biết dung hòa họ sẽ sớm có được sự nghiệp thành công. Về phương diện tình cảm, họ được cho là rất thuận lợi và tốt lành.

Phụ nữ có cằm dài thường mang trong mình tính cách kiên nhẫn, chăm chỉ và khá chu đáo. Với bản tính cẩn thận và tỉ mỉ nên họ rất được lòng sếp. Xét về tình duyên, nhân tướng học cho thấy họ sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua