Ngoài đánh son và hôn người yêu, bạn cũng có thể nhìn môi đoán bệnh

Màu sắc đôi môi có thể tiết lộ những gì đang diễn ra bên trong cơ thể bạn. Giờ thì ngoài đánh son và hôn người yêu, đôi môi còn có thể giúp bạn nhìn môi đoán bệnh nữa.

Màu sắc đôi môi có thể tiết lộ những gì đang diễn ra bên trong cơ thể bạn. Giờ thì ngoài đánh son và hôn người yêu, đôi môi còn có thể giúp bạn nhìn môi đoán bệnh nữa.

NHÌN MÔI ĐOÁN BỆNH: MÔI TAYLOR SWIFT

Bất kỳ cô gái nào cũng ao ước sở hữu một đôi môi màu đỏ; tươi tắn, rạng rỡ như Taylor Swift để gây ấn tượng với người đối diện. Thế nhưng, nếu không đánh son mà môi lại đỏ và có dấu hiệu sưng; thì có thể gan và lá lách của bạn đang hoạt động không tốt; kéo theo vài triệu chứng khác như thèm ăn hoặc hơi thở có mùi.

Mướp đắng, cần tây và các loại trà thảo mộc như cúc, lài, sen, a-ti-sô;… là những thực phẩm cần thiết để bạn cải thiện các nguy cơ về sức khỏe thể hiện qua màu môi này.

NHÌN MÔI ĐOÁN BỆNH: MÔI BẢO ANH

Mùa lạnh, môi thường có dấu hiệu thâm tím do nhiệt độ thấp. Tuy nhiên, nếu thời tiết bình thường mà môi bạn lại có màu tím tái hoặc ngả xanh; thì hãy để ý nhiều hơn đến các bệnh về tim và phổi.

Màu môi tím của Bảo Anh trong MV Sống xa anh chẳng dễ dàng chỉ là trang điểm thôi; còn môi đang tươi bỗng nhiên thâm có thể là biểu hiện của những bất thường; trong hoạt động của tim, hoặc các bệnh về đường hô hấp. Tranh thủ đi khám bác sĩ đi nhé!

NHÌN MÔI ĐOÁN BỆNH: MÔI MINH HẰNG

Nếu đôi môi của bạn có màu hồng tươi sáng như Minh Hằng; thì xin chúc mừng, cơ thể của bạn đang hoàn toàn khỏe mạnh; thang điểm sức khỏe đạt tiêu chuẩn 10/10 rồi đấy!

NHÌN MÔI ĐOÁN BỆNH: MÔI RIHANNA

Đôi môi màu đỏ sẫm là do thói quen hút thuốc lá gây ra. Nhưng nếu bạn không phải là người hút thuốc lá; thì việc sở hữu màu môi thương hiệu của Rihanna; là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp một số vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa; nhất là với những ai thường xuyên làm việc quá sức, thức đêm, ngủ ngày, ăn uống qua loa…

Để cải thiện hệ thống tiêu hóa tốt hơ;  bạn cần bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu chất xơ như gạo lứt, các loại đậu, chuối, bơ, rau xanh… và tập thói quen uống nhiều nước ấm thay vì nước đá lạnh.

NHÌN MÔI ĐOÁN BỆNH: MÔI ARIANA GRANDE

Ariana Grande đánh màu môi trắng bệch là để hợp tông với màu tóc thôi. Còn bỗng một hôm bạn thấy môi mình trắng bệch ra; thì có thể đó là biểu hiện bạn đang bị thiếu máu, bệnh dạ dày; hoặc các bệnh lý có liên quan đến gan, thận.

Ngoài đi khám bệnh để kiểm tra, bạn cần bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu chất sắt; như bông cải xanh, bí đỏ, gan… để bồi bổ cho cơ thể.

NHÌN MÔI ĐOÁN BỆNH: MÔI HỒ NGỌC HÀ

Viền môi quyến rũ, đầy đặn của Hồ Ngọc Hà; là thành quả hàng giờ trang điểm để xinh lung linh khi lên hình. Còn môi bạn nếu đột ngột bị thâm đi; đã thế viền môi còn tối màu dù chả đánh tí son nào; thì đó chính là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang mất cân bằng nội tiết tố.

Nếu muốn cải thiện tình trạng này; bạn hãy tránh ăn các thực phẩm cay nóng và thực hiện ngay chế độ ăn uống vừa lượng, đủ chất, xanh và sạch để đảm bảo sức khỏe nhé!

Đừng bỏ qua