Nhiều ý kiến ủng hộ gắn khóa tình yêu trên cầu Cần Thơ

Việc gắn khóa tình yêu trên cầu Cần Thơ đã nhận được phần lớn ý kiến đồng thuận trong cuộc tọa đàm về khai thác, quảng bá du lịch cho cầu Cần Thơ

Ngày 10−3, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ đã phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Cần Thơ và Ủy ban nhân dân Q. Ninh Kiều tổ chức tọa đàm “Khai thác, quảng bá, tạo sản phẩm du lịch mới trên cầu đi bộ Cần Thơ”. Tại buổi tọa đàm, có đến 9/11 ý kiến bày tỏ đồng thuận cho gắn khóa tình yêu trên cầu Cần Thơ, thậm chí người phương xa muốn lưu dấu đến Cần Thơ cũng được gắn khóa.

Ông La Minh Hồng, phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. Cần Thơ nói: “Tôi ủng hộ các bạn trẻ gắn khóa tình yêu trên cầu vì đó sẽ là ấn tượng, kỷ niệm khó quên khi đặt chân đến Cần Thơ. Hơn nữa, cầu đi bộ Cần Thơ nối từ bến Ninh Kiều sang nhà hàng Hoa Sứ (cồn Cái Khế) có vị trí đẹp là đứng trên cầu ngắm được cầu Cần Thơ, dòng sông Hậu và bến Ninh Kiều thơ mộng”.

Ông Đinh Hiếu Nghĩa, giáo viên trường Cao đẳng Nghề Du lịch Cần Thơ cho rằng: “Đi bộ là xu thế tiến bộ trên thế giới. Ở Cần Thơ có lợi thế là vẻ đẹp của bến Ninh Kiều. Vì thế, cần phát huy khai thác giá trị du lịch trên đoạn này”. Cụ thể, tổ chức cá hoạt động gắn với cộng đồng, hưởng ứng giờ trái đất, thắp nến trên cầu, đờn ca tài tử… để tạo điểm nhấn cho Cần Thơ là một khi đặt chân đến Cần Thơ thì không thể không biết tới cầu đi bộ này.

khoa tinh yeu tren cau can tho hinh anh 2

Còn soạn giả Nhâm Hùng, nguyên phó giám đốc nhà hát Tây Đô ủng hộ việc gắn khóa tình yêu trên cầu Cần Thơ, nhưng theo ông nên để nó tự nhiên, không can thiệp gì cả. Cũng không nên ra văn bản hành chính là cho phép hay không cho phép gắn khóa trên cầu, bởi việc này cũng không có cơ sở để ban hành văn bản.

Tuy nhiên, dù bày tỏ đồng tình được gắn khóa tình yêu trên cầu Cần Thơ, các ý kiến cũng đã đề nghị có giải pháp không làm mất mỹ quan bằng việc tạo điểm treo móc khóa ở hai bên đầu cầu, không móc khóa bừa bãi trên thành cầu, thậm chí phải thanh lý theo định kỳ không để tồn tại quá nhiều, quá lâu.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua