Nhiều phụ nữ không thích hẹn hò với đàn ông yêu mèo

Nhiều người phụ nữ ở Mỹ thường sẽ không chọn những người đàn ông yêu mèo vì nhận thấy họ ít nam tính và khó gần hơn

đàn ông yêu mèo

Phụ nữ thường ít có khả năng hẹn hò với những người đàn ông yêu mèo (Ảnh: Shutterstock)

Phụ nữ ít chọn đàn ông chụp chung với mèo

Một nghiên cứu mới tại đại học bang Colorado (Mỹ) đã cho thấy rằng, phụ nữ thường ít có khả năng hẹn hò với những người đàn ông chụp chung với mèo. Nghiên cứu thú vị này được thực hiện với 708 phụ nữ trong độ tuổi từ 18 – 24 tuổi. Những người tham gia nghiên cứu sẽ được xem 2 bức ảnh của 2 người đàn ông. Cả hai người đều có 2 hình ảnh, một hình chụp chung với mèo và hình còn lại thì không.

Sau khi xem xong ảnh, những người phụ nữ sẽ bước vào 1 cuộc khảo sát. Kết quả cho thấy, có 38% phụ nữ có thể sẽ hẹn hò với những người đàn ông không có mèo. 37% sẽ xem xét mối quan hệ nghiêm túc với nhóm đàn ông này và 9,9% không đồng tình. Tuy nhiên, khi trông thấy một bức ảnh của người đàn ông bên con mèo; tỉ lệ phụ nữ sẽ hẹn hò và xác định mối quan hệ nghiêm túc bỗng giảm xuống còn 33%. Đồng thời, nhóm không đồng tình tăng lên 14%.

2 người đàn ông trong nghiên cứu (Ảnh: Lori Kogan and Shelly Volsch/Colorado State University/MDPI)

Đàn ông yêu mèo không nam tính

Theo nhóm phụ nữ, họ cho rằng những người đàn ông yêu mèo là những người ít nam tính và khó tiếp cận. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng cho biết những kết quả này có thể là định kiến ​​văn hóa về sở hữu chó và mèo. Được biết, văn hóa ở Mỹ thường sẽ nhận định đàn ông yêu chó nam tính hơn người yêu mèo.

Phụ nữ Mỹ thường cho rằng đàn ông yêu mèo là những người ít nam tính. (Ảnh: Shutterstock)

Thực tế, đa số phụ nữ thường có xu hướng lựa chọn bạn đời có giống “gen tốt” và nam tính. Vì vậy khi trông thấy người đàn ông ôm mèo, nhóm phụ nữ này cho rằng họ ít nam tính. Phát hiện mới này của đại học bang Colorado đang được cho là trái ngược với giả thuyết ban đầu. Bởi trước khi bắt tay vào nghiên cứu, các tác giả nghĩ những người đàn ông tạo dáng với mèo sẽ gia tăng sự hấp dẫn ở phái nữ và khiến họ đồng ý muốn hẹn hò nhiều hơn.

Với chó thì sao?

Vào đầu năm 2020, một cuộc khảo sát được thực hiện bởi OnePoll và nhãn hàng thức ăn cho thú cưng. Kết quả cho thấy mối tương quan tích cực giữa việc hẹn hò với người sở hữu chó. Nghiên cứu này đã lấy dữ liệu từ các ứng dụng hẹn hò như Hinge, Bumble và Tinder. Họ phát hiện ra rằng có khoảng 40% số người đã vuốt sang phải với các đối tượng có kèm chó.

Ngoài ra, theo báo cáo của Rover.com cũng cho thấy việc sở hữu chó có thể ảnh hưởng tích cực đến mối quan hệ với những người khác. Cụ thể, 71% cho biết họ bị thu hút với những người chăm sóc cún cưng. 56% cho thấy những người sở hữu chó sẽ dành nhiều thời gian hơn với đối tác của họ.

Theo People

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua